Blogs

Mã Pin Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Thẻ Tín Dụng Có Mật Khẩu Không? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào

Bạn đang quan tâm đến Mã Pin Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Thẻ Tín Dụng Có Mật Khẩu Không? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mã Pin Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Thẻ Tín Dụng Có Mật Khẩu Không? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào tại đây.

Mã PIN ATM là chìa khóa bảo mật cho thẻ ngân hàng của bạn trước các đối tượng có ý định xâm phạm và sử dụng thẻ trái phép. Tuy nhiên với bạn nào lần đầu mở thẻ sẽ không biết rõ mã Pin ATM là gì, sử dụng như thế nào…Ngay dưới đây vccidata.com.vn sẽ hướng dẫn cách đổi mã pin, lấy mã pin ở đâu, thông tin chi tiết về mã pin ATM cho mọi người cùng tìm hiểu.

Đang xem: Mã pin thẻ tín dụng là gì

Mã Pin ATM là gìPhân biệt mã Pin ATM và mã CVVCách đổi mã PIN thẻ ATMHướng dẫn đổi mã PIN ATM các ngân hàngNhững vẫn đề cần lưu ý khi sử dụng mã pin ATM

Mã Pin ATM là gì

Mã PIN là viết tắt của Personal Identification Number hay còn gọi là mã số định danh cá nhân gồm các ký tự số , mã pin ATM là mã định danh cá nhân thẻ ngân hàng. Đây là mã mà người sử dụng thẻ dùng để mở thẻ khi sử dụng ở các cây ATM hay máy Pos.

Hiện nay, công nghệ số đã áp dụng định danh điện tử hay còn gọi là KYC, tìm hiểu thêm tại: KYC LÀ GÌ

Mã pin như là số để nhận diện bạn chính là chủ nhân của chiếc thẻ, tránh các vấn đề gian lận thẻ, trộm thẻ và sử dụng thẻ trái phép. Mã PIN thẻ ATM sẽ phát huy hết công dụng cụ của nó khi thẻ của bạn bị mất.

Thẻ ATM như một chiếc ví giữ tiền có mã số, không có thì không thể sử dụng nó lợi hơn so với tiền mặt. Nếu bạn có tiền mặt mà mất thì chắc chắn sẽ mất còn nếu mất thẻ thì không sao tiền vẫn an toàn.

Mã pin có phải là mật khẩu không

Mã pin có người gọi là mật khẩu, tuy nhiên đế nói đúng theo thuật ngữ ngân hàng thì mã pin là mà pin còn mật khẩu là mật khẩu. Những về cơ bản là giống nhau, nên mọi người gọi mã pin cũng được, mật khẩu cũng được.

Mã Pin ATM có mấy số

Mã Pin ATM mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số riềng, trước đây các ngân hàng cho rằng mã pin càng dài thì càng an toàn nhưng do có quá nhiều bất cập trong việc ghi nhớ cũng như mất thời gian giao dịch nên hiện nay đã rút ngắn lại từ 4 – 6 số mà thôi.

Mỗi ngân hàng có quy định riêng về mã pin, có ngân hàng thì 4 số còn có ngân hàng thì 6 số. Ban đầu bạn kiểm tra mã pin ngân hàng cấp có bao nhiêu số thì mã pin của mình sau này thiết lập mới cũng bấy nhiêu số đó mà thôi.

Mã pin ATM Vietinbank có 6 sốMã pin ATM Sacombank có 6 sốMã pin atm Techcombank có 6 sốMã pin ATM Agribank có 6 số

Mã pin ATM nằm ở đâu

Mã pin ATM sẽ không được lưu trữ ở bất kỳ đầu trên thẻ hay trên giấy tờ nào của tài khoản như biên lai hay giấy tờ gì cả mà bạn phải nhớ. Ban đầu mã PIN thẻ do ngân hàng cấp sẽ được in trên giấy thông báo mã PIN, mọi người kiểm tra mặt trong của giấy thông báo là có mã pin đó.

Để đảm bảo an toàn cũng như sử dụng được thẻ bạn phải đổi mã pin đó bằng 1 mã pin khác tương ứng cho thẻ của mình.

*

*

Mã pin ATM và mã CVV là gì

 Mã pin thẻ tín dụng có khác mã pin thẻ ATM không

Mã pin thẻ tín dụng hay mã pin thẻ ATM về cơ bản là giống nhau, mã pin thẻ tín dụng cũng là khóa bảo mật thẻ cho khách hàng khi sử dụng thẻ ở cây ATM ngân hàng. Vậy nên việc đổi mã pin thẻ tín dụng cũng tương tự như đổi mã pin thẻ ATM vậy

Phân biệt mã Pin ATM và mã CVV

Mã pin ATM là dùng để chỉ chung mã đăng nhập thẻ khi sử dụng ở máy rút tiền – máy ATM : Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước…

CVV là gì

Mã CVV hay còn gọi là mã Card Verification Value – mã số bảo mật thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Visa, là 3 chữ số cuối cùng của mặt sau thẻ tín dụng. Vậy nên về cơ bản là 2 mã này khác nhau về hình thức xuất hiện, mã pin sẽ không in trên thẻ nhưng với mã CVV được in trên thẻ một cách rõ ràng.

XEM THÊM:  Kí Tự Đặc Biệt Anhnbt

Khi giao dịch dùng thẻ tín dụng để thanh toán tại Pos thì người sử dụng ATM ghi nợ thì nhập mã Pin còn sử dụng thẻ tín dụng thì nhập mã CVV và dùng chữ ký. Vậy nên ngay sau khi mở thẻ tín dụng bạn phải nhớ mã đó sau đó phải xóa mã số đó trên thẻ tín dụng để tránh bị mất tiền khi mất thẻ tín dụng.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM

Việc đổi mã Pin khá quan trọng:

Thứ nhất, nếu bạn mới nhận thẻ tử ngân hàng thì đổi mã pin chính là thao tác để kích hoạt thẻ của mìnhĐổi mã Pin định kỳ để bảo vệ thẻ tốt hơn, tránh bị lộ thông tin thẻ cũng như khó để lần mò ra tài khoản của mình.

Xem thêm: ” Vòng Tay Cao Su Giá Rẻ Tại Tp, Vòng Cao Su Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Trang Sức Nam

Đổi mã PIN ATM tại cây ATM

Đa số đều thực hiện đổi mã Pin ở cây ATM cả, bạn nào chưa biết cách đổi mã PIN thì làm theo hướng dẫn sau:

Chọn cây ATM ngân hàng thẻ của mình, sau đó cho thẻ vào khe nhận thẻChọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt” để dễ thực hiện, sau đó nhập mã Pin cũ hoặc mã pin do ngân hàng cấp nếu là lần đầu tiên đổiSau đó chọn vào tính năng” Thay đổi mã pin” trên cây ATMNhập mã pin mới, nhập 2 lần để kiểm tra độ chính xác của thông tin thiết lậpMột số ngân hàng sẽ yêu cầu nhập các số cuối của CMND còn một số thì khôngSau đó màn hình sẽ thông báo thay đổi mã PIN thành công

*

Cách đổi mã PIN ATM ngân hàng

Đổi mã Pin ATM online

Dịch vụ đổi mã Pin online hiện nay vẫn chưa phổ biến lắm, chỉ có một số ngân hàng áp dụng mà thôi bởi việc đổi mã pin cần công nghệ bảo mật tốt. Đổi mã pin thẻ onlin được thực hiện thông qua các ứng dụng ngân hàng điện tử như Internet banking hoặc Mobile banking ngân hàng đó.

Vậy nên nếu bạn kiểm tra trong dịch vụ ngân hàng điện tử mà mình sử dụng có tính năng đổi mã pin trong danh mục ” Dịch vụ thẻ” mà có đổi mã pin thì thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của ứng dụng đó.

Đổi mã Pin thẻ ngân hàng qua tin nhắn sms

Chỉ có một số ngân hàng hỗ trợ dịch vụ đôi mã pin qua tin nhắn, với điều kiện là dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thẻ có hỗ trợ thay đổi mã pin qua tin nhắn. Mọi người vào hướng dẫn sử dụng sms banking của ngân hàng mình, sau đó xem có cú pháp đổi mã pin không. Nếu có thì chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn là được.

Xem tổng thể: Cách Đổi Mã Pin Thẻ ATM

Hướng dẫn đổi mã PIN ATM các ngân hàng

Đổi mã PIN ATM Sacombank

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng có nhiều cách để thay đổi mã PIN ATM nhất hiện nay, để đổi mã pin thẻ ngân hàng mọi người thực hiện theo 1 trong những số cách sau đây:

Cách 1: Đổi mã Pin tại cây ATM 

Chọn cây ATM Sacombank gần nhấtSau đó cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiệnNhập mã Pin thẻ ATMSau đó chọn vào ” Thay đổi mã pin”, thiết lập mã pin mới và nhớ nhập 2 lần phải giống nhauMàn hình thông báo thay đổi mã PIN ATM thành công

Cách 2: Đổi mã Pin qua tin nhắn 

Soạn tin nhắn theo cú pháp: THE CAPPIN và gửi đến số 8149

Cách 3: Đổi mã pin qua ứng dụng mCard

Tải ứng dụng di động mCard (tải về miễn phí từ App Store hoặc Google Play)Sau đó đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụngVào mục ” Quản lý thẻ”, sau đó chọn loại thẻ cần thay đổi mã PIN và thực hiện theo hướng dẫn trên ứng dụngQuên mã Pin ATM Sacombank

XEM THÊM:  Cà Phê Thủy Trúc Tại Bình Thạnh Tp, Thủy Trúc Cafe

Trường hợp quên mã PIN cũ thì có thể lấy lại bằng cách:

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Sacombank bất kỳ và sử dụng dịch vụ Cấp lại mã PIN của ngân hàngCòn nếu bạn đổi mã pin trên tin nhắn hay ứng dụng thì bắt buộc để lấy lại phải nhớ mã pin cũ

Đổi mã Pin ATM Vietinbank

Với ngân hàng Vietinbank mọi người chỉ có thể đổi mã pin thẻ nhanh bằng cách sau

 Đổi mã pin ATM tại cây ATM 

Chọn cây ATM ngân hàng Vietinbank, cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ thực hiện phù hợpSau đó nhập mã pin ATM của bạn vàoChọn thay đổi mã pin trên thanh chức năng, sau đó nhập lại mã pin cũ để kiểm traTiếp đến thiết lập mã pin mới, nhập 2 lầnSau đó nhập 4 số cuối của số CMND của bạn để xác minhCuối cùng màn hình thông báo thay đổi mã pin thành công là đượcCách đổi mã PIN kích hoạt thẻ ATM VietinbankQuên mã pin atm Vietinbank phải làm sao

Trường hợp bạn quên mã pin atm lần đầu khi mở thẻ thì rất đơn giản, có thể lấy lại mã pin thẻ qua dịch vụ ePin vừa an toàn lại bảo mật tốt.

Soạn tin nhắn: CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149Trường hợp quên mã pin sau nhiều lần đổi thì bắt buộc phải đến ngân hàng Vietinank để làm thủ tục cấp lại mã pin mới cho thẻ

Đổi mã PIN ATM Techcombank

Đổi mã pin thẻ ngân hàng Techcombank thực hiện nhanh chóng như sau:

Đổi mã pin thẻ ATM trên cây ATM 

Chọn cây ATM ngân hàng Techcombank gần nhất, chọn ngôn ngữ và nhập mã pin của thẻSau đó chọn vào chức năng” Thay đổi mã pin”, thiết lập mã pin mới cho thẻ, nhập 2 lần trùng khớp với nhauSau khi hoàn tất màn hình thông báo bạn đã thay đổi mã pin thành côngQuên mã pin ATM Techcombank và cách lấy lại

Nếu mọi người quên mã pin mà mình đã thiết lập hoặc do lâu không sử dụng thẻ thì có thể lấy lại mã pin nhanh chóng ở chi nhánh Techcombank gần nhất. Đến chi nhánh và làm thủ tục cấp lại mã pin ATM, khi đi mang theo CMND/ thẻ CCCD gốc của mình để xác minh chủ thẻ.

Đổi mã PIN ATM BIDV

Với bạn nào có nhu cầu đổi mã pin thẻ BIDV thì thực hiện nhanh theo hướng dẫn dưới đây:

Đổi mã pin tại cây ATM:

Chọn cây ATM BIDV gần nhất, cho thẻ vào máy, sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợpNhập mã pin cũ hoặc mã pin ngân hàng cấp ban đầuSau đó chọn vào chức năng ” Thay đổi mã pin” trên màn hìnhTiếp đó nhập mã pin mới, nhập 2 lần liên tiếp trùng khớp với nhauQuên mã pin ATM BIDV và cách lấy lại

Để lấy lại mã pin thẻ ngân hàng BIDV mọi người chỉ có duy nhất cách đến trực tiếp tại chi nhanahs ngân hàng BIDV gần nhất làm thủ tục cấp lại mã pin ngân hàng mà thôi. Khi đi nhớ mang theo CMND của mình để xác minh chủ thẻ.

*

Cách đổi mã pin thẻ tín dụng

Đổi mã PIN ATM Vietcombank

Với mã pin ATM Vietcombank mọi người có thể thay đổi nhanh chóng theo hướng dẫn sau đây:

Đổi mã pin ATM VCB tại cây ATM 

Chọn cây ATM ngân hàng VCB gần nhất, cho thẻ vào máy, sau đó chọn ngôn ngữ sử dụngNhập mã pin cũ hoặc mã pin mà ngân hàng cấp trước đóTiếp đến chọn vào chức năng Thay đổi mã pin trên màn hình máyThiết lập mã pin mới an toàn dễ nhớHệ thống sẽ thông báo thay đổi mã pin ATM thành côngQuên mã pin ATM Vietcombank

Nếu trong quá trình sử dụng mà mọi người quên mã pin thẻ thì để lấy lại bắt buộc phải đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để làm thủ tục cấp lại mã pin. Khi đi nhớ mang theo CMND hoặc thẻ CCCD của mình để xác minh chủ thẻ.

XEM THÊM:  Stt Chúc Ngủ Ngon Bằng Kí Tự Đặc Biệt Dành Tặng Người Yêu, Chúc Ngủ Ngon Bằng Kí Tự

Đổi mã pin thẻ ATM Agribank

Với ngân hàng Agribank mọi người thực hiện đổi mã pin thẻ như sau:

Chọn đến cây ATM ngân hàng Agribank gần nhất, cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữSau đó nhập mã pin cũChọn tính năng đổi mã pin thẻ, sau đó thiết lập mã pin mới cho thẻMàn hình thông báo thay đổi mã pin thành công là đượcQuên mã pin thẻ ATM Agribank

Trường hợp mọi người quên mã pin thẻ ATM của mình thì có thể thực hiện thủ tục lấy lại mã pin mới ở ngân hàng. Khi đi đến ngân hàng để cấp lại mã pin nhớ mang theo CMND của mình để xác minh chu thẻ.

*

Quên mã pin thẻ ATM Agribank

Những vẫn đề cần lưu ý khi sử dụng mã pin ATM

Thay đổi mã pin ATM có mất phí không

Thay đổi mã pin ATM là một trong những tính năng của cây ATM nên mọi người hoàn toàn không mất phí, ngân hàng không có quy định phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi mã pin qua tin nhắn thì phỉa chịu cước phí tin nhắn của nhà mạng tầm 1,000 – 1,500đ gì đó

Cấp lại mã PIN ATM có mất phí không

Việc cấp lại mã pin thẻ ATM phải được tiến hành ở ngân hàng, và dịch vụ này sẽ tính phí. Mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định phí khác nhau:

Cấp lại mã pin ATM Sacombank: Phí 20.000đ/lầnCấp lại mã PIN ATM Vietcombank: Phí 10.000đ/lầnCấp lại mã pin ATM Vietinbank: 27,273đ/lầnCấp lại mã pin ATM Agribank: Phí 10.000đ/ lần với thẻ nội địa và 20.000đ/ lần với thẻ quốc tếCấp lại mã pin atm Techcombank: 30.000đ/lần

Mức phí đa số các ngân hàng sẽ quy định từ 10 – 30 nghìn đồng/lần cấp lại mã pin thẻ ngân hàng.

Nhập sai mã pin ATM 3 lần phải làm sao

Một khi mọi người đã quên mã pin thẻ của mình thì nhập 1 lần, 2 lần là được không nên nhập sai liên tiếp 3 lần trên cây ATM hay máy Pos. Việc nhập sai mã pin liên tiếp 3 lần sẽ bị khóa thẻ tạm thời, thậm chí là thẻ sẽ bị nuốt vào cây ATM. Và việc lấy lại thẻ và mở khóa thẻ rất mất thời gian của mọi người.

Xem thêm: Biểu Phí Thường Niên Thẻ Tín Dụng Sacombank Jcb, Sacombank Jcb Card

Tại sao đổi mã pin thẻ ATM không thành công

Có rất nhiều nguyên nhân đổi mã pin không thành công:

Bạn đổi mã pin ở cây ATM không cùng ngân hàng thẻ: Không cùng ngân hàng thẻ thì không thể nào đổi được nha mọi ngườiĐổi mã pin trùng khớp với mã pin 3 lần đổi gần nhất: Nghĩa là mọi người thiết lập mã pin giống với mã pin đã thiết lập trước đóThời gian đổi mã pin của bạn quá gần nhau, đổi liên tiếp trong 1 thời gian ngắn

Lưu ý khi sử dụng mã pin ATM ngân hàng

Mã Pin là vô cùng quan trọng, vậy nên mọi người không thể bỏ qua các chú ý sau:

Không cung cấp mã pin cho bất kỳ cá nhân nào sử dụng, khi cho người khác sử dụng thẻ thì sau đó nên đổi mã pin ngay lập tứcKhông cho người lạ mượn thẻ để nạp tiền hay chuyển tiền hoặc là rút tiềnKhi giao dịch ở cây ATM, nên che khi nhập mã pin lại không cho người khác thấyLuôn phải nhớ lấy thẻ ngay sau khi thực hiện rút tiền ở ATM hay thanh toán PosMã pin cần thiết lập mã số khó đoán, không quá liên quan đến các con số như: ngày tháng năm sinh của bạn, hay các số tiến lên, lùi xuống hoặc là số trùng nhau như 1111111, 222222…

Trên đây là những thông tin cơ brản về mã pin ATM là gì, hy vọng qua đây mọi người có thể hiểu rõ hơn về mã pin, cách sử dụng cũng như thiết lập sao cho thẻ của mình an toàn nhất. Với mã pin thẻ ngân hàng cần bảo mật tuyệt đối với tất cả mọi người trừ khi mọi người muốn sử dụng chung thẻ.

Vậy là đến đây bài viết về Mã Pin Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Thẻ Tín Dụng Có Mật Khẩu Không? Sử Dụng Số Cvv Như Thế Nào đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button