Blogs

Đại Từ Sở Hữu ( Possessive Adjectives Là Gì, Tính Từ Sở Hữu (Possessive Adjective)

Bạn đang quan tâm đến Đại Từ Sở Hữu ( Possessive Adjectives Là Gì, Tính Từ Sở Hữu (Possessive Adjective) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đại Từ Sở Hữu ( Possessive Adjectives Là Gì, Tính Từ Sở Hữu (Possessive Adjective) tại đây.

Tính từ sở hữu là một phần rất quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Thậm chí, trong một số trường hợp, các bạn có thể nhầm lẫn với đại từ sở hữu. Hãy cùng Anh ngữ Ms Hoa cùng tìm hiểu cách sử dụng nhé. 

*

I, Tính từ sở hữu là gì?

Tính từ sở hữu là một từ đứng trước danh từ, có chức năng chỉ rõ danh từ đó thuộc quyền sở hữu của ai/ cái gì. Nó có nhiệm vụ bổ nghĩa cho danh từ

Mối tương quan giữa tính từ sở hữu và đại từ sở hữu:

Đại từ nhân xưng

Tính từ sở hữu

I

My

You

Your

We

Our

He

His

She

Her

It

Its

They

Their

 

Ví dụ: My brother (Anh trai của tôi), his company (công ty của anh ấy), our class (lớp học của chúng tôi), your new car (chiếc ô tô mới của bạn).

Đang xem: Possessive adjectives là gì

II, Cách sử dụng tính từ sở hữu trong tiếng Anh

Tính từ sở hữu được dùng để xác định một người hay vật thuộc về một ai/ cái gì.

Ví dụ: 

My car has been bought for more than seven years. (Chiếc ô tô của tôi đã được mua hơn 7 năm rồi) | Trong một số trường hợp, tính từ sở hữu mang nghĩa là “của”. Peter visits his grandparents every weekends. (Peter thăm ông bà của cậu ấy hàng tuần.) | Tính từ sở hữu phụ thuộc vào chủ sở hữu người/ vật đó mà không bị thay đổi theo số lượng (số ít – số nhiều) His friend has studied abroad. (Một người bạn của anh ấy đã đi du học) | Tính từ sở hữu trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến hơn trong tiếng Việt.

XEM THÊM:  Bắt Đầu Từ Một Phi Lợi Nhuận Là Gì ? Làm Sao Để Xây Dựng Kiểu Tổ Chức Này

 

Một vài ví dụ khác cho các bạn tham khảo

I have just lost my keys. (Tôi vừa làm mất chìa khóa) |  My father put on his coat and left the house (Bố tôi mặc áo khoác và ra khỏi nhà). She has had her hair cut (Cô ấy đi cắt tóc) They take their children to school every morning. (Họ đưa con đến trường vào buổi sáng).

Lưu ý: Trong một số thành ngữ tiếng Anh, có thể dùng mạo từ xác định thay thế cho tính từ sở hữu.

Xem thêm: Best New Online Video Games, Trends In Online Gaming In 2017 And Beyond

I have a cold in the head: Tôi bị cảm.

She was shot in the leg: Cô ta bị bắn vào chân.

 

III, Bài tập về tính từ sở hữu

This is_____ 1 (my/1) book and that is (your/ you) book. Music is______ (I/ my) favourite subject. _________ (I/ My) want to be a teacher and___ (my/ me) sister wants to be a doctor. Mai likes English but (her/ she) brother doesn’t. (Nam and Lan’s teacher/ Nam and Lan teacher) is very nice and fiendly. Hoa’s pencil case ___ (is/ are) blue. (Her/ She) fiends’ pencil cases are violet. (Those student’s school bags/ Those students’ school bags) are very heavy. What is______ (your/ you) father’s job? _______ (He/ His) is an engineer. How old______ (are/ is)_____ (your/ you) sister? _______ (She/ Her) is ten years old _______ (The women’s bilces/ The womens’ bikes) are new but_______ (the mens’ bikes/ the men’s bikes) are old.

XEM THÊM:  Thẻ Tín Dụng Hsbc Có Tốt Không, Tìm Hiểu Thông Tin Thẻ Tín Dụng

Xem thêm: Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Huế Miễn Phí Giao Hàng, Shop Hoa Tươi Huế

Chỉ cần một chút lơ là bạn sẽ mất điểm trong bài thi của mình. Chính vì thế hãy nắm vững những kiến thức cơ bản trong tiếng anh nhé. Tính từ sở hữu là một trong những ngữ pháp tiếng anh cơ bản quan trọng mà bạn cần nắm vững.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về tính từ sở hữu trong tiếng anh và chúc các bạn thành công nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Đại Từ Sở Hữu ( Possessive Adjectives Là Gì, Tính Từ Sở Hữu (Possessive Adjective) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button