Hướng Dẫn Sử Dụng Aegisub 3.2.2, Cách Tải Aegisub 3

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Aegisub 3.2.2, Cách Tải Aegisub 3 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Sử Dụng Aegisub 3.2.2, Cách Tải Aegisub 3 tại đây.

Chắc rằng các bạn từng thấy phim phụ đề được Vietsub, thấy những Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ rất đẹp mắt phải không nào. Bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu cách làm video lyric trên máy tính để tạo nên những Video như vậy phải không?

Và chính Aegisub là một công cụ không thể thiếu trong việc biên tập phụ đề và Lyric Karaoke, kết hợp với một số phần mềm Encode để xuất ra Video mà các bạn vẫn thường thấy.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng aegisub 3.2.2

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn sử dụng Aegisub làm phụ đề và Lyric Karaoke. Hãy cùng đọc thật kỹ bài viết nếu như các bạn muốn tự tay làm được những Video Lyric Karaoke đẹp mắt nhé.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề Tiếng Việt (Vietsub) cho Video

Lý do vì sao nên sử dụng Aegisub?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc tạo phụ đề cho video nhưng có lẽ phần mềm Aegisub hiện nay vẫn phổ biến nhất bởi vì:

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ phiên bản Portable không cần phải cài đặt khi sử dụng.Chức năng không hề thua kém một phần mềm trả phí nào cả.Hỗ trợ tạo phụ đề cho video, hoặc chỉnh sửa phụ đề video nhanh chóng và chuyên nghiệp.Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề.Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề.

Download Aegisub mới nhất

Các bạn Download Aegisub tại trang chủ và lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng (chọn đúng phiên bản 32-bit hoặc 64-bit cho phù hợp với máy tính nhé.)

Aegisub dành cho Windows 32-bit: Bản Setup / Bản PortableAegisub dành cho Windows 64-bit: Bản Setup / Bản Portable

Chuẩn bị những tài nguyên cần thiết

Những tài nguyên cần thiết cho bài viết này các bạn theo dõi bên dưới:

Chuẩn bị một bản nhạc mp3, trên mạng có rất nhiều trang chia sẻ các bạn tìm kiếm và tải về.Chuẩn bị một file Video, các bạn lên Youtube hoặc các trang mạng chia sẻ Video, chọn Video bài hát mình sẽ làm Lyric Karaoke và tải về hoặc cũng có thể tự làm một Video sẵn cho riêng mình bằng Proshow hoặc các trình biên tập Video.

Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề Tiếng Việt (Vietsub) cho Video

Các bạn khởi động chương trình Aegisub và giao diện chương trình xuất hiện:

*

Bước 1: Lấy lời bài hát đưa vào Notepad ++

Các bạn lên các trang mạng copy lời bài hát về. Khởi động Notepad ++ lên bằng cách click chuột phải trên màn hình Desktop chọn New/New Text Document.

Các bạn vào menu Encoding chọn Encode in UTF-8 để dử dụng Tiếng Việt có dấu (bảng mã Unicode).

*

Căn chỉnh số chữ trên mỗi dòng phù hợp và tiến hành lưu lại, vào File/Save As đặt tên cho file rồi nhấn Save file đuôi .txt.

Bước 2: Thêm lời bài hát vào Aegisub

Quay trở lại chương trình Aegisub, các bạn mở file text chứa lời bài hát lúc nãy vừa tạo bằng cách nhấn Ctrl+O hoặc vào File/Open Subtitles.

*

Xuất hiện một hộp thoại nhỏ, bạn hãy nhấn OK để đồng ý.

Lời bài hát đã được thêm vào và chúng ta chuẩn bị quá trình làm Sub cũng như Lyric Karaoke cùng với Aegisub.

*

Bước 3: Chèn file video và Audio

Nếu các bạn đã tải Video trên mạng về rồi thì chỉ việc vào menu Video chọn Open Video… để mở Video.

NHẬN NGAY PHẦN QUÀ 500K
Nếu chưa có Ví MoMo thì nhanh tay đăng ký và nhận phần quà 500k ngay trong tuần này. XEM NGAY.Hoặc bạn có thể tải ví ZaloPay nhận phần quà 700k hấp dẫn nhé: NHẬN NGAY.

Vào Audio chọn Open Audio from Video để mở file Audio được lấy từ Video. Lúc này Video sẽ được Load.

*

Còn nếu chỉ sử dụng bản mp3 thì chúng ta phải giả lập Video bằng cách vào Video chọn Use Dummy Video… Thiết lập các thông số như bên dưới.

*

Sau đó vào Audio chọn Open Audio File… và mở file Audio lúc nãy đã tải về. Sử dụng file Audio này để phát và căn chỉnh thời gian hiển thị trong quá trình biên tâp phụ đề.

Bây giờ tạm thời ta đóng Video lại bằng cách vào Video/Close Video để lấy không gian làm việc.

Bước 4: Đồng bộ lời bài hát với bản nhạc

Các bạn hãy hình dung như thế này, chúng ta đã có lời bài hát và bản nhạc rồi phải không nào. Bây giờ công việc chúng ta sẽ căn chỉnh sao cho lời bài hát đó được hiển thị đúng với khoảng thời gian ca sỹ hát.

Việc này đòi hỏi các bạn phải kiên nhẫn nghe từng câu của bài hát và làm từ từ từng câu một.

Các bạn chỉ cần quan tâm đến phím cách (Space) để Play bài hát và nhấn phím H để dừng trong quá trình làm Sub.

*

Xác đinh điểm đầu và điểm cuối của câu hát

Đầu tiên các bạn sử dụng chuột trái và click vào dãy sóng âm một điểm bất kỳ để bắt đầu nghe bài hát. Nhấn phím Space để phát bài hát, click và lựa chọn làm sao cho đường giới hạn màu đỏ khi click chuột trái nằm đúng với điểm bắt đầu của câu hát.

Ở trên ví dụ bài hát của mình câu đầu tiên là “Đời bao buồn vui” và mình đã xác định được điểm đầu tại 18s70.

Xem thêm: Cách Làm Vòng Tay Rastaclat Là Gì? Tìm Hiểu Một Cách Đầy Đủ Nhất

Tiếp tục các bạn click chuột phải để giới hạn đường màu xanh là điểm kết thúc của câu hát. Các bạn cứ nhấn phím Space lặp đi lặp lại thoải mái để nghe câu hát và chọn đúng điểm kết thúc của câu.

Sau khi đã có điểm đầu và điểm cuối chúng ta xác nhận bằng cách nhấn vào dấu tích màu xanh.

*

Sau khi xác nhận câu thứ nhất xong thì chương trình sẽ tự động nhảy sang câu tiếp theo và tự động kéo điểm giới hạn kết thúc câu thứ 2 một khoảng. Bây giờ chúng ta cần click chuột phải để xác định thời gian kết thúc của câu thứ 2. Và cũng nhấn vào nút tick màu xanh để xác nhận thời gian của câu này.

Chú ý các bạn nên bật chức năng Auto nhảy câu tiếp theoAuto kéo điểm giới hạn câu tiếp theo một khoảng thời gian nhé. Đối với trường hợp trên là câu thứ 2 có điểm đầu trùng với điểm kết thúc câu thứ nhất nên mình không cần chọn điểm bắt đầu câu thứ hai. Nếu điểm bắt đầu câu thứ 2 xa hơn thì các bạn chỉnh đường giới hạn màu đỏ ở câu thứ 2 lại cho chính xác nhé.

*

Các câu còn lại các bạn tiếp tục làm tương tự cho đến hết bài nhé.

Bước 5: Chỉnh sửa Font chữ và xem kết quả

Nhấn vào Style Editor để cài đặt lại Font chữ phù hợp và đẹp mắt hơn.

Các bạn để ý thấy biểu tượng hình chữ S trên thanh công cụ phải không, nhấn vào đó chọn Edit và thiết lập lại theo ý muốn.

Chúng ta có thể chọn loại Font, chọn kích thước, vị trí hiển thị….và nhiều lựa chọn khác nữa các bạn tự mày mò nhé.

*

Để thay đổi Font chữ cho một dòng bất kỳ thì các bạn nhất vào biểu tượng fn và thiết lập lại với những thông số mình mong muốn.

*

Bạn có thể tải về các Font đẹp cho bài Lyric Karaoke dùng Effects Aegisub ở bài viết này, thay vì sử dụng các font mặc định của hệ thống.

Bây giờ chúng ta mở Video lên và Play để xem kết quả nhé. Có thể sử dụng luôn Video tải về hoặc Video giả lập như mình đã nói ở đầu bài.

Chữ hiển thị một cách đơn điệu phải không nào. Đây chỉ là bước tạo phụ đề đơn giản cho các Video phim hoặc lời bài hát. Để làm được những Video với Lyric Karaoke lung linh thì các bạn đọc phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn tạo Video Lyric Karaoke Effects

Tiếp theo dành cho những bạn nào muốn làm Video Lyric Karaoke với những hiệu ứng chữ đẹp mắt.

Cơ bản các bạn phải hoàn thành các bước tạo phụ đề như bên trên đã rồi mới chuyển qua bước này nhé. Thực ra bước này chỉ là thêm vào các hiệu ứng Lyric Karaoke để chữ Karaoke được hiển thị thêm sinh động và đẹp mắt.

Các bạn truy cập bài viết này xem hướng dẫn thêm hiệu ứng Effects vào Video Lyric Karaoke nhé.

Các bạn phải Download các Effects có sẵn về và thêm vào bài Karaoke của mình.

Những Effects này chia sẻ rất nhiều trên mạng các bạn có thể tự tải về. Có thời gian mình sẽ sưu tầm các Effects đẹp và chia sẻ cùng các bạn.

Bài viết này mình cũng đã tổng hợp một số Effects đẹp trong Aegisub, các bạn tham khảo thêm nhé.

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách làm Video Lyric Karaoke Effects, các bước Encode để xuất Video bằng VirtualDub và xuất Video Effects bằng MeGUI hiệu quả nhất, các bạn chú ý theo dõi.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã hướng dẫn sử dụng Aegisub và giúp các bạn tiếp cận được với phần mềm Aegisub để làm được một file sub Karaoke. Đồng thời bạn biết được cách làm video lyric trên máy tính một cách chi tiết.

Xem thêm: Vòng Tay 12 Con Giáp Tuổi Dậu Bảo Tín” Giá Tốt, Charm 12 Con Giáp Vàng 24K 9999

Theo dõi những bài tiếp theo để hiểu được quá trình làm nên một Video Lyric Karaoke Effects cùng Aegisub nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Aegisub 3.2.2, Cách Tải Aegisub 3 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button