Blogs

KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Bạn đang quan tâm đến KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN tại đây.

1. nhà điều hành taxi là gì?

Lái xe taxi là người thực hiện nhiệm vụ điều động lái xe taxi theo đơn đặt hàng của khách hàng. Do đó, họ sẽ ngồi tại văn phòng, khi khách hàng đặt chỗ, họ sẽ kết nối với các tài xế gần khu vực đó để đảm bảo tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Nhân viên điều hành taxi là vị trí quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này, bởi nếu không có họ, tài xế sẽ không thể chủ động đón trả khách để đạt được doanh thu tối đa.

Bạn đang xem: Nhan vien dieu hanh taxi la gi

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng nhanh trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu hoặc doanh nghiệp taxi mới đã được thành lập. Nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng không phải ai cũng phù hợp để ứng tuyển vào vị trí điều hành viên taxi này.

Trước khi ứng tuyển vào vị trí này, hãy đảm bảo rằng bạn có kiến ​​thức trong ngành, hiểu công việc của vị trí này và hiểu các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Nếu bạn mong nhận được những tin tức như vậy, hãy tham khảo ngay nội dung sau đây.

2. những công việc cụ thể của tài xế taxi

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng ít ai nhận ra rằng, người điều hành taxi phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo khách hàng có một chuyến đi suôn sẻ. Người điều hành taxi phải thực hiện những công việc gì và cụ thể hãy theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

2.1. nhận cuộc gọi đến từ khách hàng theo cách bố trí tổng đài

Vận hành tổng đài là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của người lái xe taxi. cụ thể là bạn sẽ ngồi vào bàn làm việc, công cụ làm việc chính của bạn là điện thoại và máy tính.

XEM THÊM:  "Mindset, Mentality Là Gì ? Mentality Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

<3

Khi nhận được thông tin, nếu xe còn hoặc đáp ứng các điều kiện khách đưa ra như khách ngoại tỉnh muốn về Hà Nội, xe 7 chỗ và có nhu cầu trong 10 phút sẽ có nhận ứng dụng và nói rằng khách đang đợi. Trong trường hợp hệ thống xe buýt quá đông với lịch trình chở khách và không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, hãy khéo léo từ chối.

2.2. điều khiển phương tiện và người lái xe theo đúng lộ trình

Xem thêm: 2 Cách Đổi Tên Kí Tự Đặc Biệt Facebook Kí Tự Đặc Biệt Trên Điện Thoại

Điều hành xe và lái xe là nhiệm vụ quan trọng tiếp theo mà người điều hành taxi phải thực hiện. do đó, sau khi nhận được yêu cầu đi xe của khách hàng, bạn phải kiểm tra hệ thống và kết nối với tài xế gần khu vực của khách hàng nhất.

Kết nối với tài xế và thông báo cho họ về yêu cầu tiếp theo của khách hàng để tài xế có thể chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm đón. Với nhiệm vụ này, người điều hành taxi cần xem kỹ bản đồ vị trí của tài xế và hiểu rõ hành trình di chuyển của họ để kết nối với đúng đối tượng và tránh để khách hàng phải chờ đợi lâu.

2.3. giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về dịch vụ và tài xế taxi

Trong quá trình làm việc, tổng đài taxi chắc chắn sẽ nhận được những phản hồi tích cực và tiêu cực. trong đó có đối tượng có thể chưa sử dụng dịch vụ taxi của công ty đã gọi điện hỏi ý kiến ​​tư vấn, nhưng cũng có đối tượng đã sử dụng rồi không hài lòng nên gọi điện khiếu nại, yêu cầu bồi thường, …

Nhìn chung, tùy theo từng trường hợp cũng như yêu cầu cụ thể, tổng đài taxi sẽ đáp ứng một cách hài lòng nhất. Với những lời phàn nàn, nếu khách hàng quá căng thẳng, bạn có thể nhờ người quản lý giúp đỡ, tuyệt đối không giải quyết tùy tiện bằng cách tỏ thái độ tiêu cực với khách hàng.

XEM THÊM:  Thực Phẩm Giảm Cân Herbalife Có Tốt Không, Bữa Ăn Lành Mạnh Herbalife Có Tốt Không

2.4. nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý của hãng taxi

mọi thông tin liên quan đến khách hàng sau khi được tiếp nhận và xử lý, điều hành taxi cũng phải nhập vào hệ thống để quản lý. đặc biệt là những khách hàng đặt hàng thành công vì đây sẽ là căn cứ để tính lương cuối tháng cho người điều hành taxi.

2.5. báo cáo công việc cuối ca

báo cáo công việc là một nhiệm vụ phải được thực hiện bởi bất kỳ nhân viên nào, tất nhiên, bao gồm cả tài xế taxi. định dạng và nội dung của báo cáo tùy thuộc vào đơn vị bạn làm việc.

Nhìn chung, khi kết thúc ca làm việc, tài xế taxi phải báo cáo công việc với các tiêu chí cụ thể như lượng khách gọi, số đặt chỗ thành công, … để người quản lý nắm được. tình hình và điều hành doanh nghiệp của bạn.

3. yêu cầu tuyển dụng đối với các nhà điều hành taxi

Đối với vị trí tài xế taxi, nhà tuyển dụng có các yêu cầu sau khi tuyển dụng:

– ứng viên phải có giọng nói chuẩn, không nói lắp, nói ngọng hoặc sử dụng phương ngữ.

Xem ngay: Mỹ Phẩm Queenie Skin Có Tốt Không ? 【Review】 #Review Mỹ Phẩm Queenie

– Người điều hành taxi phải có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, đồng thời nhanh nhẹn trong công việc.

– Tùy thuộc vào khu vực hoạt động, tài xế taxi phải biết đường phố của khu vực đó. Ví dụ, nếu bạn làm việc tại Hà Nội, bạn nhất định phải biết đường đi nước bước để có thể điều khiển tài xế di chuyển trên tuyến đường phù hợp nhất.

XEM THÊM:  Double Occupancy Rate Là Gì, Nghĩa Của Từ Occupancy Rate, Occupancy Rate Là Gì

Ngoài ra, người điều hành taxi cũng phải thành thạo một số kỹ năng văn phòng cơ bản. Không có yêu cầu khắt khe về độ tuổi, chỉ cần bạn từ 18 tuổi trở lên là đủ điều kiện đăng ký.

Khi ứng tuyển vào vị trí tài xế taxi, ứng viên không cần quá quan trọng bằng cấp vì các công ty đều nhận cả những bạn đã tốt nghiệp cấp 3.

4. lợi ích mà các nhà điều hành taxi được hưởng

vị trí lái xe taxi phù hợp với những ai yêu thích công việc văn phòng nhẹ nhàng. Với lịch làm việc theo ca linh hoạt, bạn vẫn có nhiều thời gian rảnh để thực hiện các hoạt động mình yêu thích.

Doanh thu cho vị trí này được đánh giá ở mức ổn định, đối với những người có thu nhập thấp thì đây là một con số hấp dẫn. mức lương họ thực nhận là từ 5 đến 7 triệu đồng. trong đó không bao gồm các khoản thưởng nóng hoặc phụ cấp mà các công ty dành cho nhân viên.

lợi ích mà tài xế taxi nhận được còn nhiều hơn thế, khi làm việc bạn sẽ được công ty hỗ trợ tiền ăn trưa, trang bị đầy đủ dụng cụ làm việc, được đóng bảo hiểm đầy đủ khi ký hợp đồng chính thức và có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn. và môi trường làm việc năng động.

Tất cả các thông tin về việc làm một điều hành viên taxi đã được làm rõ trong bài viết trước. Hy vọng ngoài khái niệm điều hành taxi là gì , các ứng viên còn biết thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vị trí việc làm và ứng tuyển thành công.

Xem thêm: Gỗ Bách Xanh Có Tốt Không – Gỗ Bách Xanh Thơm Là Gỗ Gì

Vậy là đến đây bài viết về KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button