Blogs

( Bottleneck Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bottleneck Trong Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến ( Bottleneck Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bottleneck Trong Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO ( Bottleneck Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bottleneck Trong Tiếng Việt tại đây.

Giới thiệu Góc học tập Khóa học toeic Khoá học giao tiếp Khóa học IELTS Học viên

*

*

*

028.3989.0653 – 028. 3989 6669
Giới thiệu Góc học tập Khóa học toeic Khoá học giao tiếp Khóa học IELTS Học viên

 

Trong tiếng Anh, từ “bottleneck” mô tả một cái gì đó đang làm chậm và cản trở sự phát triển .

Đang xem: Bottleneck là gì

 

Bạn hãy tưởng tượng về hình dạng của một chai rượu vang. Phần thân dưới chai rượu bao giờ cũng lớn hơn phần trên và để được đổ ra, rượu phải đi qua các “cổ” hẹp của chai. Thiết kế này của chai giúp kiểm soát được lượng rượu mà bạn muốn rót ra .

 

*

 

Chúng ta sử dụng thuật ngữ “Bottleneck “ -“nút thắt cổ chai” để nói về nhiều vấn đề đặc biệt là trong kinh doanh. Bất cứ khi nào một phần cụ thể của một hệ thống là làm chậm toàn bộ hệ thống, đó là một “nút thắt cổ chai”. Và trong quá trình bạn học tiếng anh cũng vậy, có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình đã dành nhiều công sức để học nhưng vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn ?

 

Đâu là nút thắt cổ chai của bạn?

 

Xem xét và giải quyết được điểm “nút thắt cổ chai” Bottleneck có thể giải phóng năng lực học tập đang kiềm hãm bạn và giúp bạn tiến bộ nhanh chóng không ngờ .

 

Ví dụ, hãy tưởng tượng một người không bao giờ học bảng chữ cái tiếng Anh thì ngay cả khi người này sống ở một nước nói tiếng Anh, được bao quanh bởi mọi thứ về tiếng anh như các bảng hiệu, sách, tạp chí,.v..v…, họ vẫn sẽ không bao giờ đọc được. Tất cả những cơ hội bị lãng phí bởi vì người này không dành một hoặc hai tuần để học 26 chữ cái Anphabet .

XEM THÊM:  Bà Bầu Ăn Xoài Chín Có Tốt Không, 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Xoài Chín

 

*

 

Có điểm yếu không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Nhưng khi bạn có một điểm yếu như “nút cổ chai” thì nó có thể cản trở toàn bộ khả năng học tập phát triển của bạn. Bất kể bạn cố gắng cách mấy, nếu không nhận ra và giải quyết những điểm mù này thì quá trình tiến bộ của bạn vẫn sẽ chậm chạp và vất vả .

 

 

Tránh những “bottlenecks” phổ biến .

 

Các bottlenecks hình thành do nhiều nguyên nhân như từ thói quen học tập của bạn , môi trường học tập trước đây hay nhận thức của bạn về việc học Tiếng Anh . Nhưng sau đây là một số Bottlenecks phổ biến của nhiều người . Bạn hãy xem thói quen học tập của mình có nằm trong đây không . Nếu có , hãy thay đổi nó để không bị kiềm hãm nữa nhé.

 

Phát âm tiếng Anh

 

Một khi bạn học và nghe được sự khác biệt giữa 2 từ “hit”“heat” mỗi khi ai đó nói thì có nghĩa bạn đã có thể nghe phát âm khá rồi đấy. Một trong những nút thắt phổ biến đó là mọi người không chịu học cách phát âm của các nguyên âm và phụ âm tiếng anh . Nếu không học bạn không thể nghe được và nghe là kỹ năng cơ bản nhất bạn phải nắm được bất kể bạn học ngôn ngữ nào .

Xem thêm: ” Vòng Tay Cao Su Giá Rẻ Tại Tp, Vòng Cao Su Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Trang Sức Nam

XEM THÊM:  Cách Dùng Máy Sấy Tóc Có Tốt Không Hại Tóc, Cách Dùng Máy Sấy Mà Không Hại Tóc

 

*

 

Tiếng Anh có khoảng 24 phụ âm15-20 nguyên âm (tùy khu vực). Không mất quá nhiều thời gian để học hết các âm này và bạn có thể học ở bất cứ đâu trên internet .

 

Từ vựng 

 

Hãy xem xét một câu như thế này:

 

In short, humans go through a process which creates lactic acid during anaerobic exercise, which builds up in the muscles and causes soreness after strenuous exertion.

 

Không biết các từ vựng tiếng anh phức tạp thì bạn không thể hiểu câu. Không hiểu câu thì bạn không thể hiểu ngữ pháp, và bạn cũng không thể diễn tả ý tưởng của mình nếu không có từ vựng .

 

Kiến thức văn hóa

Bạn càng sử dụng tiếng anh thường xuyên bao nhiêu thì sự khả năng của bạn sẽ tiến bộ bấy nhiêu. Có bao giờ bạn muốn bắt chuyện với người nước ngoài nhưng không biết phải nói gì? Hãy trau dồi nhiều kiến thức văn hóa về người nước ngoài cho mình , trở thành một người trò chuyện hấp dẫn và tận dụng mọi cơ hội để thực hành . Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ không chỉ tiếng anh mà cả về nhận thức của bạn nữa.

 

Cảm xúc của bạn

 

Bạn có cảm thấy lo lắng , e ngại hay bồn chồn khi giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh . Nếu thế thì có nghĩa là bạn bạn không “nói” và thực hành thường xuyên . Hoặc bạn đang giới hạn bản thân và sử dụng những câu giao tiếp quá đơn giản mà bạn nghĩ là đủ và tránh giao tiếp quá nhiều với người khác một cách an toàn .

XEM THÊM:  Bóc Phốt Sự Thật Mỹ Phẩm Huyền Phi Có Tốt Không, Mỹ Phẩm Huyền Phi Có Tốt Như Quảng Cáo Không

 

*

 

Hãy học cách thư giãn và tự tin khi bạn sử dụng tiếng anh để giao tiếp , đừng ngại nói sai và mắc sai lầm bởi đó chính là những bước đi dẫn đến sự tiến bộ .

Xem thêm: Sàn Gỗ Yekalon Chất Lượng Cao Hèm Khóa Bản Quyềndịch Vụ Cao Cấp

 

Tìm hiểu làm thế nào để được thoải mái và tự tin khi bạn nói tiếng Anh, ngay cả khi bạn không biết nhiều làm sai lầm.

 

Vẫn còn hàng tá những Bottlenecks khác bài viết chưa đề cập đến nhưng điều quan trọng là bạn hãy suy nghĩ về bản thân mình , nhìn lại quá trình học tập của mình và tự đánh giá xem , bạn cần thay đổi điều gì để tốt hơn . Tiếng Anh IKUN chúc bạn thành công . 

Vậy là đến đây bài viết về ( Bottleneck Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bottleneck Trong Tiếng Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button