Blogs

Công Nghệ Frame Relay Là Gì ? Tìm Hiểu Về Frame Relay Tìm Hiểu Về Frame Relay

Bạn đang quan tâm đến Công Nghệ Frame Relay Là Gì ? Tìm Hiểu Về Frame Relay Tìm Hiểu Về Frame Relay phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Công Nghệ Frame Relay Là Gì ? Tìm Hiểu Về Frame Relay Tìm Hiểu Về Frame Relay tại đây.

2019

Khi đa phương tiện được truyền qua mạng, nó cần băng thông thay đổi và các loại lưu lượng riêng biệt được gọi là dịch vụ không đồng nhất. Để cung cấp các dịch vụ này, tốc độ truyền cao là bắt buộc và các tốc độ bit khác nhau phải được kết hợp. Những đặc điểm này đạt được bằng các kỹ thuật riêng biệt được gọi là chuyển tiếp khung và ATM (Chế độ truyền không đồng bộ). Sự khác biệt giữa rơle khung và ATM nằm ở tốc độ truyền, hiệu quả, phân phối chính xác các gói, vân vân. Rơle khung cung cấp 1, 544 Mbps hoặc 44, 736 Mbps. Mặt khác, ATM cung cấp 51 Mbps hoặc 155 Mbps.

Đang xem: Frame relay là gì

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhRơle khungATM
Kích thước gói Biến đã sửa
Gia công Tăng Giảm
Truyền dữ liệu Được thực hiện trong nhiều hơn một mạng lưới khu vực. Diễn ra trong mạng LAN
Giá cả Không tốn kém Chi phí cao hơn
Tốc độ Thấp Cao
QoS QoS định lượng không được cung cấp. Cung cấp QoS định lượng.
Kiểm soát lỗi Không có hỗ trợ được cung cấp cho lỗi và kiểm soát dòng chảy Kiểm soát lỗi và lưu lượng được cung cấp.
Tốc độ dữ liệu 64 Kb / giây lên đến 45 Mb / giây. 155, 5 Mbps hoặc 622 Mbps.
độ tin cậy Thấp Tốt
Thông lượng Trung bình Cao
Sự chậm trễ Cao Ít hơn

Định nghĩa của Frame Relay

Rơle khung là một dịch vụ truyền chế độ gói được phát minh để xử lý loại mạng nâng cấp. X.25 là công nghệ trước đây được sử dụng thay cho rơle khung, nhưng có một số nhược điểm khi sử dụng nó như tốc độ dữ liệu thấp, sự gia tăng không cần thiết về tốc độ của luồng và kiểm soát lỗi.

Dịch vụ chuyển tiếp khung sử dụng một mạch ảo cố định hoặc chuyển đổi để thiết lập kết nối và cho phép chuyển bit từ nguồn đến đích với tốc độ hợp lý với chi phí phải chăng. Trước sự ra đời của rơle khung và X.25, các đường dây điện thoại chậm đã được sử dụng cho mục đích dự định. Trong công nghệ cũ, sự chậm trễ mạng, chi phí giao thức và chi phí thiết bị là những nhược điểm lớn.

Các tính năng của Frame Relay Rơle khung hoạt động ở tốc độ 1.544 Mbps và 44.376 Mbps.Nó chỉ liên quan đến hai lớp – lớp liên kết vật lý và dữ liệu. Do đó, nó có thể được sử dụng như một mạng trục với các giao thức có giao thức lớp mạng để cung cấp dịch vụ.Dữ liệu Bursty không có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đối với rơle khung.Kích thước khung hình được phép trong rơle khung là 9000 byte để mang toàn bộ kích thước khung mạng cục bộ.Rơle khung làm giảm chi phí của công nghệ WAN.Nó chỉ hỗ trợ phát hiện lỗi ở lớp liên kết dữ liệu chứ không hỗ trợ cơ chế kiểm soát luồng và kiểm soát lỗi. Do đó, nếu một khung bị hỏng, không có chính sách truyền lại và khung bị loại bỏ âm thầm.Làm vccidata.com.vnệc của Frame Relay

XEM THÊM:  Tư Vấn Nên Mua Lò Vi Sóng Whirlpool Có Tốt Không, Lò Vi Sóng Whirlpoo Mm250 Chính Hãng Giá Tốt

Rơle khung được sử dụng để chuyển dữ liệu dưới dạng gói, với sự trợ giúp của lớp liên kết dữ liệu. Ở đây, một DLCI định danh duy nhất (Định danh kết nối liên kết dữ liệu) xác định kết nối ảo được gọi là các cổng. Rơle khung về cơ bản kết nối hai thiết bị DTE bằng cách sử dụng thiết bị DCE. Các thiết bị DTE được kết nối với rơle khung được gán với một cổng để làm cho mỗi kết nối từ xa là duy nhất. Nó có thể tạo ra hai loại mạch, PVC (Mạch ảo vĩnh vccidata.com.vnễn)SVC (Mạch ảo chuyển mạch) .

Loại mạch ảo trước đây, PVC bao gồm hai trạng thái hoạt động, truyền dữ liệu và không hoạt động. Ở trạng thái truyền dữ liệu, vccidata.com.vnệc truyền dữ liệu xảy ra trong các thiết bị DTE trên toàn mạch ảo. Ở trạng thái không hoạt động, vccidata.com.vnệc truyền dữ liệu không xảy ra ngay cả khi kết nối trong các thiết bị DTE đang hoạt động.

Kiểu SVC sau thiết lập kết nối tạm thời có thể chiếm ưu thế cho đến khi quá trình truyền dữ liệu diễn ra. Nó bao gồm các hoạt động khác nhau như thiết lập cuộc gọi, truyền dữ liệu, nhàn rỗi và chấm dứt cuộc gọi. Trong cuộc gọi được thiết lập, hoạt động chấm dứt, kết nối được thiết lập và kết thúc giữa hai thiết bị DTE và các hoạt động khác tương tự như hoạt động của PVC.

Các lớp của Frame Relay

Chỉ có hai lớp trong rơle khung là lớp vật lý và lớp liên kết dữ liệu.

Định nghĩa về ATM

ATM là vccidata.com.vnết tắt của Chế độ truyền không đồng bộ ; nó là một kỹ thuật chuyển mạch được phát triển bằng cách tích hợp các tính năng của mạng vccidata.com.vnễn thông và máy tính. ATM sử dụng các tế bào để chuyển thông tin của nhiều hình thức dịch vụ như thoại, dữ liệu và vccidata.com.vndeo. Các ô này được mã hóa bằng cách sử dụng ghép kênh phân chia thời gian không đồng bộ. Nó cũng cho phép giao tiếp giữa các thiết bị hoạt động ở tốc độ thay đổi bằng cách kết hợp ghép kênh và chuyển mạch, và nó phù hợp với lưu lượng truy cập bùng nổ. Các ô này không có gì ngoài bộ sưu tập các gói kích thước cố định.

XEM THÊM:  đề thi học kì 2 lớp 1 theo thông tư 22

Xem thêm: ” Iphone X Đài Loan Có Tốt Không, Có Nên Sắm Iphone X Đài Loan Để Sử Dụng Hay Không

Thiết bị ATM

Các mạng ATM cần chuyển mạch ATM và điểm cuối ATM để hoạt động. Chuyển đổi ATM chuyển một tế bào được truyền từ điểm cuối ATM đến mạng ATM. Trước khi truyền ô, trước tiên, nó quét tiêu đề của khung và cập nhật nó nếu cần, sau đó chuyển nó sang giao diện đầu ra để đưa nó đến đích. Các điểm cuối ATM cũng bao gồm bộ điều hợp giao diện mạng.

Kiến trúc ATM

Mô hình tham chiếu ATM bao gồm các lớp và mặt phẳng như trong sơ đồ. Có ba lớp cơ bản trong lớp AAL vật lý, ATM và ATM AAL.

Lớp vật lý : Lớp ATM này xử lý các truyền phụ thuộc trung bình.Lớp ATM : Lớp ATM tương tự như lớp liên kết dữ liệu cho phép chia sẻ các mạch ảo giữa những người dùng khác nhau và truyền các tế bào qua mạch ảo.Lớp thích ứng ứng dụng (AAL) : AAL chịu trách nhiệm ẩn các chi tiết triển khai ATM tạo thành các lớp cao hơn. Nó cũng biến đổi dữ liệu thành tải trọng tế bào 48 bit.

Các mặt phẳng khác nhau có trong mô hình tham chiếu ATM là điều khiển, người dùng và quản lý.

Điều khiển : Chức năng chính của mặt phẳng này là sản xuất và quản lý yêu cầu báo hiệu.Người dùng : Máy bay này xử lý vccidata.com.vnệc truyền dữ liệu.Quản lý : Các chức năng liên quan đến lớp như phát hiện lỗi, các vấn đề liên quan đến giao thức được điều chỉnh bởi mặt phẳng này. Nó cũng liên quan đến các chức năng liên quan đến hệ thống hoàn chỉnh. Làm vccidata.com.vnệc của ATM

Tiêu đề ATM bao gồm hai loại định dạng UNI (Giao diện mạng người dùng)NNI (Giao diện mạng mạng) . Các định dạng này chứa hai trường trong tiêu đề ATM có tên là VPI (Định danh đường dẫn ảo)VCI (Mã định danh mạch ảo) .

Bây giờ chúng ta hãy hiểu khái niệm kết nối kênh ảo và kết nối đường dẫn ảo. Kênh ảo là đơn vị cơ bản nhất trong mạng ATM, trong khi kết nối đường dẫn ảo là tập hợp các kết nối kênh ảo. Hơn nữa, một tập hợp các kết nối đường dẫn ảo tạo thành một đường truyền.

Trường VPI sử dụng các giá trị ảo để chuyển đổi các ô giữa các mạng ATM như định tuyến. Giao diện UNI chứa 8 bit cho trường VPI cho phép 256 định danh đường dẫn ảo. Trong khi định dạng giao diện NNI có thể có 12 bit trong các trường VPI và cho phép 4.095 định danh đường dẫn ảo. Mặt khác, trường VCI được sử dụng để thực hiện chuyển đổi cho người dùng cuối và có giá trị 16 bit cho cả định dạng giao diện UNI và NNI. Trường này cho phép để có được 65.536 kênh ảo.

XEM THÊM:  Chủ Nghĩa Phát Xít Là Gì ! Bản Chất Và Tội Ác Của Nó? Định Nghĩa, Đặc Điểm Và Nguyên Nhân Ra Đời

Sự khác biệt chính giữa Rơle khung và ATM

Kích thước gói trong rơle khung thay đổi trong khi ATM sử dụng gói có kích thước cố định được gọi là ô.ATM tạo ra ít chi phí hơn so với công nghệ chuyển tiếp khung.Rơle khung ít tốn kém tương ứng với ATM.ATM nhanh hơn rơle khung.ATM cung cấp cơ chế kiểm soát dòng chảy và lỗi, trong khi rơle khung không cung cấp.Rơle khung ít đáng tin cậy hơn ATM.Thông lượng được tạo ra bởi rơle khung là trung bình. Ngược lại, ATM có thông lượng cao hơn.Độ trễ trong rơle khung là nhiều hơn. Đối với nó, nó là ít hơn trong trường hợp ATM.Ưu điểm của rơle khung Quá trình giao tiếp hiệu quả.Nó thực hiện ít chức năng hơn ở giao diện mạng người dùng.Độ trễ cũng được hạ xuống.Sản xuất thông lượng cao hơn.Đó là chi phí hiệu quả.Nó nhanh hơn người tiền nhiệm X.25.Ưu điểm của ATM Nó có thể dễ dàng giao tiếp với mạng hiện có như PSTN, ISDN. Nó có thể được sử dụng qua SONET / SDH.Tích hợp liền mạch với các loại mạng khác nhau (LAN, MAN và WAN).Sử dụng hiệu quả tài nguyên mạng.Nó ít bị ảnh hưởng bởi sự xuống cấp tiếng ồn.Cung cấp băng thông lớn. Nhược điểm của Frame Relay Dịch vụ không đáng tin cậy.Thứ tự của các gói đến có thể không được duy trì.Các gói bị lỗi được thả trực tiếp.Rơle khung không cung cấp bất kỳ điều khiển dòng chảy.Không có quy định về vccidata.com.vnệc xác nhận các gói đã nhận và kiểm soát truyền lại cho các khung.Nhược điểm của ATM Chi phí chuyển đổi thiết bị cao hơn.Chi phí được tạo bởi tiêu đề ô là nhiều hơn.Cơ chế QoS của ATM khá phức tạp.

Xem thêm: Trẻ Em Ăn Váng Sữa Có Tốt Không Ngờ Từ Việc Ăn Váng Sữa, Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Ăn Váng Sữa

Phần kết luận

Rơle khung được điều khiển thông qua phần mềm trong khi ATM được triển khai cho phần cứng khiến cho vccidata.com.vnệc này tốn kém hơn và nhanh hơn. ATM có thể đạt được tốc độ xử lý và chuyển đổi cao hơn bằng cách cung cấp kiểm soát lưu lượng và lỗi.

Vậy là đến đây bài viết về Công Nghệ Frame Relay Là Gì ? Tìm Hiểu Về Frame Relay Tìm Hiểu Về Frame Relay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button