Thời Trang - Làm Đẹp

Hướng Dẫn Cách Cắt Dây Đồng Hồ Kim Loại Mà Không Cắt Dây Đồng Hồ

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Cách Cắt Dây Đồng Hồ Kim Loại Mà Không Cắt Dây Đồng Hồ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cách Cắt Dây Đồng Hồ Kim Loại Mà Không Cắt Dây Đồng Hồ tại đây.

Biên tập bởi Tạ Thị Diễm Cập nhật 8 tháng trước 17.509

Khi dùng một chiếc đồng hồ, việc điều chỉnh dây để phù hợp với cổ tay là điều vô cùng cần thiết. Nhưng việc tự điều chỉnh dây như thế nào thì một số người mới dùng sẽ không biết cách để làm tại nhà. Vì vậy, bài viết sau đây của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thực hiện.

Đang xem: Cách cắt dây đồng hồ kim loại

1 Phân loại dây đồng hồ

Có rất nhiều loại dây đồng hồ và mỗi dây có sẽ có cách cắt mắt dây đồng hồ khác nhau.

Với dây da và dây cao su:

Việc điều chỉnh kích thước của những loại dây này đơn giản. Đầu tiên sẽ đo kích thước cổ tay của bạn, sau đó chỉ cần đục thêm lỗ là sẽ điều chỉnh xong.

*

 Với đồng hồ có dây đeo kim loại:

Đồng hồ dây hợp kim được chia làm hai loại với cách điều chỉnh dây khác nhau:

Loại dây kim loại bắt buộc phải cắt mắt: Bạn cần có bộ đồ nghề chuyên dụng để cắt mắt sao cho phù hợp với cổ tay. Loại dây kim loại chỉ cần chỉnh chốt mà không cần phải cắt mắt: bạn chỉ cần dùng vật nhọn để mở chốt theo chiều mũi tên là được. Tùy theo kích thước của cổ tay để điều chỉnh số lượng mắt cho phù hợp.

*

2 Hướng dẫn cắt mắt đồng hồ

  Việc cắt mắt đồng hồ không phải là công đoạn gì khó khăn. Và cũng không mất thời gian mấy. Nếu là những thợ chuyên nghiệp, thì chỉ khoảng 5-7 phút là đã xong rồi. Dụng cụ dùng để cắt mắt đồng hồ rất đơn giản chỉ gồm: búa đập mini, vít, cục kê, kìm mũi nhỏ, khay để các bộ phận (nếu không có khay chuyên dụng thì có thể dùng những hộp nhỏ nhỏ, hay bất cứ thứ gì để những con ốc vào cho đỡ thất lạc là được).

XEM THÊM:  dây đồng hồ da lộn

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đeo thử đồng hồ để đo chiều dài dây so với tay.

Trước khi muốn cắt, bạn cần xác định được là dây của mình thừa hay thiếu bao nhiêu. Đương nhiên cắt được thì cũng có thể nối được nha.

*

Bước 2: Tháo rời vòng tay.

Đối với một số mẫu đồng hồ dây kim loại, bạn cần tháo rời vòng tay ra trước khi cắt mắc:

Tháo thanh lò xo khỏi dây đồng hồ đeo tay, để xác định đúng thanh lò xò, giữ khóa cài bên tay trái và thanh lò xo sẽ nằm phía bên trái. Dùng thanh đẩy chốt, để đè vào thanh lò xo, và đẩy nó ra khỏi dây. Hãy cẩn thận, và đẩy nhẹ nhàng thôi nhé. Vì bạn sẽ không có cái khác để thay thế nếu nó bay đi mất.

*

Bước 3: Xác định mắt xích bạn sẽ tháo. Đẩy chốt ra khoảng 2 – 3 mm, sau đó dùng kìm hoặc tay kéo nó ra. Đặt chốt nối vào khay đựng dụng cụ, bạn sẽ cần đến nó để nối lại vòng.

*

Lưu ý: Một số dây đồng hồ có những ống sắt ở giữa các mối nối, và nó sẽ rơi ra khi bạn lấy chốt. Chúng khá nhỏ, nên hãy để ý những chi tiết này nhé.

Xem thêm: Cách Mở Thẻ Tín Dụng Sacombank, Thẻ Tín Dụng

Bước 4: Tháo chốt nối mắt thứ hai.

Lặp lại quá trình với chốt thứ 2, hãy đảm bảo rằng, sau khi tháo bạn có 2 chốt bảo vệ, và (có thể) là 2 ống sắt nhỏ.

XEM THÊM:  tiếng đồng hồ tích tắc

*

Bước 5: Loại bỏ mắt dây kế tiếp.

Nếu vẫn cần loại bỏ thêm mắt xích, thực hiện tương tự đến khi đã cảm thấy vừa tay.

Bước 6: Lắp ráp lại dây đồng hồ. Những lượng mắt xích thừa đã được loại bỏ, bạn cần lắp chốt vào vị trí thay thế để hoàn thành. Lắp chốt vào theo hướng ngược lại khi bạn tháo. Nếu dây đeo của bạn có ống sắt, đặt nó vào giữa liên kết mà bạn đang ráp. Và khi đóng chốt bảo vệ, hãy đảm bảo nó được khớp với ống sắt đã lắp. Dùng búa đầu nhỏ gõ nhẹ để chốt vào đúng vị trí. Hãy đảm bảo sao cho móc gài nằm đúng theo vòng và gắn lại thanh lò xo (nếu có) nhé. Bước 7: Đeo thử.

Xem thêm: vòng tay pandora

Thế là bạn đã xong với cách cắt mắt đồng hồ đơn giản tại nhà rồi. Bây giờ thì đeo thử, nếu như cảm thấy vừa rồi, thì hẳn là bạn đã thành công. Nếu còn rộng thì lại lặp lại công đoạn và tháo tiếp 1 – 2 mắt nữa.

*

Lưu ý: Đối với đồng hồ có dây kim đeo hợp kim, bạn nên đeo hơi rộng một chút cho thoải mái, tránh bị lằn tay. Đeo chật quá sẽ làm giảm lưu thông máu ở bàn tay. Những mắt thừa sau khi cắt, bạn nên giữ lại phòng trường hợp sau này cần sử dụng. Cắt mắt xong cần phải kiểm tra lại liên kết giữa các mắt dây đã chắc chắn chưa.
Mời bạn tham khảo một số đồng hồ thời trang đang kinh doanh với nhiều ưu đãi tại Điện máy XANH” data-productperline=”3″>
Xem thêm Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa gì? Đeo tay nào tiện hơn? Đồng hồ ceramic là gì? Ưu nhược điểm và lịch sử phát triển 

XEM THÊM:  Đồng Hồ Larsson And Jennings, Đồng Hồ Larsson & Jennings Chính Hãng Chất Lượng

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể có một chiếc đồng hồ với dây đeo phù hợp với cổ tay bạn nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Cách Cắt Dây Đồng Hồ Kim Loại Mà Không Cắt Dây Đồng Hồ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button