Hỏi đáp

Doanh nghiệp nhỏ là gì? (Cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Doanh nghiệp nhỏ là gì? (Cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Doanh nghiệp nhỏ là gì? (Cập nhật 2022) tại đây.

Doanh nghiệp nhỏ là gì? Trong quá trình kinh doanh, nhiều công ty với nhiều quy mô, doanh thu, số lượng lao động khác nhau được thành lập và hoạt động. và từ đó hình thành loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy doanh nghiệp nhỏ là gì? Tiêu chí để xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa là gì? theo dõi các bài viết acc tiếp theo để biết thông tin chi tiết.

doanh nghiệp nhỏ là gì

Doanh nghiệp nhỏ là gì

1. Doanh nghiệp nhỏ là gì?

Doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, có quy mô hoạt động nhỏ, số lượng nhân viên, doanh số bán hàng thấp và đáp ứng các tiêu chí: xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bạn đang xem: Công ty vừa và nhỏ là gì

2. xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ

dựa trên điều 5 của nghị định 80/2021 / nĐ-cp, cách xác định công ty vừa và nhỏ như sau:

  • doanh nghiệp siêu nhỏ

các doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; khu vực công nghiệp và xây dựng sử dụng bình quân không quá 10 lao động / năm tham gia bảo hiểm xã hội và tổng thu nhập hàng năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn cả năm không quá 3 tỷ đồng.

doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ sử dụng lao động có số người tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và có tổng thu nhập hàng năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng vốn năm không quá hơn 3 tỷ đồng.

  • doanh nghiệp nhỏ
XEM THÊM:  Khái niệm ô nhiễm môi trường là gì

Xem ngay: Mào vách ngăn mũi là gì? Cách điều trị

doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá; khu vực công nghiệp và xây dựng sử dụng bình quân không quá 100 lao động / năm tham gia bảo hiểm xã hội và tổng thu nhập hàng năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng vốn hàng năm không quá 20 nghìn triệu đồng, nhưng không quá hơn 20 tỷ đồng phải là doanh nghiệp siêu nhỏ.

doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ sử dụng lao động có mức đóng góp an sinh xã hội bình quân hàng năm không quá 50 người và tổng thu nhập hàng năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng vốn cả năm không quá 50 tỷ đồng, nhưng không phải là một doanh nghiệp siêu nhỏ.

  • công ty quy mô vừa

doanh nghiệp quy mô vừa trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; khu vực công nghiệp và xây dựng sử dụng bình quân mỗi năm không quá 200 lao động tham gia bảo hiểm xã hội và tổng thu nhập hàng năm không quá 200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn trong năm không quá 100.000 triệu đồng, nhưng không quá 100 tỷ đồng. Đó phải là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ.

doanh nghiệp quy mô vừa trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ sử dụng lao động có mức đóng góp cho an sinh xã hội bình quân hàng năm không quá 100 người và tổng thu nhập hàng năm không quá 300 tỷ đồng hoặc tổng vốn năm không quá hơn 100 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp nhỏ, nhỏ.

XEM THÊM:  Tại sao cục sạc iphone không vào điện

3. tiêu chí định nghĩa

số lượng nhân viên tham gia an sinh xã hội trung bình mỗi năm.

Số lao động tham gia bảo hiểm xã hội là tổng số lao động do công ty quản lý, sử dụng và đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Xem thêm: ý nghĩa của màu hồng là gì

Số lao động làm công tác bảo đảm xã hội bình quân hàng năm được tính bằng tổng số lao động làm công tác bảo đảm xã hội của năm chia cho số tháng trong năm và được xác định trên cơ sở chứng minh đã đóng bảo đảm xã hội của năm. ngay trước khi công ty được trình diện với cơ quan an sinh xã hội.

tổng thu nhập hàng năm của doanh nghiệp.

Tổng thu nhập trong năm là tổng thu nhập từ việc bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ của một công ty và được xác định trong báo cáo tài chính của năm trước mà công ty trình với cơ quan thuế.

p>

tổng số vốn của công ty

Tổng số vốn được xác định trong bảng cân đối kế toán trong báo cáo tài chính của năm trước mà công ty trình cơ quan thuế.

Trên đây là thông tin có liên quan để tìm hiểu về doanh nghiệp nhỏ là gì . Nếu bạn cần tư vấn luật hoặc sử dụng dịch vụ của công ty luật acc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức bên dưới: acc luôn đồng hành cùng bạn.

XEM THÊM:  CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn

Xem ngay: Tại Sao Tải Word Về Không Đọc Được

Vậy là đến đây bài viết về Doanh nghiệp nhỏ là gì? (Cập nhật 2022) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button