Hỏi đáp

Tại sao khí heli làm đổi giọng

Bạn đang quan tâm đến Tại sao khí heli làm đổi giọng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao khí heli làm đổi giọng tại đây.

Có lẽ không ít người đã từng biết đến một trò đùa khá thú vị với khí heli . Một chất khí nhẹ thường được bơm trong các quả bóng bay. Sau khi hít khí heli vào trong phổi, bạn sẽ có một chất giọng the thé giống như các nhân vật hoạt hình. Giọng nói ngộ nghĩnh này sẽ biết mất sau khoảng thời gian rất ngắn. Khí đổi giọng Heli

Vậy tại sao chúng ta lại thay đổi giọng nói sau khi hít khí heli. Có phải do tác dụng hóa học bên trong cổ họng hay không?

Khí đổi giọng Heli

Khi chúng ta nói, không khí từ phổi được đẩy lên, đi qua khí quản và thanh quản đến vùng miệng. Tại đây các cử động của lưỡi, hàm và miệng . Sẽ làm thay đổi tần số cộng hưởng, giúp tạo ra nhiều âm thanh khác nhau. Sỡ dĩ chúng ta có giọng nói khác nhau là do cấu tạo thanh quản của mỗi người khác nhau. Khí đổi giọng Heli

Vậy nguyên nhân làm cho giọng nói của bạn trở nên buồn cười sau khi hít khí heli . Chính là do cách thức sóng âm thanh đi qua các môi trường khí khác nhau. Như chúng ta đã biết, khí heli nhẹ hơn không khí rất nhiều, trong khi không khí nặng hơn và dầy đặc hơn. Vì vậy mà tốc độ của một làn sóng âm thanh khi đi qua môi trường là khí heli sẽ nhanh hơn nhiều lần so với đi qua không . Khí đổi giọng Heli

*

Làm thay đổi giọng bằng khí Heli

Heli nhẹ hơn không khí rất nhiều nên trong khí heli. Tốc độ của âm thanh nhanh hơn tới 3 lần trong không khí. Khi hít khí heli, trong vòm họng bạn tràn ngập khí ấy. Do đó, tần số giọng nói sẽ biến đổi, tăng lên rất nhiều và tất yếu khiến giọng bạn cao và trong hơn.

XEM THÊM:  Tại sao lumia 520 không kết nối được wifi

Bạn đang xem: Tại sao khí heli làm đổi giọng

Cũng tương tự, một khí nặng hơn không khí có thể khiến giọng của bạn trở nên cực kỳ trầm. Vì lúc đó làn sóng âm sẽ có tốc độ chậm hơn, khiến tần số âm thanh bị giảm đi. Các chất khí như xenon hay sulfur hexafluoride (F6S) có thể khiến cho giọng của bạn trở nên siêu trầm.

Cơ chế phát ra âm thanh và giọng nói của con người

*

Cơ chế phát âm của con người

Mỗi người có một giọng nói riêng. Đó là một trong những điểm đặc trưng cá nhân giúp chúng ta nhận diện được sự khác biệt giữa người này và người khác.

Âm sắc, ngữ điệu của giọng nói được hình thành do hoạt động rung của dây thanh quản. Khi ta nói không khí từ phổi được cơ hoành đẩy lên trên. Sau đó đi qua khí quản và dây thanh âm làm rung các dây này.

Phản ứng rung này sẽ tạo ra các sóng âm với tần số khác nhau. Trung bình thì tần số giọng nói của con người sẽ rơi vào khoảng 200 – 8000 Hertz. Tuy nhiên con số này sẽ cao hơn ở những người có giọng nói cao.

Sau khi không khí đi qua thanh quản và đến vùng miệng. Các cử động của môi, hàm, lưỡi sẽ tiếp tục thay đổi tần số và tạo nên sự khác biệt của âm thanh. Điều này cùng với cấu tạo của thanh quản sẽ là những yếu tố làm nên sự khác biệt trong giọng nói của mỗi người. Thông thường đàn ông có giọng nói trầm do dây thanh âm dày. Còn ở phụ nữ thì dây thanh âm mỏng khiến giọng nói cao và trong hơn rất nhiều.

XEM THÊM:  Tại sao lazada bán hàng rẻ

Xem thêm: Tại Sao Ổ C Tự Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục, Ổ C Bị Đầy Trên Win 7, Win 10

Khí trơ heli – khí đổi giọng

Tưởng chừng điều này chỉ có thể thực từ công nghệ máy tính . Nhưng chúng ta cũng có thể có được “giọng nói hoạt hình” đó với khí Helium – loại khí trơ được mệnh danh là khí đổi giọng.

Dụng cụ được sử dụng trong thí nghiệm này là: một quả bóng bay được bơm bằng khí helium. Helium chính là “phép màu” giúp giọng nói của bạn trở nên hóm hỉnh hơn.

Khi ta hít khí heli từ quả bóng bay, ngậm chặt miệng rồi bất ngờ nói hoặc hát lên. Bạn sẽ “Wow” lên kinh ngạc và phá ra cười với tiếng nói mà mình nghe được.

*

Khí đổi giọng Heli

Sau khi hít khí Heli vào trong phổi, bạn sẽ có một chất giọng the thé giống như các nhân vật hoạt hình.

Thay đổi giọng nói, khi hít phải khí Heli.Khí đổi giọng Heli

Cơ chế thay đổi giọng khi hít khí heli – khí đổi giọng heli

Cơ chế của thí nghiệm này rất đơn giản:

Helium nhẹ hơn không khí rất nhiều nên trong khí heli. Tốc độ của âm thanh nhanh hơn tới 3 lần trong không khí. Vì vậy mà tốc độ của một làn sóng âm thanh khi đi qua môi trường là khí heli sẽ nhanh hơn nhiều lần so với đi qua không khí.

XEM THÊM:  Tại sao gạch lại có lỗ

Xem thêm: 7 Điều Phụ Nữ Không Nên Làm Khi Yêu ? Top 13 Điều Không Nên Làm Khi Đang Yêu Nhau

Hít khíheli đổi giọng có gây nguy hiểm không?

Và đặc biệt lưu ý các bạn không được hít khí heli từ các bình nén khí, vì áp lực bên trong các bình là rất lớn. Dòng khí phụt ra với tốc độ rất mạnh có thể làm vỡ các mô phổi, nén khí trong mạch máu dẫn đến đột quỵ, thậm chí gây tử vong. Do đó, các bạn nên cẩn thận với thí nghiệm này nhé!

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu rõ về cách làm thay đổi giọng nói của khí heli cũng như mức độ an toàn của loại khí đổi giọng này. Và bạn có thể sẽ tò mò và muốn thử về trò đùa thú vị này. Vậy, khí đổi giọng mua ở đâu? Khí đổi giọng Heli

*

Cung cấp khí Heli

Mua khí Heli ở đâu ?

Venmer chuyên cung cấp khí Heli , bình khí Heli các loại như bình khí heli mini , loại 10 L, 14L , 40L …

*

Venmer cung cấp khí Heli tại Hà Nội và các tỉnh thành khác

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp về như cầu sử dụng khí Heli, khí đổi giọng Heli của Quý khách hàng .

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao khí heli làm đổi giọng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button