Blogs

Hướng Dẫn Tạo Accordion Là Gì Và 10 Ví Dụ Accordion Trong Thiết Kế Web

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Tạo Accordion Là Gì Và 10 Ví Dụ Accordion Trong Thiết Kế Web phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Tạo Accordion Là Gì Và 10 Ví Dụ Accordion Trong Thiết Kế Web tại đây.

Accordion hay collapsible contentlà một thuật ngữ trong lập trình có thể hiểu sang tiếng việt là nội dung có thể thu gọn được,Accordion rất hay được ứng dụng khi trang của bạn có nhiều nội dung về nhiều mảng khác nhau, việc sử dụngAccordion sẽ khiến cho website trở nên gọn gàng và người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm tới nội dung mà họ muốn.

Đang xem: Accordion là gì

Trong bài này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách tạo Accordion, Các bạn hãy xem ví dụ dưới đây:

Cùng tiến hành xây dựng nó nhé!

1. Xây dựng giao diện

Đầu tiên vẫn là phần nền móng của ứng dụng, các bạn tạo file index.html và tạo các thành phần của trang bằng đoạn mã dưới đây:

Code RUN

vccidata.com.vn hướng dẫn tạo Accordion

HTML
HTML (tiếng Anh, viết tắt cho HyperText Markup Language, hay là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản”) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web.

CSS

dịch từ tiếng Anh là Cascading Style Sheets (CSS) – được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ HTML và XHTML. Ngoài ra ngôn ngữ định kiểu theo tầng cũng có thể dùng cho XML, SVG, XUL. Các đặc điểm kỹ thuật của CSS được duy trì bởi World Wide Web Consortium (W3C).

JAVASCRIPT

JavaScript, theo phiên bản hiện hành, là một ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa trên đối tượng được phát triển từ các ý niệm nguyên mẫu. Ngôn ngữ này được dùng rộng rãi cho các trang web, nhưng cũng được dùng ể tạo khả năng viết script sử dụng các đối tượng nằm sẵn trong các ứng dụng.

XEM THÊM:  Phương Pháp Tìm Giao Tuyến Là Gì ? Phương Pháp Tìm Giao Tuyến Trong Không Gian

2. Định dạng giao diện với CSS

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ thêm CSS để định dạng cho các thành phần, các bạn thêm đoạn mã CSS dưới đây trong thẻ style của file index.html:

Code RUN
.container { width: 70%; margin: auto; text-align: center;}p { text-align: left;}/* Định dạng các button mô tả cho nội dung*/button.accordion { background-color: #eee; color: #444; cursor: pointer; padding: 18px; width: 100%; text-align: left; border: none; outline: none; transition: 0.4s;}/* Thêm màu nền cho button được active hoặc được hover*/button.accordion.active, button.accordion:hover { background-color: #ddd;}/* Thiết lập cho phần nội dung, mặc định sẽ được ẩn đi */div.panel { padding: 0 18px; background-color: white; display: none;}

Ở đây các mã CSS đều rất cơ bản, các bạn có thể thay đổi màu nền theo ý mình. Có một điểm cần lưu ý là mặc định mình sẽ ẩn các phần nội dung đi.

3. Xử lý bằng Javascript

Bước cuối cùng là xử lý bằng javascript, các bạn thêm đoạn mã dưới đây vào sauthẻ body nhé:

Code RUN

Vậy là xong, các bạn chạy file index.html để xem kết quả nhé!

4.Lời kết

Vậy là mình đã cùng các bạn xây dựng xong phần nội dung có thể thu gọn được, hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm sự lựa chọn cho việc hiển thị nội dung cho website của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo trên vccidata.com.vn.

Xem thêm: vòng dâu tằm

Tham khảo: w3schools.com

DEMO

Bài sau Bài tiếp
Chuyên đề học lập trình web: Học phần HTML / CSS

XEM THÊM:  cách thanh toán thẻ tín dụng hsbc bằng chuyển khoản

Đây là chương thứ nhất trong chuyên đề tự học lập trình web với PHP. Trong chương này chúng ta sẽ học HTML và CSS trước.

Các bạn hãy sub kênh để ủng hộ mình nhé. Link chuyên đêtại đây.

Xem thêm: Không Thanh Toán Thẻ Tín Dụng, Cách Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng / Ghi Nợ

Tải Thêm Comment

DANH SÁCH BÀI HỌC

Menus Images Buttons Forms Filters Tables More Website Grid Google Map Converters
Danh sách chủ đề

MÃ GIẢM GIÁ
Unica 50% Lấy Mã
TinoHost 30% Lấy Mã
INET 30% Lấy Mã

Liên hệ

Mã giảm giá

Khóa học

Giới thiệu

Admin Cường, quản lý chính của website.

2020 – vccidata.com.vn. All Right Reserved Theme GoodNews, nền tảng Codeigniter, VPS mua tại Tinohost

*

BÀI VIẾT

Nếu bạn phát hiện lỗi sai link, nội dung sai, hay một lỗi bất kì nào đó trên trang này thì hãy cho mình biết nhé. Cám ơn bạn!

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Tạo Accordion Là Gì Và 10 Ví Dụ Accordion Trong Thiết Kế Web đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button