Blogs

Giá Trị Cốt Lõi Của Tổ Chức (Company Core Value Là Gì ? Core Value Công Ty Vn

Bạn đang quan tâm đến Giá Trị Cốt Lõi Của Tổ Chức (Company Core Value Là Gì ? Core Value Công Ty Vn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giá Trị Cốt Lõi Của Tổ Chức (Company Core Value Là Gì ? Core Value Công Ty Vn tại đây.

Trong thời kinh doanh hiện đại, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (Core Value) đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của một tổ chức hay sản phẩm. Chúng ta đã chứng kiến nhiều trường hợp giá trị cốt lõi đã giúp một doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn như thế nào, có thể kể đến trường hợp của Tân Hiệp Phát và Vietjet Air.

Nhìn sơ nét qua thì cũng đã thấy rằng, điều thành công cũng có một phần là họ chắc chắn được vị trí doanh ở đâu? Họ ổn định được nơi làm việc và phát triển đến sau này của họ và từ điểm vị trí doanh nghiệp chính đó mà họ phát triển ra nhiều chi nhánh, văn phòng ở những vị trí đắc địa hơn nữa để bao phủ toàn thị trường.

Đang xem: Core value là gì

Vậy giá trị cốt lõi là gì, cùng VPA tìm hiểu qua bài viết dưới đây và phân tích giá trị cốt lõi của một số thương hiệu lớn tại Việt Nam

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tìm hiểu giá trị cốt lõi của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam1/ Giá trị cốt lõi của Vingroup2/ Giá trị cốt lõi của Vinamilk

Giá trị cốt lõi là gì?

*
*

Điều đầu tiên, chúng ta cần hiểu được giá trị là gì? Cốt lõi là gì?

Giá trị là những nét riêng biệt, độc đáo giúp cho cá nhân, doanh nghiệp khác biệt với đối thủ. Giá trị cũng có thể hiểu là điều được người khác công nghận và thừa nhận về một tổ chức hay cá nhân nào đó.

Bản chất từ “cốt lõi” muốn nhấn mạnh vào những ý nghĩa quan trọng. Đây là những nguyên tắc mấu chốt căn bản và quan trọng cần phải tuân thủ trong quá trình điều hành doanh nghiệp Vậy giá trị cốt lõi của doanh nghiệp có thể được hiểu như là tập hợp những chuẩn mực, nguyên tắc cơ bản, thiết yếu mang tính lâu dài của một tổ chức. Đây là những nguyên tắc được doanh nghiệp coi là không thể trả bằng tiền hay không thể thay đổi. Những nguyên tắc này sẽ hình thành một hành vi nội bộ của một tổ chức cũng như mối quan hệ của tổ chức đó với các đối tác.

Giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sự mệnh luôn đồng hành cùng nhau trong tuyên bố của các công ty, tập đoàn.

Việc xác định được giá trị cốt lõi đóng vai trò rất quan trọng, đặc biết đối những người có ý định khởi nghiệp, giúp các nhà khởi nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng, giúp khách hàng nhận diện được doanh nghiệp và là công cụ để thu hút nhân lực.

Tìm hiểu giá trị cốt lõi của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

Vingroup, Vinamlik, Thế giới di động, Tân Hiệp Phát, Vietjet Air là những thương hiệu thành công trong ngành nghề kinh doanh của mình. Nhờ xây dựng được hình ảnh công ty theo đúng giá trị cốt lõi ban đầu, những doanh nghiệp này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Cùng tìm hiểu xem giá trị cốt lõi của họ là gì?

1/ Giá trị cốt lõi của Vingroup

*
*

“Tín- Tâm- Trí- Tốc- Tinh- Nhân”

TínVingroup đặt chữ TÍN lên vị trí hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.Vingroup luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là các cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tiến độ thực hiện.TâmVingroup đặt chữ TÂM là một trong những nền tảng quan trọng của việc kinh doanh. Chúng ta thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất.Vingroup coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.Vingroup chăm sóc khách hàng bằng sự tự nguyện; hiểu rõ sứ mệnh phục vụ và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.TríVingroup coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển, nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng trong mỗi gói sản phẩm – dịch vụ.Vingroup đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ.Vingroup đề cao chủ trương về một “Doanh nghiệp học tập”, không ngại khó khăn để học, tự học và “vượt lên chính mình”.TốcVingroup lấy “Tốc độ, hiệu quả trong từng hành động” làm tôn chỉ và lấy “Quyết định nhanh – Đầu tư nhanh – Triển khai nhanh – Bán hàng nhanh – Thay đổi và thích ứng nhanh…” làm giá trị bản sắc.Vingroup đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Vingroup coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình.TinhVingroup có mục tiêu là: Tập hợp những con người tinh hoa để làm nên những sản phẩm – dịch vụ tinh hoa; mọi thành viên được thụ hưởng cuộc sống tinh hoa và góp phần xây dựng một xã hội tinh hoa.Vingroup mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài, nơi mỗi thành viên đều là những nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình.Vingroup quan niệm: Hệ thống của mình phải giống như một người khỏe mạnh, săn chắc và không có mỡ dư thừa. Chúng ta “chiêu hiền đãi sĩ” và “đãi cát tìm vàng” mong tìm ra những người phù hợp, đặt đúng người vào đúng việc để phát huy hết khả năng nhưng cũng sẵn sàng sàng lọc những người không phù hợp.NhânVingroup xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, nhà đầu tư và xã hội bằng sự thiện chí, tình thân ái, tinh thần nhân văn.Vingroup luôn coi trọng người lao động như là tài sản quý giá nhất; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; thực hành các chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV.

Xem thêm: Loading Interface – Best Breakfast In Saigon!

2/ Giá trị cốt lõi của Vinamilk

*
*

Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người

Chính trực

Liêm chính, Trung thực trong ứng xử và trong tất cả các giao dịch.

Tôn trọng

Tôn trọng bản thân, Tôn trọng đồng nghiệp, Tôn trọng Công ty, Tôn trọng đối tác, Hợp tác trong sự tôn trọng.

Công bằng

Công bằng với nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác.

Đạo đức

Tôn trọng các tiêu chuẩn đã được thiết lập và hành động một cách đạo đức.

Tuân thủ

Tuân thủ Luật pháp, Bộ Quy Tắc Ứng Xử và các quy chế, chính sách, quy định của Công ty.

3/ 6 giá trị cốt lõi của Thế giới di động

*
*

Thế giới di động được thành lập vào năm 2004. Trải qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Thế giới di động đã trở thành cái tên quen thuộc và là điểm lựa chọn tin tưởng của người tiêu dùng. Hiện nay TGDD chiếm 25% trong thị phần thị trường bán lẻ điện thoại di động và lọt top 100 nhà bán lẻ lớn nhất châu Á- Thái Bình Dương. Dưới dây là 6 giá trị cốt lõi của nhân viên nhằm mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại chuỗi các cửa hàng trực thuộc Thế giới di động:

Tận tâm với khách hàngLàm đúng cam kết và nhận trash nhiệm.Yêu thương và hỗ trợ đồng đội.Trung thực về tiền bạc và các mối quan hệ.Máu lửa trong công việc.

4/ Giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát

*
*

Tân Hiệp Phát là tập đoàn giải khát hàng đầu Việt Nam và cạnh tranh ngang tầm với các thương hiệu quốc tế tại Việt Nam. Dù dính phải biến cố vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng qua thời gian, Tân Hiệp Phát đã trở lại và không ngừng phát triển, nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng 7 giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát:

Thỏa mãn khách hàng.Chất lượng chuẩn quốc tế.Có trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.Không gì là không thể.Làm chủ trong công việc.Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai.Chính trực.

5/ Giá trị cốt lõi của Vietjet Air

*
*

Vietjet Air là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, với lợi thế giá rẻ, tiết kiệm chi phí, dịch vụ đa dạng, Vietjet Air đã mang mọi người tiếp cận gần hơn tới các dịch vụ hàng không. Hãng cũng nhận được giải thưởng Hãng khàng không giá rẻ tốt nhất 2018-2019 do trang AirlineRating bình chọn.

Giá trị cốt lõi Vietjet Air mang tới cho khách hàng: An toàn – Vui vẻ – Giá rẻ – Đúng giờ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên xác định giá trị cốt lõi?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới thành lập thường chưa xác định rõ được giá trị cốt lõi là gì. Họ thường hoạt động thiên về cảm xúc. Trong một bài viết về văn hóa Startup của tác giả Chris Moody, ông đã chỉ rõ ra sự khác nhau giữa giá trị cốt lõi và cảm xúc của doanh nghiệp trong khi vận hành một bộ máy. Để xây dựng được hệ thống giá trị cốt lõi của mình, các doanh nghiệp cần phải giải quyết 2 câu hỏi lớn:

Khách hàng tin tưởng vào điều gì ở doanh nghiệp?Niềm tin của doanh nghiệp được thể hiện bằng những hành động như thế nào?

Khi đã xác định được giá trị cốt lõi, đi kèm với tầm nhìn và nhiệm vụ, những chuẩn mực này sẽ định hướng, dẫn dắt doanh nghiệp phát triển và tạo được sự khác biệt của chính cá nhân doanh nghiệp với các đối thủ khác.

Xem thêm: Vinlinks Chuyển Phát Nhanh, Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Giá Rẻ

Điều khó khăn của các doanh nghiệp mới thành lập hay start-up sau khi xác định được mục đích và kế hoạch kinh doanh đó là vị trí đặt văn phòng của mình. Với tiềm lực ngân sách còn hạn hẹp nhưng có nhu cầu đặt ở vị trí đẹp, nơi trung tâm, địa chỉ uy tín và rất cần được hỗ trợ về các pháp lý doanh nghiệp thì không thể bỏ qua tìm hiểu về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo với chi phí cực thấp. Đây sẽ là biện pháp tối ưu cho các bạn.

XEM THÊM:  Thẻ Tín Dụng Quốc Tế - Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Bidv

Vậy là đến đây bài viết về Giá Trị Cốt Lõi Của Tổ Chức (Company Core Value Là Gì ? Core Value Công Ty Vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button