Hỏi đáp

MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa

Bạn đang quan tâm đến MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa tại đây.

Bạn muốn biết ký hiệu mm yy là gì? và tôi không hiểu cách sử dụng và vị trí của biểu tượng này. lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về ký hiệu mm yy trên thẻ ghi nợ, thẻ visa, mastercard, jcb qua bài viết dưới đây.

cấu trúc thẻ ATM như thế nào?

mm yy là một trong những thông tin quan trọng được ghi trên thẻ ATM. và để hiểu rõ hơn về loại thẻ này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc của thẻ.

Bạn đang xem: Ngày hết hạn mm/yy là gì

MM YY là gìThẻ ATM thông thường sẽ được thiết kết bằng lớp nhựa cứng. Và kích thước của thẻ sẽ là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm. Thẻ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và có thể sử dụng được tại tất cả các máy ATM trên toàn thế giới.

Mặt trước của thẻ ATM sẽ bao gồm các thông tin như: logo của ngân hàng phát hành và đối tác phát hành thẻ như napas, visa, mastercard, jcb. cùng với các thông tin như tên chủ thẻ và số thẻ. Ngoài ra, ký hiệu mm và y cũng sẽ được viết trên mặt trước của thẻ ATM.

Ở mặt sau của thẻ ATM sẽ có một dải dài được mã hóa. dải này sẽ chứa thông tin như số thẻ, ngày hết hạn và nhiều thông tin khác.

theo sau là 3 số bảo mật cvv, đây là dãy số rất quan trọng được sử dụng để xác thực trong các giao dịch trực tuyến.

XEM THÊM:  Tại sao facebook bị khóa tạm thời

mm yy là gì?

Xem thêm: Tại Sao Bóng Đá Là Môn Thể Thao Vua

MM YY là gìĐối với những ai mới sử dụng thẻ ATM chắc sẽ không biết MM YY là gì. Kí hiệu MM/YY trên thẻ ATM chính là kí hiệu dùng để hiển thị tháng năm phát hành và thời gian sử dụng của thẻ ATM.

trong đó mm là hiển thị tháng và yy là hiển thị năm. và thông tin này được in trên bề mặt thẻ ATM của bạn.

Ngoài ký hiệu mm / yy, một số ngân hàng còn sử dụng ký hiệu tháng / năm để biểu thị thời hạn hiệu lực của thẻ.

ký hiệu mm và y có chức năng gì?

Với mỗi thẻ ATM sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. khi thẻ còn hạn sử dụng để giao dịch. nhưng nếu thẻ đã hết hạn, thẻ không thể xử lý được nữa.

Việc in ngày hiệu lực trên thẻ sẽ giúp chủ thẻ dễ dàng theo dõi thời gian thẻ đã được sử dụng. từ đó, bạn có thể chủ động theo dõi và gia hạn thẻ khi hết hạn.

Ngoài ra, mm yy cũng đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. khi bạn thực hiện giao dịch liên kết với thẻ hoặc thanh toán bằng thẻ. Lúc này, bạn cần nhập số thẻ, tên chủ thẻ, ngày có hiệu lực (mm / yy) và mã cvv / cvc. nếu thiếu bất kỳ dữ liệu nào ở trên, giao dịch sẽ không thể thực hiện được.

XEM THÊM:  Tại sao mèo thở khò khè

bạn đăng ký ở đâu

mm yy?

Xem thêm: Tại sao messenger không có ngày của tôi

Ngay ở phần đầu, tôi có phần giới thiệu mm / yy in nổi ở mặt trước của thẻ ATM ở góc bên phải của thẻ. bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng này mỗi khi sử dụng thẻ.

để khi quên bạn có thể tham khảo trực tiếp mà không cần đến ngân hàng hoặc làm bất cứ điều gì khác.

một số lưu ý về ngày hết hạn mm / yy trên thẻ ATM

Ký hiệu mm yy rất quan trọng đối với bất kỳ loại thẻ nào. ngoài việc thông báo cho bạn về thời gian sử dụng của thẻ. nó cũng đóng một vai trò trong các giao dịch trực tuyến.

Vì lý do tương tự, bạn cần lưu ý những điểm sau về mã mm / yy.

 • thời hạn hiệu lực của thẻ ATM sẽ khác nhau, đối với thẻ ghi nợ quốc gia là 5 đến 7 năm và đối với thẻ quốc tế là 3 đến 5 năm.

khi đến. ngày tháng / năm được ghi trên thẻ có nghĩa là thẻ đã hết hạn. bạn phải đến phòng giao dịch ngân hàng để gia hạn thẻ.

 • trong các giao dịch trực tuyến hoặc liên kết thẻ, bạn phải nhập ngày có giá trị của thẻ.
 • khi gia hạn thẻ, ký hiệu mm / yy sẽ thay đổi không giống như thời gian được in trên thẻ trước đó.
 • Bạn có hiểu mm yy là gì không? mm yy là ngày có hiệu lực được in trên thẻ ATM mà chúng tôi vẫn sử dụng. Biểu tượng này giúp bạn biết được thời hạn sử dụng của thẻ và cũng là thông tin quan trọng trong mọi giao dịch thanh toán trực tuyến.

  XEM THÊM:  Cáp Cu/xlpe/pvc Cadisun là gì? Bảng giá cáp điện Cu/xlpe/pvc Cadisun mới nhất

  tham khảo:

  Xem thêm: Công việc của ban nhân sự là gì

  • khóa thẻ ATM mất bao lâu
  • mã số cvv / cvc trên thẻ ATM vietcombank là gì
  • mã bảo mật của techcombank là gì

  Vậy là đến đây bài viết về MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button