Thời Trang - Làm Đẹp

Keo Dán Dây Da Đồng Hồ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Keo Dán Da Ở Đâu

Bạn đang quan tâm đến Keo Dán Dây Da Đồng Hồ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Keo Dán Da Ở Đâu phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Keo Dán Dây Da Đồng Hồ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Keo Dán Da Ở Đâu tại đây.

Video hướng dẫn làm dây đồng hồ da handmade cho mọi người. Trong clip Da tấm sử dụng những dụng cụ làm đồ da cơ bản nhất với thao tác thực tế để mọi người dễ nắm bắt. Mọi chỗ không hiểu các bạn có thể bình luận để lại câu hỏi trên video hoặc trong bài viết này để chúng mình hướng dẫn chi tiết hơn. Ở trong bài viết này giải thích và giới thiệu những chi tiết trong video nhé.

Đang xem: Keo dán dây da đồng hồ

Hướng dẫn tự làm dây đồng hồ da handmade tại nhà

Video: Kênh hướng dẫn làm đồ da Da Tấm

Một số thông tin về da và dụng cụ sử dụng trong clip:

Da: EpsomDao: Dọc giấy, Dao tỉa, Dao cắt bánh xePhụ kiện: Chốt Apple Watch size 20, khoá dây 18.Keo dán: Keo dán da gốc nướcKe viền 1.5mm kèm mỏ hàn nhiệtBảng kê cắt tự liên A2

Link mua dụng cụ làm da và Da nguyên liệu: Tại Đây

Vẽ bản vẽ:

Đầu tiền khi bắt tay vào làm chúng ta cần xác định size dây đồng hồ định làm. Thông thường bạn sẽ hay nghe các thông số dây như 24 – 22, 22 – 20, 20 – 18 vậy số liệu này có ý nghĩa gì.

VD dây 20 – 18 thì phần chốt 20mm và phần khoá cài 18mm. Các bạn lưu ý với những mẫu dây đồng hồ có sơn cạnh thì chiều rộng này tính cả phần sơn cạnh nhé nghĩa là khi cắt phôi dây chúng ta nên làm nhỏ hơn chẳng hạn 17 – 18mm và 16 – 17mm phần khoá để khi sơn tra vừa phụ kiện.

Chiều dài dây dài 12cm, dây khoá 7cm

Cắt da:

Các bạn sử dụng bất kỳ loại dao nào có sẵn hoặc quen dùng để cắt da nguyên liệu. Dây đồng hồ thướng có 2 mặt da gồm mặt chính và mặt lót. Phần da lót tiếp xúc với da tay nhiều trường hợp sử dụng có mồ hôi nên ưu tiên lựa chọn dòng da bền có độ kháng nước tốt.

Cắt da thành các khổ 2.5cm gồm cả da mặt và da lót để làm phôi dây đồng hồ.

*

Hướng dẫn làm dây đồng hồ da handmade với dụng cụ làm đồ da cơ bản

Lạng mỏng bớt 2 mép dây.

Sử dụng dao tỉa hoặc dao lạng da lạng mỏng bớt các cạnh gấp vào phần trong của dây đồng hồ để khi dán vào phần tiếp nối không bị cộm.

*

Sử dụng dao lạng hoặc dao dọc giấy để lạng mỏng bớt phần cạnh mặt trong của lớp da chính

Với các bạn mới chưa quen sử dụng dao tỉa hay dao lạng da chuyên dụng có thể dùng dao dọc giấy sé dễ sử dụng hơn khá nhiều.

Dán da chính và da lót.

*

Sử dụng keo dán da dán 2 mặt da với nhau

Sử dụng keo dán da để dán 2 mặt da lại với nhau. Trong video Da tấm sử dụng dòng keo dán da chuyên dụng gốc nước. Dòng keo này dễ thao tác độ bám dính cao mà không có mùi khó chịu an toàn cho người dùng.

Với dòng keo này không nên dán ngay lúc ướt. Sau khi phết đều keo dán sử dụng máy sấy tóc sấy nhẹ qua tầm 15s cho keo se lại trước khi dán. Lưu ý phết đều keo vào 2 mặt chi tiết cần dán.

 Sử dụng kim giữ vị trí chốt.

Các vị trí gắn chốt và khoá để giữ lỗ luồn chốt các bạn có thể sử dụng cây kim hay mũi dùi có đường kính vừa với trục dây đồng hồ cài vào trong quá trình dán 2 mặt da.

*

Sử dụng kim có đường kính gần bằng trục gắn chốt để giữ vị trí luồn chốt dây.

Ở những vị trí này nên lạng mỏng thêm chút phần da lót mặt trong trước khi bôi keo dán để đảm bảo độ dày sau khi dán ngược phần da mặt lại đồng đều với tổng thể dây không bị cộm quá.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Wiki – Thẻ Tín Dụng Là Gì

 Cắt dây theo bản vẽ đã vẽ trước đó.

Sau khi đã dán lót hoàn thiện chúng ta sử dụng bản vẽ đã vẽ từ bước 1 để cắt chi tiết dây.

*

Sử dụng bản vẽ đã chuẩn bị để cắt chi tiết dây

Lưu ý phần bản vẽ nên nhỏ hơn size dây hoàn thiện tầm 1 – 2mm vì khi sơn cạnh độ rộng của dây có thể tăng lên làm kích dây khi cài khoá.

Sử dụng con lắn sơn hoặc cây lăn để sơn cạnh.

Da Tấm sử dụng con lăn sơn đồng cùng sơn cạnh da đồng màu đề hoàn thiện sơn cạnh da.

*

Sử dụng con lăn sơn đồng chuyên dụng để sơn cạnh dây đồng hồ da handmade

Để phần sơn cạnh căng tròn đạt đổ thẩm mỹ chúng ta nên sử dụng sơn lót tạo nền trước. Nên hoàn thiện cạnh với 2 lớp sơn lót 1 lớp sơn màu hoặc 2 lớp sơn màu nếu lớp sơn 1 chưa thực sự ưng ý.

Tuy nhiên các bạnn cũng lưu ý kiểm tra độ rộng bản dây vì nhiều lớp sơn quá sẽ dẫn tới bị chật khi tra khoá dây. sau mỗi lần sơn khô nên sử dụng giấy nhám đánh mịn và mỏng bớt phần sơn để khống chế độ rộng bản dây mà vẫn đạt yêu cầu thẩm mỹ cho cạnh sơn.

Khâu da với kim tù và chỉ sáp.

Khâu cố định dây đồng hồ với kim khâu da chuyên dụng đầu tù và chỉ sáp. Các bạn lưu ý kỹ thuật khâu chỉ chéo mà Da Tấm đã hướng dẫn trong video:

Hướng dẫn khâu đồ da handmade đúng kỹ thuật

*

Dây đồng hồ da handmade khâu tay với độ chính xác và tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ

Việc lựa chọn phối màu tuỳ thuộc vào sở thích mỗi người. Tuy nhiên các bạn Có thể lựa sử dụng các tông màu chỉ sáng hơn nền da để tạo điểm nhấn cho dây đồng hồ.

Nên có kẹp gỗ hỗ trợ khâu da sẽ giúp cho thao tác và tư thế khâu được thuận tiện đạt hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

Gắn chốt, khoá hoàn thiện dây.

Để đục lỗ xỏ chốt đã tạo ban đầu các bạn hơ nóng đầu kim sau đó dùi tạo lỗ xỏ chốt lắp phụ kiện.

*

Gắn chốt và khoá dây đồng hồ

Một bộ dây hoàn thiện sẽ đạt yêu cầu thẩm mỹ, vừa vặn với phụ kiện đồng thời đảm bảo độ dày độ rộng bản phù hợp với đúng phụ kiện lựa chọn.

Xem thêm: vòng tay michael kors

Cám ơn các bạn đã theo dõi clip và đọc bài hướng dẫn làm dây đồng hồ da handmade trên trang da tấm. Bất cứ chỗ nào chưa hiểu cách làm các bạn có thể để lại bình luận trên bài viết để Da Tấm hỗ trợ các bạn nhé.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược 2 Phút Trong Powerpoint Có Âm Thanh

Vậy là đến đây bài viết về Keo Dán Dây Da Đồng Hồ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Keo Dán Da Ở Đâu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button