Hỏi đáp

Phản bổn quy chân nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến Phản bổn quy chân nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phản bổn quy chân nghĩa là gì tại đây.

tu luyện là “trở về bản chất thực của chúng ta”, tức là hoàn thiện bản thân dựa trên gốc rễ ban đầu của chúng ta.

Để hoàn thiện một bông hoa là trở thành một bông hoa đẹp. hoàn thành một cái cây là trở thành một cái cây vĩ đại. đó là bản chất. nếu bạn nghĩ rằng việc hoàn thiện một cái cây là buộc nó phải trở thành một bông hoa, thì đó không phải là chính sách chống tôn giáo và không nhất thiết là tốt cho bản thân người đó.

Bạn đang xem: Phản bổn quy chân nghĩa là gì

có lẽ phần hay nhất của cuộc hành trình về phía tây là phần mô tả quá trình hoàn thiện của một sinh vật nguyên thủy.

(phần tiếp theo của bài 1 và bài 2)

Phản bổn quy chân - Đạo lý tu luyện trong Tây Du Ký

con đường của các tăng ni trở về đất phật

người vượt lên trên ban đầu là một thiền giả trong cõi phật. vì tội đã giáng trần. kiếp này tu thân thành chính quả, trở về đất phật, đắc “phật cừu thần.” đó là hành động phản bội bản chất thật của mình, quay trở lại và hoàn thiện bản thân.

Vũ trụ này, như được mô tả trong cuộc hành trình về phía tây, có ba thế giới . “thế giới của sắc dục”, “thế giới của hình thức” và “thế giới không có hình thức” nên được gọi là tam giới. ba cõi bao gồm những con đường luân hồi , trong đó nhân loại là một.

cấp độ lớn ngay bên ngoài ba cõi là “pháp giới”, nơi có các vị tiên ở ngoài ba cõi, chủ yếu thuộc hai phái là phật đạo. . nếu bạn thực hành theo nhà phật và ra khỏi ba cõi, bạn được gọi là chánh quả . trong thế giới pháp ấy, nhà phật có phúc khí từ “arahan”, “bồ tát”, cho đến “tat ca”. đạt được tat ca được gọi là phật .

Vũ trụ có tiêu chuẩn cho mức sống. tầng thấp tương ứng với đời sống tâm tính thấp hơn. cấp độ cao hơn tương ứng với một cuộc sống có tính cách tốt hơn, nhân từ hơn, hoàn cảnh sống tốt hơn và đạo đức cao hơn ở đó.

đầu thai trong ba cõi, sau đó anh ta không còn nhớ những ký ức của kiếp trước. đối với một chúng sinh từ trên cao rơi xuống, nó sẽ bị nhiễm trần , bị nhiễm bẩn bởi thế giới, tức là không gian bên dưới. rất dễ bị mất đi tâm trí ban đầu. do đó, nếu một sinh mệnh muốn trở lại, tức là trở lại hình dáng ban đầu, thì nó phải được tu luyện trong “mê cung” đó. trước hết cần phải tỉnh giấc trong giấc mơ, tức là nhận ra bản chất vốn có của nó là gì, từ đó không còn dễ bị những thứ như tình, dục che lấp nữa. .

& gt; & gt; cuộc đời thực và cuộc hành trình của thầy trò Tang về phía Tây để tìm kiếm kinh điển trong lịch sử

những thứ như mất tình yêu và tình dục, đó là lý do tại sao nó được coi là sự gắn bó . càng nhiều chấp trước tan biến, bản chất càng được bộc lộ rõ ​​ràng, và người tu luyện càng tiến gần đến cội nguồn ban đầu của mình. đó là ý kiến ​​chung.

<3

Trên thực tế, nhóm xin kinh trong hành trình về phương tây đều là những người có phẩm chất tu luyện mạnh mẽ.

(Tranh minh họa/ CC)

Đường Tăng tuy mang thân người, không còn ký ức đời trước, nhưng bản tính rất mạnh mẽ. Ý chí trở về cõi Phật chưa từng bao giờ lay động.

Những đứa trẻ của sự giác ngộ và sự sụp đổ của sự giác ngộ thậm chí còn giữ lại những ký ức về kiếp trước của chúng. Bạn có thể nói rằng tôi không thực sự mất trí. nhưng ông lão không hiểu có phải do đầu thai thành heo nên mái nhà quá nặng hay không mà cuối cùng tu không thành.

giác ngộ chưa được thực hiện, quá trình hoàn thiện một sinh vật nguyên thủy

1.

Sự chiếu sáng của mặt trời không bắt nguồn từ một con khỉ đá, sinh ra từ sự sinh ra của trời đất. đây là người duy nhất chưa từng đầu thai một lần, vì vậy anh ta có thể được gọi là nguyên sinh , con của trời và đất.

Những sinh linh nguyên thủy, được sinh ra trong vũ trụ ở một cấp độ nhất định, bẩm sinh đã tương thích với luật vũ trụ ở cấp độ đó, và theo tiêu chuẩn của thiên đạo ở cấp độ đó. Vậy tại sao lại phải luyện tập? bạn vẫn cần hoàn thành nó chứ?

Tạm thời lấy con người ở đây làm ví dụ để so sánh. một khi sinh ra còn phải tự mình nuôi dưỡng, giáo dục, phải học tập thì mới trưởng thành được, trở thành công dân tốt trong xã hội. Quá trình chín của Tôn Ngộ Không dường như giống nhau.

không bị nhiễm bệnh giác ngộ mặt trời sao? Đúng. Theo Tây Du Ký (Act 1), con khỉ này sinh ra đã có đôi mắt phát sáng, thắp sáng cả bầu trời nơi Ngọc Hoàng ngự trị. tuy nhiên, sau khi sống với bầy khỉ một thời gian, nó dần dần không còn như vậy nữa. đó là một bệnh nhiễm trùng mái nhà.

Mặc dù bị nhiễm bệnh, nhưng không bị mất bất kỳ ký ức nào. và chỉ bị nhiễm bẩn nhẹ. do đó không mất tự nhiên, không cần phải thức dậy gì cả. tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được cuộc sống trọn vẹn ở cấp độ đó thì chỉ điều đó thôi là chưa đủ.

XEM THÊM:  Vợ Của Chú Gọi Là Gì - Cách Xưng Hô Trong Gia Đình Việt Nam

Xem ngay: Nghe tim thai bằng cách nào

thức dậy với thiên nhiên chỉ là bước đầu của con đường. vũ trụ này có nguyên tắc “không có mất cũng không được”, tức là chỉ có làm là được hưởng. Vì vậy, hành trình về phía Tây có nghĩa là: để đạt được thành quả xứng đáng, bạn còn phải trải qua nhiều gian truân, để có được uy tín và đạt được thành quả của mình.

2.

(Tranh minh họa/ CC)

Người thầy đầu tiên của Tôn Ngộ Không là ngài Bồ Đề Tổ Sư. Ngài dạy Tôn Ngộ Không về phép trường sinh, 72 phép địa sát, và cân đẩu vân. Nhưng Ngài không dạy về tu tâm. Sau nhiều năm học tập, con khỉ vẫn là cái tính con khỉ. Khoe khoang pháp thuật (hồi 2). Sau này trên đường thỉnh kinh (hồi 16), vẫn chứng nào tật ấy, khoe áo cà-sa để rồi đánh mất áo cà-sa, phải nhờ Bồ Tát Quán Âm đi đòi về, v.v.

không dạy tâm trí! điều này rất bất thường.

trước hết, tên của hang động tổ sư bồ đề được ghi rõ là “tai nguyễn tam tinh” (có nghĩa là từ “trái tim” 心). do đó, ông rất chú trọng đến chữ “tâm”. ông không dạy về sự giác ngộ của mặt trời ngay khi nó đến, nhưng bảy năm sau ông mới bắt đầu dạy. bạn có muốn xem xét kỹ hơn trước khi quyết định dạy những gì không? bạn biết rất rõ rằng con khỉ này có vấn đề với tính cách của mình. vì vậy ông ấy chắc chắn không dạy tu tâm. đây là cố ý.

Hơn nữa, tu luyện một môn phái chính phái luôn đòi hỏi tâm tính tương ứng với bản chất chân chính của mỗi người. vậy mà ông ấy đã dạy quá nhiều phép thuật, dạy bản chất này đến bản chất khác, không bao giờ dạy cách tu tâm đúng đắn. đây là cố ý.

Có lẽ khi đến lúc cảm thấy việc dạy dỗ đã đủ, ông mắng Sun ngo là khéo léo, là con khỉ khoe khoang, xấu tính, và lấy đó làm cái cớ để đuổi anh ta đi và không cho dạy nữa. , thậm chí không cho phép anh ta được công nhận là một giáo viên. rõ ràng đây cũng là cố ý!

<3 nhưng tổ tiên của bồ đề chắc chắn không thể không chú ý đến nơi này. chúng ta những độc giả tầm thường thậm chí còn để ý, huống chi là giáo chủ bồ đề của ngươi! bạn cũng đang cố tình quá rõ ràng!

Hắn không cho phép kính trọng, không nhận hắn làm sư phụ, chẳng lẽ là bởi vì hắn vốn không phải chân chính sư phụ? nó không dạy tu tâm. đã dạy rằng sự thật chỉ phù hợp với một điểm. Có phải vì anh ấy tuân theo ý muốn của Đức Chúa Trời, để hoàn thiện mình cho sự chiếu sáng của mặt trời, con trai của trời và đất?

mặt trời ngộ không học xong đời thực, lại lên núi quả nhiên chuỗi sự kiện sau đó hầu như không thể tránh khỏi, không thể tránh khỏi. Với tính cách, cũng như tâm lý như vậy, không đi đâu cũng đánh nhau mới là lạ! Tổ sư bồ đề chắc hẳn đã biết nó sẽ như thế này.

Anh ấy đã dạy sự thật rất tốt. sự kỳ diệu của tuổi thọ là không rơi vào luân hồi vì ô nhiễm. 72 phép thuật giết chóc khiến cho giác ngộ không thể thay đổi biến hóa, ngoài đặc điểm riêng, còn có tướng mạo tài năng siêu phàm “kim sắc thiếu nữ”, dùng lông khỉ hóa thành vạn con khỉ, ưu thế tuyệt đối. . khi quân đội đang chiến đấu hoặc bị bao vây. Còn cân nếu kẻ thù quá mạnh, hoặc bạn làm sai điều gì đó mà bạn cần thoát ra ngoài thì việc sử dụng cây cân để thoát ra sẽ thuận tiện hơn.

Ý tôi là, Tôn Ngộ Không hiện tại không có sức chiến đấu quá cao, nhưng anh ta đã phát huy tối đa khả năng biến hình, gián đoạn và chạy trốn. các trận chiến sau đó cho thấy rằng các trận chiến nhóm là bất phân thắng bại, nhưng nếu bạn gặp một bậc thầy tốt hơn một chút hoặc có các chiêu thức hoặc bảo vật đặc biệt, thì bạn thường không thắng hoặc thua. khi gặp nhi lang cũng giỏi biến hóa, ngày một mạnh hơn, thua thì thua. gặp quái vật gió thật có chiêu thổi gió độc, ăn thua. gặp bé hong tá hỏa thật, mất hút. tìm bọ cạp hoặc rết – mất. gặp ba tiêu quạt, thua. vv

tức là bồ đề, tổ tiên của anh ta, đang cố tình tạo ra tình huống rằng sự chiếu sáng của mặt trời sẽ gián đoạn và gián đoạn sau đó đến mức chỉ một số vị thầy nhất định, chẳng hạn như phật, tổ tiên, bồ tát quan âm, thái cực. chi laojun, thiên nguyên vạn tuế, v.v … chỉ có thể thu. bạn đã tính toán nó rất chính xác!

nó lộn xộn, nó đã được thu thập, nó đã bị đè bẹp bởi những ngọn núi trong hàng trăm năm. chuỗi sự kiện đó đã không xảy ra cho đến nhiều năm sau, nhưng vẫn có thể nó bắt đầu xảy ra theo cách đó. nhưng nếu ông già tham gia, giống như bị hôn mê mà không hề hay biết!

XEM THÊM:  Phàn nàn của khách hàng là gì

Sau đó, còn có một sự kiện để truyền bá đạo Phật. tấn ngo không đồng ý tham gia nhóm xin kinh, phần tiếp theo sẽ là tu tâm. Đoạn kinh để có được kinh mới là con đường thành tựu và hoàn thiện của bản thể nguyên thủy này.

3.

sau đó là hàng loạt tình huống Tôn Ngộ Không không được ăn đồ ngon.

ngọc hoàng bố trí nơi ở của đại thánh hoàng đế, ngay bên cạnh vườn đào (màn 4). không tệ? đặt con khỉ biến hình bên cạnh vườn đào! có thể sau một hai ngày nữa con khỉ vẫn chưa biết đi. nhưng sau một thời gian đủ dài, bạn sẽ biết chắc chắn. Đây là lửa gần rơm! Và thế là vụ cướp mỏ đã xảy ra.

Ngộ Không dò hỏi các cung nữ đi hái đào

Còn sau vụ trộm tiên đan, thì Lão Quân cho Tôn Ngộ Không vào lò luyện đan, với lý do nêu ra là để “giết chết” Tôn Ngộ Không? Có lại nhầm nữa hay không?! Lão Quân ngài ngần ấy tuổi rồi, Ngài luyện đan ngần ấy năm mà không biết rằng luyện trong lò thì mới đích thực là giúp con khỉ ấy tiêu hóa hoàn toàn chỗ tiên đan vừa ăn trước đó?

Ngộ Không đạp đổ lò luyện đan

Chỗ miêu tả các vị lúng ta lúng túng không sao giết chết được Tôn Ngộ Không cũng rất là hý kịch. Hãy xem số phận của những ai dám vi phạm luật của các vị thì biết. Trư Ngộ Năng và Sa Ngộ Tĩnh bị đọa thẳng xuống thế gian, thậm chí thành heo. Lục Nhĩ Hầu bị Như Lai khóa lại và bị một gậy kim cô bổng đập chết. Bọ cạp tinh và rết tinh cũng bị đánh chết đương trường. Ngưu Ma Vương nếu không vội đầu hàng thì cũng bị trảm bay đầu. Hàng bao nhiêu yêu quái khác bản sự không hề nhỏ cũng có kết cục không khá hơn gì.

Ngọc đế và Thái Bạch tinh quân

Tôn Ngộ Không sau khi đại náo Thiên Đình thì không bị giết, không bị đọa luân hồi mất ký ức, mà là bị núi đè mấy trăm năm chịu khổ. Có một chi tiết là khi chịu núi đè, thì hưởng chế độ ăn sắt uống đồng. Nghe thoáng thì là chịu khổ, nhưng nếu nghĩ kỹ, thì thấy đó vẫn là tiếp tục thành toàn cho Tôn Ngộ Không.

Ngoài ra còn có vụ trộm quả nhân sâm từ Núi Marigold (tập 24). Nguyễn Tiến Tiến bước ra đúng lúc đoàn cầu nguyện đi ngang qua mình. anh ấy biết rõ điều đó. Hắn không chỉ ra đi đúng lúc, đồng thời mang theo tất cả đệ tử, chỉ để lại hai người bạn đồng hành ngu xuẩn nhất trong lịch sử là thanh phong và minh nguy.

Xem ngay: Tại Sao Phải Sạc Pin 3 Lần 8 Tiếng

nguyên nhân khiến hắn lỡ tiết lộ bảo vật đạo quan cũng rất bất đắc dĩ: hắn nhớ nhà mối tình xưa với kiếp trước của tang thi, 500 năm trước mới gặp một lần trong lễ hội, nên hắn nói thanh phong minh nguyet cho nhóm đi thăm chùa và tặng nhân sâm. Điều này có thực sự đưa dầu mỡ vào miệng mèo không? ông cũng dặn dò “cẩn thận” đừng để tên trộm làm đệ tử của thầy Tang biết chuyện. Vậy là bạn đã biết về vụ cướp vườn đào năm ấy rồi phải không? lão tấn rất gian xảo, nhưng cũng “ngây thơ” mong thanh phong và minh nguyễn giấu giếm.

hắn cho siêu trộm vào nhà nhưng hắn đã ra ngoài, đồng thời thu hết đồ đệ của hắn, chỉ để lại hai người ngu dốt nhất ở trong nhà, hắn “không cẩn thận” lộ ra ngoài. thông tin về loại trái cây ngon nhất trong lịch sử. thật giả tạo! thật giả tạo! đây là cố ý!

Trấn Nguyên Đại Tiên và tuyệt chiêu Tụ Lý Càn Khôn

4.

Đạt đến một cấp độ cao không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

tu tâm cho thiện chỉ là một phần của tu dưỡng bản chất. Còn việc luyện mệnh đó, nếu theo cách truyền thống của Phật giáo và Đạo giáo thì nên luyện tĩnh, nhập năng lượng vào dantian, vào bụng dưới, chuyển cơ thể thành tĩnh.

& gt; & gt; Tại sao có thể nói “cơ thể con người là một mô hình thu nhỏ”?

nhưng ngộ không quá đặc biệt, tức là đi vào thiền không phải là thiền. có lẽ chính vì lý do này mà các bậc thầy của lịch sử đã quyết định hoàn thành đạo bằng cách cho ăn nhiều thức ăn ngon! Tất nhiên, bạn không thể đưa ra một cách quá lộ liễu, nên có những cảnh la hét, rượt đuổi, nhưng cuối cùng vẫn là Tôn Ngộ Không nhặt được đồ tốt và hoàn thành công việc. con yêu của trời và đất khác nhau.

Chúng tôi biết rằng khi đọc lịch sử, chúng tôi không cố gắng bắt chước nó. thiên tài của đất không phải là tìm thấy nó trên đường phố. những thứ đó, nếu không phải ở trong tay ngọc đế, thì ở trong tay lão nhân, thành của hoàng đế, vân vân.

có thể có một câu hỏi như thế này: nếu bạn muốn cải thiện thì tốt, nhưng tại sao không ép anh ta không farm như bình thường? thiền định? hãy nói rằng nó có thể được thực hiện, sau đó kết quả sẽ là gì? Việc mang sự chiếu sáng của mặt trời không trở nên giống như tang sangha không? Từ một sinh vật năng động, năng động, đến hát kinh Mân Côi cả ngày? nếu hắn thật sự làm như vậy, người ta sẽ nói, cho hắn một khối thiên thạch hạng nhất, hắn không phải kiếm vô song, mà là làm vòng cổ! không phù hợp!

XEM THÊM:  Công trình thương mại dịch vụ là gì

Rút chân không phải là cưỡng bức biến cây thành hoa. hoàn thiện một cuộc sống không phải là ép nó vào một cái khuôn đã định sẵn mà ai đó chủ quan cho là tốt. không phải vậy ngẫm lại sự thật trở về là cách tốt nhất để phát huy sức mạnh và bản chất của cuộc sống đó. đó là đạo đức.

& gt; & gt; đạo lý ẩn giấu trong đầu và cuối của tứ đại tiểu thuyết Trung Quốc (p1)

Xã hội ngày nay có một số phương pháp tu luyện, trong đó mọi người gia nhập một giáo hội nhất định, mặc cùng một kiểu tóc, mặc đồng phục giống nhau, ăn ở giống nhau, đồng ý theo một cách nào đó, mô tả mục tiêu mà họ mong muốn là một cái gì đó tuyệt đối. tuyệt đối. Tất cả những điều này khiến mọi người nghĩ rằng mục tiêu của việc tu luyện là trở nên giống nhau.

Đó là một quan niệm sai lầm lớn về nông nghiệp. tu là để trở về với bản chất chân thật, để nở rộ như kính vạn hoa muôn màu, không phải biến tất cả mọi người trở nên giống nhau.

5.

Nếu bạn muốn xây một tòa nhà cao tầng, bạn cần cả vật liệu, công nghệ và kiến ​​trúc xây dựng. Cho dù là một người tu luyện như vậy, để hoàn thiện bản thân, anh ta cũng cần có uy lực và sự hiểu biết về giáo pháp, theo những tiêu chuẩn mà tầng thứ yêu cầu. vũ trụ này có nguyên tắc “không mất thì không được”, không mất thì không được, tức là phải làm thì mới có. do đó, để có được những điều này, người ta phải trải qua muôn vàn khó khăn. Phải chăng hành trình về phương tây muốn truyền đạt nguyên lý đó ?: cách thỉnh kinh, soi sáng mặt trời, chính là lập đức lớn, tu tâm tính, đắc đạo. p>

Trong đoạn đầu của con đường xin kinh, không còn khuyết điểm nào nữa, chẳng hạn như thiếu kiên nhẫn, luật, thiên, v.v. trong mọi trường hợp, chỉ cần vung gậy và đánh nó. nhưng trong những đoạn sau này, Tôn Ngộ Không đã dần dần chủ động giải quyết mọi việc phù hợp với đạo lý của các tầng lớp khác nhau. đó là biểu hiện của việc nhận ra đạo của chúng ta.

chẳng hạn, xa tri quốc (hành 45), khi đối phó với ba yêu quái là hổ, lộc và dương (dê), họ không dùng gậy giết chúng mà khéo léo để những yêu quái này xuất hiện. bộ mặt thật của bạn, để mọi người thấy rằng đó là một yêu quái được ngụy trang như một trò lừa bịp, rồi hãy đối phó với nó.

chẳng hạn, đi đến đất nước của các vị tỳ khưu (hành động 78), khéo léo giải cứu những đứa trẻ bị bắt và giải quyết các vấn đề ở đất nước này.

chẳng hạn, trong lần hủy diệt pháp giới (màn 84), ông ta đã cạo đầu vua và hoàng hậu và một số nhân vật trong hoàng tộc, vì vậy vua nước này bãi bỏ chính sách đàn áp tín đồ Phật giáo.

v.v.

cuối cùng, hành trình về phía tây nói rằng giác ngộ mặt trời không hoàn toàn tu luyện, đạt tới “chiến đấu và đánh bại phật”. với tư cách là người bảo vệ, chuyên đối phó với những linh hồn ma quỷ. do đó, đó cũng là giải pháp hợp lý nhất tùy theo sức lực và tính chất của đạo, cũng phù hợp với tinh thần phản ánh chân thực.

Bài viết này chỉ là quan điểm cá nhân của tác giả. Nếu có điều gì không hợp ý, mong các bạn độc giả bỏ qua cho.

thien duc tác giả gửi đến ttvn

Bài 1: Vô sở cầu khi phát tâm tu luyện – Đạo lý tu luyện trong Tây Du KýLàm gì đó mà không xuất phát từ tâm truy cầu. Không vì danh lợi mà làm. Không vì ái hận mà làm. Không vì lợi ích dẫn dụ hay khó khăn thúc ép mà làm. Ấy là vô sở cầu.Bài 2: Tính mệnh song tu – Đạo lý tu luyện trong Tây Du KýTrong giới tu luyện có cụm từ “tính mệnh song tu”, đó là gì?Bài 3: Phản bổn quy chân – Đạo lý tu luyện trong Tây Du Ký Có lẽ chỗ hay nhất ở Tây Du Ký là miêu tả quá trình hoàn thiện của một sinh mệnh nguyên thủy.Bài 4: Ngộ tính – Đạo lý tu luyện trong Tây Du KýCùng theo một thầy học Đạo, cùng đi một chặng đường tu, nhưng mà, thành quả mỗi người một khác. Điều đầu tiên làm nên khác biệt ấy chính là: NGỘ TÍNH.Bài 5: Chính và tà – Đạo lý tu luyện trong Tây Du KýTrong Tây Du Ký, cũng như trong văn hóa Thần truyền, đều có nhận thức “chính và tà”. Từ góc độ tu luyện, thì thế nào là chính phái hay tà phái, căn cứ vào đâu mà xác định? Hãy thử xét qua các diễn biến khái quát trong truyện.Bài 6: Tu luyện là tự nguyện – Đạo lý tu luyện trong Tây Du Ký

Xem thêm: TẠI SAO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG ĐƯỢC GÓP VỐN

Vậy là đến đây bài viết về Phản bổn quy chân nghĩa là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button