Blogs

Expressjs Là Gì – Tất Tần Tật Về Khái Niệm Express

Bạn đang quan tâm đến Expressjs Là Gì – Tất Tần Tật Về Khái Niệm Express phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Expressjs Là Gì – Tất Tần Tật Về Khái Niệm Express tại đây.

Nếu bạn làm việc với Javascript thì cần phải biết Express js là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Express.js là gì qua những thông tin tổng hợp sau đây. 

Expressjs là gì?

Express js hay còn được viết là Expressjs, Express.js. Đây là một framework mã nguồn mở và miễn phí cho Node.js. Express js được sử dụng để thiết kế và xây dựng các ứng dụng web một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Vì Express.js chỉ yêu cầu javascript nên việc xây dựng các ứng dụng web và API trở nên dễ dàng hơn đối với các lập trình viên và nhà phát triển mà không cần nỗ lực.

Đang xem: Expressjs là gì

*

Express.js là gì?

Express.js là một khuôn khổ của Node.js. Điều đó có nghĩa là hầu hết các mã code đã được viết sẵn cho các lập trình viên làm việc. Bạn có thể tạo các ứng dụng 1 web, nhiều web hoặc kết hợp bằng cách sử dụng Express.js. Expressjs nhẹ, nó giúp tổ chức các ứng dụng web ở phía máy chủ thành một kiến ​​trúc MVC có tổ chức hơn.

Để có thể sử dụng được Express js thì chúng ta cần phải học Javascript và HTML. Express.js giúp quản lý các ứng dụng web dễ dàng hơn. Nó là một phần của công nghệ dựa trên Javascript được gọi là ngăn xếp phần mềm MEAN (MEAN software stack).

Thư viện JavaScript của Express.js giúp các lập trình viên xây dựng các ứng dụng web hiệu quả và nhanh chóng. Express.js nâng cao chức năng của Node.js. Trên thực tế, nếu bạn không sử dụng Express.js, thì bạn phải thực hiện rất nhiều lập trình phức tạp để xây dựng một API hiệu quả. Nó đã làm cho việc lập trình trong Node.js trở nên dễ dàng và có nhiều tính năng bổ sung.

Tại sao bạn nên sử dụng Express.js?

Sau khi đã biết express nodejs là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết tại sao nên sử dụng Express.js.

Sự phổ biến của JavaScript

Thực tế chúng ta có thể thấy Express.js hỗ trợ JavaScript. Mà JavaScript lại là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, rất dễ học và cũng được hỗ trợ ở mọi nơi. Do đó, nếu bạn đã biết JavaScript thì việc lập trình bằng Express.js sẽ thực sự dễ dàng.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Author Là Gì ? Thuật Ngữ Author, Author Là Gì

Ngay cả những người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực phát triển ứng dụng web cũng có thể sử dụng Express.js vì nó hỗ trợ JavaScript. Javascript rất dễ học đối với bất kỳ ai ngay cả khi họ không có bất kỳ kiến ​​thức nào về bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Vì vậy, Express.js cho phép các tài năng trẻ tham gia vào lĩnh vực phát triển ứng dụng web và đạt được thành công.

*

Express.js rất được ưa chuộng

Express.js hỗ trợ xây dựng web nhanh chóng

Tài sản quý giá nhất trong bất kỳ doanh nghiệp nào là thời gian. Hơn hết, nhiều lập trình viên có áp lực phải xây dựng các ứng dụng web hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng việc viết mã ứng dụng web và kiểm tra chúng đòi hỏi thời gian. Đây là nơi Express.js trở thành cứu cánh cho các lập trình viên.

Express.js có thể giảm một nửa thời gian viết mã mà vẫn giúp chúng tôi xây dựng các ứng dụng web hiệu quả. Nó không chỉ giảm thời gian mà còn giảm nỗ lực cần thiết để xây dựng các ứng dụng web với sự trợ giúp của các tính năng khác nhau của nó.

Express.js cung cấp một định tuyến đơn giản cho các yêu cầu của khách hàng. Nó cũng cung cấp một phần mềm trung gian chịu trách nhiệm đưa ra quyết định để đưa ra các phản hồi chính xác cho các yêu cầu của khách hàng

Nếu không có Express.js, bạn phải viết mã code của riêng mình để xây dựng thành phần định tuyến. Đó là một công việc tốn thời gian và tẻ nhạt. Express.js giúp công việc này đơn giản, linh hoạt, hiệu quả, tối giản cùng với khả năng mở rộng cho các lập trình viên. Nó cũng có lợi thế về hiệu suất mạnh mẽ vì nó là một framework của Node.js.

Express.js là miễn phí

Một điều rất đáng quan tâm của của bất kỳ doanh nghiệp nào là tiền. Điều quan trọng là sử dụng tiền một cách hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận. Vì Express.js là một ứng dụng web miễn phí và mã nguồn mở cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, không có lý do gì để không sử dụng nó.

XEM THÊM:  có nên mở thẻ tín dụng home credit

Hiệu suất mạnh mẽ của Node.js và sự viết mã dễ dàng bằng Express.js là những tính năng phổ biến nhất được các nhà phát triển ứng dụng web yêu thích. Vì Express.js được viết bằng Javascript nên bạn có thể xây dựng các trang web, ứng dụng web hoặc thậm chí ứng dụng di động bằng cách sử dụng nó.

*

Expressjs có nhiều tình năng

Các tính năng của expressjs là gì?

Framework có những tính năng cụ thể như sau:

Phát triển máy chủ nhanh chóng

Express.js cung cấp nhiều tính năng thường được sử dụng của Node.js dưới dạng các hàm có thể dễ dàng sử dụng ở bất kỳ đâu trong chương trình. Điều này loại bỏ nhu cầu viết mã trong vài giờ và do đó tiết kiệm thời gian.

Phần mềm trung gian – Middleware

Middleware – là một phần của chương trình có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu, yêu cầu của khách hàng và các phần mềm trung gian khác. Nó chịu trách nhiệm chính cho việc tổ chức có hệ thống các chức năng khác nhau của Express.js.

Định tuyến – Routing

Express.js cung cấp cơ chế định tuyến nâng cao giúp duy trì trạng thái của trang web với sự trợ giúp của URL của chúng.

Tạo mẫu – Templating

Expressjs cung cấp các công cụ tạo khuôn mẫu cho phép các nhà phát triển xây dựng nội dung động trên các trang web bằng cách xây dựng các mẫu HTML ở phía máy chủ.

Gỡ lỗi – Debugging

Gỡ lỗi là rất quan trọng để phát triển thành công các ứng dụng web. ExpressJS giúp việc gỡ lỗi trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp cơ chế gỡ lỗi có khả năng xác định chính xác phần ứng dụng web có lỗi.

*

Expressjs là một framework của Nodejs

Sự khác nhau giữa Expressjs và Nodejs

Expressjs và Nodejs rất hay được đưa ra so sánh với nhau. Chúng ta có thể thấy chúng khác nhau ở những điểm sau đây.

XEM THÊM:  Review Mặt Nạ Ủ Trắng Da White Pack Có Tốt Không, Review Mặt Nạ Ủ Trắng Da White Pack Của Nhật Bản

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Cầu Giấy Giá Rẻ Với Ems Việt Nam, Chuyển Phát Nhanh Tại Xuân Thủy

Node.js

Express.js 

Được sử dụng để xây dựng cả frontend và backend của một ứng dụng web. Là một framework của Node.js được sử dụng để xây dựng phần phụ trợ của một ứng dụng web.
Được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau như JavaScript, C và C ++,… Được viết bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript.
Nodejs không phải là một framework Là một framework
Các lập trình viên cần cài đặt NodeJS trên hệ thống máy tính của họ để sử dụng nó. Các lập trình viên cần cài đặt Expressjs cùng với NodeJS để sử dụng Expressjs.
Được sử dụng để phát triển các ứng dụng mạng và phía máy chủ. Được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phía máy chủ trên NodeJS.
Nodejs phù hợp cho các dự án quy mô nhỏ. Expressjs phù hợp cho các dự án phụ nhỏ.
Nodejs có thể được sử dụng ở cả phía máy khách và phía máy chủ. Expressjs lại chỉ được sử dụng ở phía máy chủ.
Nó tương thích với tất cả các loại hệ điều hành chính. Expressjs tương thích với tất cả các loại hệ điều hành tương thích với NodeJS.
Nó cung cấp nhiều tính năng cho các nhà phát triển để xây dựng một ứng dụng web. Nó cung cấp các thành phần định tuyến và hỗ trợ phần mềm trung gian để giúp phát triển ứng dụng web dễ dàng hơn.
Nodejs hỗ trợ các ngôn ngữ khác như TypeScript, CoffeeScript và Ruby. Expressjs chỉ hỗ trợ JavaScript.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Sacombank Có Chuyển Khoản Được Không ? Thẻ Tín Dụng Sacombank Có Chuyển Khoản Được Không

Nó được sử dụng bởi PayPal, Walmart, LinkedIn, Uber,… Nó được sử dụng bởi PayPal, IBM, Fox Sports,…

Trên đây là những thông tin tổng hợp khái lược nhất về Expressjs là gì. Hy vọng những thông tin chia sẻ phía trên đây có thể phần nào giúp quý vị hiểu hơn về framework này.

Vậy là đến đây bài viết về Expressjs Là Gì – Tất Tần Tật Về Khái Niệm Express đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button