Hỏi đáp

Sản phẩm bổ sung là gì trong marketing

Bạn đang quan tâm đến Sản phẩm bổ sung là gì trong marketing phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sản phẩm bổ sung là gì trong marketing tại đây.

1. khái niệm sản phẩm sản phẩm

Hiểu và mô tả đầy đủ các sản phẩm và tài sản của công ty để bán trên thị trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hệ thống hỗn hợp tiếp thị của công ty.

Việc xác định đúng sản phẩm và hàng hóa có ảnh hưởng lớn đến khả năng tiêu thụ và tận dụng cơ hội kinh doanh của công ty. Thông thường, khi nói về hàng hóa, các công ty thường chỉ quan tâm đến “hàng hóa vật chất” hoặc “hàng hóa cứng” mà công ty sản xuất hoặc đưa ra thị trường, tức là nó chỉ bao gồm các thành phần hoặc yếu tố. Tầm nhìn này đã dẫn đến những hạn chế về năng lực tiêu thụ cũng như hạn chế về năng lực phát triển thương mại của các công ty.

Bạn đang xem: Sản phẩm bổ sung là gì trong marketing

Tiếp cận và mô tả sản phẩm, hàng hóa theo quan điểm marketing là quan điểm hoàn thiện hơn trong mô tả sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp khi doanh nghiệp muốn nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trong điều kiện thị trường kinh tế hiện đại.

Chúng ta đều biết rằng mục tiêu mua một sản phẩm nhất định của khách hàng là để thỏa mãn nhu cầu của họ, thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng luôn quan tâm đến tất cả các khía cạnh khác nhau xung quanh sản phẩm cơ bản mà người bán cung cấp cho họ. trước, trong và sau khi mua hàng. khách hàng luôn muốn thỏa mãn toàn bộ nhu cầu chứ không chỉ quan tâm đến một món đồ duy nhất. Trong trường hợp này, theo khách hàng, sản phẩm của công ty bao gồm tất cả các yếu tố vật chất (hiện vật) và phi vật chất (dịch vụ) và các yếu tố liên quan khác mà công ty đã cung cấp để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của mình.

sau đó, theo quan điểm của tiếp thị, sản phẩm và hàng hóa của các công ty có thể được định nghĩa như sau:

sản phẩm, hàng hóa là mọi thứ có thể thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn của khách hàng và được chào bán trên thị trường với mục đích thu hút sự chú ý để mua, sử dụng hoặc tiêu dùng. .

Theo khái niệm này, hàng hóa bao gồm cả vật thể hữu hình và vô hình (dịch vụ), bao gồm cả vật chất và phi vật chất. ngay cả những sản phẩm hữu hình cũng bao gồm cả những yếu tố vô hình. có thể liệt kê thế giới của các sản phẩm, bao gồm: các sản phẩm và dịch vụ vật chất được sản xuất bởi các ngành trong nền kinh tế quốc dân, các sự kiện, con người, địa điểm, tổ chức, ý tưởng và tổng hợp. Do đó, các sản phẩm có thể hoàn toàn hữu hình, chủ yếu là vô hình (dịch vụ), hoặc kết hợp cả hai. dạng thứ hai là phổ biến.

XEM THÊM:  Tại sao mặt trăng không rơi vào trái đất

Xem ngay: Tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ

thì sản phẩm có thể là:

  • xe máy: thoả mãn nhu cầu đi lại
  • kiểu tóc mới: thoả mãn nhu cầu làm đẹp
  • du lịch: thoả mãn nhu cầu nghỉ ngơi
  • > ngôi sao biểu diễn ca nhạc: đáp ứng nhu cầu giải trí
  • dịch vụ trả lời điện thoại: đáp ứng nhu cầu thông tin

vì vậy, sản phẩm dù được thiết kế, cải tiến và hoàn thiện đến đâu vẫn luôn là sản phẩm vì người tiêu dùng, vì người tiêu dùng, đảm bảo rằng thông qua việc tiêu dùng sản phẩm của khách hàng, khách hàng nhận được những giá trị sử dụng, những lợi ích mà con người mong đợi.

2. mức độ của các yếu tố cấu thành đơn vị của sản phẩm

Trên thực tế, hàng hóa được định nghĩa theo đơn vị hàng hóa: đơn vị hàng hóa là một đại lượng được đặc trưng bởi đơn vị, kích thước, giá cả, hình thức bên ngoài và các thuộc tính khác.

p>

Đơn vị sản phẩm vốn dĩ là một tổng thể hoàn chỉnh chứa các yếu tố, đặc điểm và thông tin khác nhau về sản phẩm. các yếu tố, tính năng và thông tin đó có thể có các chức năng tiếp thị khác nhau. Khi tạo một bài báo, mọi người thường phân loại các thuộc tính và phần thông tin đó thành ba cấp có các chức năng tiếp thị khác nhau

ba cấp độ của thành phần sản phẩm

cấp sản phẩm

  • sản phẩm cốt lõi: sản phẩm cốt lõi có chức năng chính là trả lời câu hỏi: điều gì mà sản phẩm này về cơ bản thỏa mãn những điểm quan tâm cơ bản nhất mà khách hàng sẽ tìm kiếm? Đó là những giá trị quan trọng nhất mà công ty bán cho khách hàng. những lợi ích cơ bản đó có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh môi trường và mục tiêu cá nhân của khách hàng hoặc nhóm khách hàng trong bối cảnh nhất định. Điều tối quan trọng đối với các công ty là các nhà quản lý tiếp thị thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu thêm về khách hàng của họ và khám phá các tuyên bố về các khía cạnh lợi ích chính khác nhau cơ bản nhu cầu của họ. chỉ khi đó, các công ty mới có thể tạo ra các sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ và tốt những lợi ích mà khách hàng mong đợi.

Phụ nữ mua mỹ phẩm không phải vì họ mua hóa chất để bôi lên mặt, mà vì họ thực sự mua hy vọng. Nhiều công ty mỹ phẩm hiểu được điều này và đã thiết kế những quảng cáo rất hấp dẫn như: với ao, phụ nữ đẹp hơn … Giám đốc công ty mỹ phẩm hàng đầu thế giới revlon cho biết: tại xưởng làm sản phẩm của chúng tôi và tại cửa hàng chúng tôi bán hy vọng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button