Blogs

Exoskeleton Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Bạn đang quan tâm đến Exoskeleton Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Exoskeleton Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh tại đây.

Có thể nói, những phát minh về người máy (robot) và khung xương trợ lực (exoskeleton) là những phát minh tuyệt vời có tác động rất lớn đến ngành xây dựng. Tuy vẫn còn ở giai đoạn phát minh và thử nghiệm, sử dụng trên quy mô nhỏ, nhưng trong tương lai, chúng ta có thể tưởng tượng đến một công trường nơi có những người máy và cỗ máy được lập trình sẵn, với thao tác nhanh và chuẩn xác hơn gấp nhiều lần so với con người. Sẽ không còn những chấn thương hay tai nạn thương tâm trên công trường xây dựng, và con người có thể ngồi sau camera giám sát và điều khiển toàn bộ máy móc.

Đang xem: Exoskeleton là gì

Đó sẽ là tương lai tuyệt vời không xa, còn bây giờ, cùng xem những gì mà exoskeleton đang làm để đưa chúng ta tiến gần hơn nữa với tương lai đó nhé.

Exoskeleton là gì?

Exoskeleton hay còn gọi là “khung xương trợ lực”, là một cỗ máy hoặc thiết bị có động cơ thường được làm từ kim loại, được chế tạo để vừa với cơ thể hoặc bộ phận trên cơ thể, như tay hoặc vai. Có thể tưởng tượng nó như một bộ giáp để bảo vệ cơ thể, đồng thời nhân lên sức mạnh cho người mang nó. Sở dĩ có tên là “khung xương trợ lực” bởi nó được chế tạo để phản chiếu cấu trúc cơ thể người và cấu trúc xương bên trong, giống như một hệ thống xương bằng kim loại được mang bên ngoài cơ thể của một người.

XEM THÊM:  Ký Tự Đặc Biệt Trong Zing Speed, Kí Tự Đặc Biệt Zing Speed Tạo Tên Đẹp

Xem thêm: Hệ Điều Hành Centos Là Gì ? Hệ Điều Hành Linux Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Centos

*
*
*
*
*
*
*
*

Khung xương trợ lực toàn thân

Ngoài ra, một số loại máy móc có cơ chế hoạt động tương tự như exoskeleton vẫn đang được sử dụng rất nhiều, ngày ngày hỗ trợ cho công nhân và nhà thầu thực hiện công việc của họ.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Theo Dõi Sức Khỏe Nike, Nike Fuelband Se, Vòng Đeo Tay Theo Dõi Sức Khỏe

Kết

Rõ ràng, khung xương trợ lực Exoskeleton đang chứng minh bản thân nó là công cụ cực kỳ hữu hiệu trong việc đảm bảo an toàn cho ngành xây dựng vốn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này. Ứng dụng thành công Exoskeleton cũng mở ra một tương lai khởi sắc hơn, báo hiệu sự xuất hiện của người máy trong xây dựng sẽ không còn xa nữa.

—————————————————— 

Vậy là đến đây bài viết về Exoskeleton Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button