Blogs

Nhiều Chủ Thẻ Tín Dụng “Xù” Nợ Thẻ Tín Dụng Trong Thời Gian Bùng Nổ Đại Dịch Vi

Bạn đang quan tâm đến Nhiều Chủ Thẻ Tín Dụng “Xù” Nợ Thẻ Tín Dụng Trong Thời Gian Bùng Nổ Đại Dịch Vi phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nhiều Chủ Thẻ Tín Dụng “Xù” Nợ Thẻ Tín Dụng Trong Thời Gian Bùng Nổ Đại Dịch Vi tại đây.

Thẻ tín dụng được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: mua sắm, giải trí, du lịch… Sẽ là vô cùng tiện ích và hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và có kế hoạch. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, vì không kiểm soát được mà chi tiêu quá tay dẫn đến việc chi trả không đúng hạn. Cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa hiệu quả nhất vẫn được ngân hàng khuyến khích là không nên có nợ xấu. Bởi tổn thất lớn nhất của nợ xấu sẽ là hạn mức tín nhiệm của bạn.

Đang xem: Nợ thẻ tín dụng

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng là trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc số tiền trong thẻ tín dụng để chi tiêu sử dụng theo nhu cầu của bản thân nhưng đến hạn thanh toán mà thanh toán không đầy đủ cho ngân hàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Như:

Chi tiêu quá đà không có kế hoạch cũng như phương án tài chính thích hợp.Quên mất thời hạn phải thanh toán khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng.

Xem thêm: Giá Vòng Tay Gỗ Sưa Giá Bao Nhiêu ? Vòng Tay Gỗ Sưa Giá Bao Nhiêu Tiền

Ngân hàng cũng đã tạo điều kiện cho khách hàng tối đa lên đến 45 ngày không lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, sau ngày này, nếu không thanh toán theo yêu cầu từ phía ngân hàng thì bạn phải chấp nhận tình trạng nợ xấu của mình.

XEM THÊM:  Virus Bytefence Anti-Malware Là Gì ? Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Nó?

Nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ ra sao?

Trường hợp bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ phải chịu những khoản phí phạt do ngân hàng phát hành thẻ ban hành bên cạnh việc phải chi trả thêm khoản lãi suất cho khoản tiền chưa thanh toán. Như vậy, nếu không thanh toán đầy đủ khoản nợ từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu các loại phí, lãi suất sau:

Phí phạt quá hạn/Phí trả chậm: Nếu bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng thì bạn sẽ bị tính phí phạt quá hạn hay còn được gọi là phí trả chậm. Phí này được các ngân hàng áp dụng tối thiểu là 5%/lần trên tổng số tiền bạn đã sử dụng từ thẻ tín dụng của mình.

Xem thêm: Vòng Tay Cặp Khắc Tên Đôi – Lưu Trữ Lắc Tay Bạc Khắc Tên Đôi

*

điều kiện để vay ngân hàng

Ngoài việc, vẫn phải thanh toán các khoản nợ cũng như phí cho ngân hàng thì đồng thời nếu bạn vẫn để tiếp tục xảy ra tình trạng như vậy thì ngân hàng sẽ ghi nhớ tài khoản của bạn. Từ đó điểm tín nhiệm của bạn với ngân hàng cũng bị hạ xuống, mức tín nhiệm thấp đi. Đặc biệt, mức tín nhiệm này được công bố ở cộng đồng các ngân hàng. Việc này sẽ không có lợi cho bạn về sau nếu có ý định vay mượn hoặc mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác. Vì vậy, cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa hiệu quả và an toàn nhất vẫn là bạn phải hiểu rõ chức năng mà thẻ tín dụng mang lại. Một khi đã nắm rõ bạn hoàn toàn có thể khai thác triệt để những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cho bản thân khi sử dụng để mua sắm cũng như chi tiêu cá nhân có lợi nhất.

XEM THÊM:  Quy Định Trả Góp Lãi Suất 0 Với Thẻ Tín Dụng Techcombank, Đăng Ký Trả Góp 0%

https://vccidata.com.vn/no-the-tin-dung/imager_1_567_700.jpg 340 650 Hieu TOS https://vccidata.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/website_vccidata.com.vn-logo_340x156.png Hieu TOSNợ xấu thẻ tín dụng là gì? Sẽ ra sao nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ?

Vậy là đến đây bài viết về Nhiều Chủ Thẻ Tín Dụng “Xù” Nợ Thẻ Tín Dụng Trong Thời Gian Bùng Nổ Đại Dịch Vi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button