Blogs

Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass

Bạn đang quan tâm đến Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass tại đây.

Thật quá dễ dàng để có được sự cẩu thả với bảo mật mật khẩu của bạn khi số lượng tài khoản và mật khẩu đi kèm chồng chất. Đã đến lúc bắt đầu để LastPass tạo và quản lý ổn định mật khẩu an toàn của bạn.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng lastpass

LastPass là gì và tại sao tôi cần nó?

LastPass là một công cụ quản lý mật khẩu lấy hết công sức trong vccidata.com.vnệc quản lý mật khẩu của bạn – thực tế nó rất dễ dàng, đó là công cụ quản lý mật khẩu phổ biến nhất trong số các trình đọc How-To Geek. Tất cả chúng ta đều có lý do, hầu hết đều có điểm chung, vì không sử dụng mật khẩu mạnh và đa dạng như chúng ta nên nhớ: thật khó để nhớ mật khẩu, nhập mật khẩu phức tạp cho mỗi trang web chúng ta truy cập là một rắc rối lớn, vv LastPass loại bỏ các rào cản đó bằng cách tạo mật khẩu, quản lý và triển khai chết đơn giản và liền mạch.

LastPass kết hợp trình quản lý mật khẩu cục bộ với lưu trữ dựa trên đám mây. Cơ sở dữ liệu mật khẩu của bạn được giải mã cục bộ trên thiết bị của bạn và được lưu trữ trên đám mây, được mã hóa bằng AES 256 bit. Mật khẩu của bạn chỉ có thể được truy cập thông qua giải mã cục bộ hoặc bằng cách đăng nhập vào trang web bảo mật của LastPass bằng mật khẩu chính của bạn để giải mã cơ sở dữ liệu mật khẩu của bạn qua đường ống SSL.

Ngoài ra, LastPass cũng bao gồm các công cụ tạo mật khẩu, điền biểu mẫu tự động, cũng như hoàn thành đăng nhập / mật khẩu tự động. Khi bạn đã có LastPass và chạy, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về mật khẩu yếu nữa. LastPass có sẵn cho Windows, OS X và Linux cũng như iOS, Android, BlackBerry, Windows Mobile, Symbian và webOS. LastPass cũng cung cấp các tiện ích bổ sung cho Internet Explorer, Firefox, Safari, Chrome và Opera. Bạn sẽ khó tìm thấy chính mình, trên bất kỳ nền tảng nào hoặc với bất kỳ trình duyệt nào, tách biệt với mật khẩu của bạn.

Đăng ký và cài đặt LastPass

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiếm cho mình một tài khoản LastPass miễn phí. Truy cập LastPass.com và tải xuống phần mềm thích hợp cho máy của bạn. Chúng tôi sẽ tải xuống gói cho Windows, nhưng các bước cho mỗi HĐH khá giống nhau. Chạy ứng dụng; bạn sẽ được chào đón với một trình hướng dẫn chạy giống như ảnh chụp màn hình ở trên. Kiểm tra các trình duyệt web bạn muốn cài đặt LastPass. Các tùy chọn nâng cao cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các khía cạnh cụ thể của các cài đặt trình duyệt đó; bỏ qua phần nâng cao là tốt cho hầu hết người dùng.

XEM THÊM:  Bảng Kí Tự Đặc Biệt 3Q Củ Hành Chuẩn Nhất 2020, Kí Tự Đặc Biệt ❤️ Cách Tạo Tên Game Iam Số 1️⃣ Vn

Chọn rằng bạn không có tài khoản và muốn tạo một tài khoản.

Nhập địa chỉ email chính của bạn và chọn một mật khẩu mạnh. Bạn sẽ chỉ được sử dụng mật khẩu này để truy cập vào hầm mật khẩu web của bạn và để đăng nhập một lần mỗi phiên trình duyệt vào cơ sở dữ liệu cục bộ. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sử dụng cụm mật khẩu thay vì mật khẩu đơn giản – nghĩa là. HowToGeekR0cksMyB0xIn2011.

Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass

Họ không thể nhấn mạnh đủ và chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ thay cho họ: nếu bạn mất mật khẩu LastPass, bạn hoàn toàn không gặp may. Một lần nữa, sử dụng một mật khẩu mạnh mẽ và đáng nhớ. Nếu bạn phải, vccidata.com.vnết nó xuống và dán nó vào dưới cùng của ngăn kéo bàn của bạn hoặc nếu không thì giấu nó đi.

Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass

Tại thời điểm này, bạn sẽ được nhắc nhập tất cả mật khẩu từ trình duyệt web của mình vào LastPass. Thực sự không có lý do chính đáng để không làm điều này. Ngay cả khi bạn đã sử dụng mật khẩu và mật khẩu của Nhật Bản cho tất cả mật khẩu của mình, ít nhất nó sẽ xây dựng một danh sách các trang web bạn đang sử dụng mật khẩu không an toàn để sau này bạn có thể quay lại và cập nhật chúng. Trong bước tiếp theo, nó sẽ liệt kê tất cả các trang web đã lưu của bạn, tên người dùng / mật khẩu của họ và chuyển đổi để bạn chọn và bỏ chọn chúng để nhập vào LastPass.

Chúng ta sắp xong rồi! Bước thiết lập cuối cùng là chỉ định liệu LastPass có nên đăng xuất bạn khi đóng trình duyệt hay không và liệu LastPass Vault có nên là trang chủ của bạn hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó để đăng xuất bạn và không sử dụng kho tiền của bạn làm trang chủ của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chống lại những điều đó nếu bạn đang sử dụng LastPass trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động.

Sau khi bạn hoàn tất cài đặt LastPass, hãy khởi chạy một trong các trình duyệt web bạn đã chỉ định trong bước đầu tiên của thiết lập. Trên thanh công cụ của trình duyệt sẽ có biểu tượng LastPass tối (trông giống như dấu hoa thị). Đăng nhập bằng email và mật khẩu LastPass của bạn. Chúng tôi để LastPass nhớ thông tin đăng nhập của mình nhưng để trống mật khẩu. Khi bạn đăng nhập logo LastPass, nên chuyển từ màu xám đậm sang màu đỏ và trắng.

*

Nhấp vào biểu tượng sẽ mang lại một menu thả xuống chứa đầy những món quà LastPass. Điều đầu tiên chúng tôi muốn làm là nhấn vào menu Preferences. Bấm vào nó ngay.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ : Skip Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Skip

*

LastPass nổi tiếng là trò chuyện. Chúng tôi thích các thông báo nhưng nhiều người không thích chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên để lại các thông báo mặc định vì chúng đóng vai trò là lời nhắc tuyệt vời để sử dụng LastPass và để tạo mật khẩu an toàn. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng LastPass và cần ít lời nhắc hơn, hãy tiếp tục và quay lại menu này và tắt một số trong số chúng.

Xem thêm: Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Vietinbank 2020 Là Bao Nhiêu, Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Vietinbank

Từ thời điểm này, LastPass sẽ tự động phát hiện khi bạn truy cập trang web mà bạn đã tạo thông tin đăng nhập và sẽ nhắc bạn tạo mật khẩu an toàn cho các trang web mới mà bạn tham gia. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ xem xét quá trình đó.

Sử dụng LastPass để tạo và lưu trữ mật khẩu an toàn

*

Khi bạn tạo một tài khoản mới cho một dịch vụ web, LastPass sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản an toàn. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đã bắt đầu quá trình đăng ký cho Yahoo! Tài khoản mail. Khi bạn nhấp vào nút tạo LastPass sẽ mở một tab mới bằng trình tạo mật khẩu.

*

Ở đó bạn có thể đặt độ dài mật khẩu, ký tự được chấp nhận và các tham số khác. Bạn có thể chấp nhận mật khẩu hoặc tạo mật khẩu mới với các biến mới cho đến khi bạn hài lòng. Khi bạn nhấn chấp nhận LastPass sẽ tự động điền nó vào trang web (và nhớ nó thay mặt bạn).

*

Khi bạn hoàn tất vccidata.com.vnệc điền thông tin tài khoản mới, LastPass sẽ lại phát hiện ra rằng có hoạt động với tài khoản mới. Nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn đã thay đổi mật khẩu hoặc lưu một trang web mới dưới dạng một mục mới trong cơ sở dữ liệu mật khẩu của bạn. Vì chúng tôi vừa tạo một tài khoản mới, chúng tôi sẽ nhấp vào Lưu trang web mới (nếu bạn thay đổi mật khẩu trên một trang web hiện có trong cơ sở dữ liệu LastPass của bạn, bạn sẽ nhấp vào Xác nhận thay thế).

Bây giờ, mặc dù LastPass khá tuyệt vời trong vccidata.com.vnệc phát hiện mọi thứ, đăng ký ban đầu thường có các URL duy nhất và thường có thể loại bỏ LastPass. Khi bạn nhấp vào Lưu trang web mới, hãy đảm bảo kiểm tra các điểm URL và Tên. Mặc định cho Yahoo! Tài khoản mail trông như thế này:

*

Chúng tôi đã dành một chút thời gian để dọn sạch nó để phản ánh URL chúng tôi sẽ thường xuyên sử dụng để đăng nhập vào Yahoo! Thư:

*

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sử dụng chức năng Nhóm. Ví dụ, bạn có thể nhóm các trang web tài chính, chơi game, giao tiếp và làm vccidata.com.vnệc thành các nhóm riêng biệt. Từ menu này, bạn cũng có thể chuyển đổi những thứ như tự động điền / tự động và yêu cầu nhập mật khẩu chính trước khi truy cập mục cụ thể đó.

XEM THÊM:  Bảng Thống Kê Các Cuộc Kháng Chiến Từ Thế Kỉ 10 Đến Thế Kỉ 18

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu đăng nhập thông tin đăng nhập hiện tại của bạn để nâng cấp mật khẩu bằng LastPass.

Đi xa hơn với LastPass

*

Nếu bạn không bao giờ sử dụng LastPass cho bất cứ điều gì ngoài vccidata.com.vnệc tạo và lưu trữ mật khẩu an toàn, bạn sẽ vượt xa 90% so với người dùng máy tính trung bình. LastPass có một loạt các tính năng bổ sung, tuy nhiên. Khi bạn đã cài đặt LastPass trên trình duyệt chính của mình, đây là một số điều bổ sung bạn muốn xem:

Thử thách bảo mật LastPass: Đây là một công cụ thú vị dành cho LastPass Vault của bạn để phân tích thông tin đăng nhập / mật khẩu của bạn và tạo ra một số điểm vượt qua sự độc đáo của mật khẩu và các yếu tố khác. Tăng sức mạnh và sự đa dạng của mật khẩu sẽ tăng điểm của bạn trong trò chơi bảo mật này.

Last Scass Screencasts: Nếu bạn không rõ về cách các thành phần chính của kho tiền LastPass của bạn hoạt động, có khả năng là một screencast được tạo bởi LastPass để chỉ cho bạn cách sử dụng nó.

Mật khẩu sử dụng một lần: Mật khẩu chủ của bạn rất quan trọng và cần được bảo vệ. Còn khi bạn muốn truy cập tài khoản LastPass ở xa thì sao? Đừng mạo hiểm mật khẩu chủ của bạn trên một máy tính có bảo mật không xác định. Tạo mật khẩu sử dụng một lần cho tài khoản LastPass của bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu vứt đó một lần trong tương lai và sau đó nó sẽ không bao giờ hoạt động nữa – cực kỳ tiện lợi để đăng nhập từ quán cà phê internet hoặc tại nhà của một người bạn.

Nhập: Có một loạt mật khẩu đã được lưu trữ trong một chương trình khác như KeePass? Không vấn đề gì. Nhập tất cả chúng bằng chức năng Nhập LastPass.

Xác thực đa yếu tố: Mặc dù có thể quá mức cần thiết đối với một số người, bạn có thể dễ dàng bật xác thực đa yếu tố liên kết tài khoản LastPass của mình bằng khóa USB, Yubikey, đầu đọc vân tay hoặc đầu đọc thẻ thông minh.

Xem thêm: Mở Thẻ Visa Bidv – Thẻ Tín Dụng Quốc Tế

Bạn có mẹo, mẹo hoặc tiện ích bổ sung LastPass đã giúp bạn giữ được mật khẩu của mình không? Chúng ta hãy nghe về nó trong các ý kiến.

Vậy là đến đây bài viết về Cài Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng Lastpass, Cách Sử Dụng Lastpass đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button