Hỏi đáp

Cơ cấu tổ chức theo địa dư là gì? Ưu, nhược điểm và ví dụ về tổ chức

Bạn đang quan tâm đến Cơ cấu tổ chức theo địa dư là gì? Ưu, nhược điểm và ví dụ về tổ chức phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cơ cấu tổ chức theo địa dư là gì? Ưu, nhược điểm và ví dụ về tổ chức tại đây.

Cơ cấu tổ chức là cách một công ty cấu trúc và thiết lập các hoạt động của mình. Cấu trúc xác định cách một công ty nhóm mọi người và công việc, đường truyền thông tin liên lạc, chuỗi chỉ huy, mối quan hệ giữa các công việc, phân bổ trách nhiệm và mức độ trách nhiệm. các cấu trúc khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp và thường liên quan đến các mục tiêu chiến lược của công ty.

tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Cơ cấu trong địa lý là gì

1. Cơ cấu tổ chức theo địa lý là gì?

Cơ cấu tổ chức theo địa lý sắp xếp mọi người trong tổ chức theo vị trí địa lý. cấu trúc này tạo ra sự phân chia cụ thể cho từng vị trí. mỗi bộ phận hoạt động như một công ty riêng, kết hợp các loại nhân viên khác nhau cho các chức năng kinh doanh khác nhau.

Cơ cấu tổ chức theo địa lý có thể thu hút các đơn vị hoặc tập đoàn lớn vì nhiều lý do. Các tập đoàn lớn có thể chọn một cơ cấu tổ chức theo địa lý cho phép họ phục vụ tốt hơn các nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể của các nhóm khác nhau. có thể đưa ra các quyết định về địa lý dựa trên:

– các nền văn hóa

– tùy chọn của khách hàng

– ngôn ngữ

– quy tắc

Một số công ty ủng hộ cơ cấu tổ chức theo địa lý vì lý do hậu cần. ví dụ, họ có thể chọn cấu trúc này để đặt các cơ sở ở những khu vực có chi phí lao động thuận lợi hoặc tiếp cận gần hơn với nguồn cung cấp và khách hàng. Những lợi ích hậu cần này có thể mang lại cho công ty những lợi ích tài chính bổ sung và giảm một số chi phí nhất định.

2. ưu, nhược điểm và ví dụ về tổ chức:

2.1. Ưu điểm của cấu trúc tổ chức địa lý:

đây là một số lợi thế của tổ chức địa lý:

xem thêm: hợp tác xã là gì? Đặc điểm, thuận lợi và khó khăn của HTX?

– hiệu quả tốt hơn cho việc phân chia

cơ cấu tổ chức theo địa lý kết hợp các nhân viên từ các ngành khác nhau. điều này có thể giúp các địa điểm phát triển các giải pháp và phản hồi khách hàng nhanh hơn. điều này có thể làm cho các hoạt động hiệu quả hơn một vị trí tập trung.

– phối hợp dễ dàng hơn

XEM THÊM:  Tại sao bts nổi tiếng

Với cấu trúc được tổ chức theo địa lý, mỗi bộ phận địa phương hoạt động như một doanh nghiệp của riêng mình. tất cả các thành viên của công ty làm việc ở cùng một nơi. điều này giúp nhân viên dễ dàng điều phối các cuộc họp và đáp ứng những thách thức ở các vị trí địa lý cụ thể.

– cải thiện sự tập trung

Làm việc trong các bộ phận địa phương cho phép nhân viên chỉ tập trung vào các mục tiêu của vị trí cụ thể của họ. điều này có thể cải thiện hiệu quả hoạt động và kết quả tổng thể. Do đó, các công ty có thể hưởng lợi nhuận cao hơn.

– cơ hội lãnh đạo

Các bộ phận địa phương của các doanh nghiệp được tổ chức theo khu vực địa lý yêu cầu người quản lý có khả năng lãnh đạo hiệu quả ở từng địa điểm. Điều này mang lại cho các nhà quản lý cơ hội hoàn thành khóa đào tạo tại chỗ và tích lũy kinh nghiệm quý báu. Những cơ hội lãnh đạo này trao quyền cho các nhà quản lý để lãnh đạo ở cấp cao nhất của chuỗi chỉ huy, chuẩn bị cho họ vào các vị trí cấp C tiềm năng trong công ty.

Xem ngay: Tại sao máy tính không vào được wifi

xem thêm: thương lượng là gì? Ưu điểm và nhược điểm của thương lượng và hòa giải?

– khả năng theo dõi lợi ích

Cấu trúc tổ chức bán hàng theo địa lý cho phép các công ty theo dõi lợi nhuận của họ tốt hơn dựa trên vị trí. công ty có thể theo dõi hiệu suất bán hàng cho các bộ phận hoặc vị trí địa lý cụ thể. hơn nữa, các khu vực khác nhau có thể có tỷ suất lợi nhuận, phương thức bán hàng và doanh thu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

– cải thiện giao tiếp với khách hàng

Các bộ phận địa phương do tổ chức địa lý tạo ra thường cải thiện giao tiếp với khách hàng. các nhà quản lý địa phương có thể duy trì sự tập trung vào khu vực, điều chỉnh hoạt động của các bộ phận để phù hợp hơn với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng địa phương. Ngoài ra, việc thường xuyên làm việc tại địa phương giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp và xây dựng cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng.

– phản ứng thị trường linh hoạt

các bộ phận địa lý quen thuộc với các điều kiện địa phương của khu vực mà họ phục vụ. họ có thể theo dõi các thay đổi địa lý tốt hơn. các bộ phận có quyền tự chủ đưa ra quyết định về việc thay đổi hoạt động để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu, mong muốn hoặc sở thích của khách hàng.

XEM THÊM:  Tại sao không cập nhật được google play

– hiệu quả hợp lý

Cấu trúc địa lý cho phép các công ty tự tổ chức theo địa lý thay vì tập trung. điều này mang lại cho mỗi bộ phận quyền tự chủ về hậu cần để đạt được hiệu quả tối đa. mỗi bộ phận có thể đưa ra quyết định của riêng mình dựa trên sở thích, thị trường và yêu cầu của địa phương. điều này bao gồm các quyết định liên quan đến:

xem thêm: ưu và nhược điểm của việc áp dụng trọng tài thương mại

– tài nguyên

– đang chuyển tiếp

– cá nhân

– tiền lương

– dữ liệu khách hàng

– đồ dùng quân sự

– giờ làm việc của nhân viên

– tài chính

xem thêm: ưu điểm và nhược điểm của công ty tư nhân độc quyền

Xem thêm: Tại sao muốn rau tươi phải thường xuyên vẩy nước

– hợp tác mạnh mẽ

Cơ cấu tổ chức theo địa lý thường khuyến khích sự hợp tác giữa các nhân viên. các bộ phận yêu cầu các chuyên gia với các kỹ năng khác nhau làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề. cấu trúc này cũng có xu hướng khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh giữa các bộ phận như một động lực tích cực tại nơi làm việc.

2.2. nhược điểm của cấu trúc tổ chức địa lý:

Sau đây là một số nhược điểm của tổ chức địa lý:

– hoạt động trùng lặp

Mỗi bộ phận trong một tổ chức địa lý có các bộ phận riêng. ví dụ: mỗi địa điểm có bộ phận tiếp thị, bộ phận nghiên cứu, nhà kho, v.v. điều này có thể dẫn đến trùng lặp các hoạt động trong toàn công ty. trong khi các phòng ban tại từng địa điểm riêng lẻ có thể tăng hiệu quả tại địa điểm đó, chúng có thể làm giảm hiệu quả chung của công ty.

– đắt hơn

Cấu trúc địa lý có thể đắt hơn. các cấu trúc này có thể yêu cầu nhiều nguồn lực hơn, đặc biệt là với các cơ sở hạ tầng hoặc các hoạt động chồng chéo trong tổ chức. Các công ty có cơ cấu tổ chức này có thể hy sinh tính kinh tế theo quy mô. sản lượng có thể tăng, nhưng chi phí cũng có thể tăng.

cạnh tranh về tài nguyên

xem thêm: ưu điểm và nhược điểm của các hình thức trả lương khác nhau cho nhân viên

XEM THÊM:  Tại sao kênh đào panama phải sử dụng âu tàu

một số công ty có thể có quyền truy cập hạn chế vào các tài nguyên. điều này có thể gây khó khăn cho việc cung cấp các nguồn lực cần thiết cho từng bộ phận. điều này có thể gây ra tình trạng thiếu hụt và cạnh tranh không lành mạnh giữa các bộ phận.

– sự khác biệt về kinh nghiệm của nhân viên

Mỗi bộ phận sử dụng nhân viên có trình độ và kinh nghiệm khác nhau. Những đội đa dạng này cung cấp cho bộ phận của bạn những thế mạnh độc đáo và hiểu biết tốt hơn về khu vực địa phương. tuy nhiên, kinh nghiệm sẽ khác nhau giữa các vị trí, điều này có thể gây ra sự mâu thuẫn trong nỗ lực của công ty.

– xung đột tiềm ẩn

Các bộ phận trong các công ty được tổ chức theo địa lý thường có quyền tự chủ trong việc đưa ra quyết định của riêng họ. tuy nhiên, cách tiếp cận phân quyền này để ra quyết định có thể gây ra xung đột giữa quản lý cấp sở địa phương và quản lý trung ương hoặc công ty tại trụ sở chính. do đó, ban lãnh đạo công ty có thể áp đặt các chính sách đối với các bộ phận địa phương làm giảm quyền tự chủ của họ.

– thiếu văn hóa doanh nghiệp

Các công ty có cơ cấu tổ chức theo địa lý có thể gặp khó khăn trong việc phát triển văn hóa công ty gắn kết. có thể có khó khăn trong giao tiếp hoặc phối hợp giữa các bộ phận khác nhau. tuy nhiên, mỗi bộ phận có thể phát triển văn hóa công ty mạnh mẽ của riêng mình.

2.3. Ví dụ về tổ chức địa lý:

Ví dụ: mỗi bộ phận có thể có bộ phận tiếp thị, bộ phận sản xuất, bộ phận bán hàng, bộ phận phân phối, v.v. cơ cấu tổ chức theo khu vực địa lý thường trao cho các bộ phận địa phương quyền tự chủ hành động theo ý họ.

xem thêm: loại hình công ty TNHH: tổ chức, ưu điểm và nhược điểm

các bộ phận có thể hiểu và đáp ứng các sở thích và nhu cầu của địa phương trong khi tuân thủ chính sách kinh doanh tổng thể. Các công ty có cấu trúc này thường có vị thế tốt hơn để phát triển các hoạt động hiệu quả trong khu vực, quốc gia và quốc tế.

Xem ngay: Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm Ra Làm Sao?

Vậy là đến đây bài viết về Cơ cấu tổ chức theo địa dư là gì? Ưu, nhược điểm và ví dụ về tổ chức đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button