Dịch vụ chuyến phát

Từ 1/12/2015, Chi Cục Hải Quan Chuyển Phát Nhanh Dhl, Tnt, Ups, Fedex

Bạn đang quan tâm đến Từ 1/12/2015, Chi Cục Hải Quan Chuyển Phát Nhanh Dhl, Tnt, Ups, Fedex phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Từ 1/12/2015, Chi Cục Hải Quan Chuyển Phát Nhanh Dhl, Tnt, Ups, Fedex tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh quốc tế, để tự làm thông quan cho lô hàng của công ty mình? Hoặc có thể chỉ để hiểu quy trình, từ đó biết cách phối hợp với đơn vị làm dịch vụ hải quan cho ăn ý?

Bài này sẽ hướng dẫn các bước thực hiện.

Đang xem: Chi cục hải quan chuyển phát nhanh dhl

Trước hết cần tìm hiểu đối chút về…

Hàng chuyển phát nhanh là gì?

Hàng hóa chuyển phát nhanh là hàng hóa của chủ hàng thuê các công ty chuyên về lĩnh vực chuyển phát, bưu điện đảm nhận khâu vận chuyển. Các công ty này cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Đâylà dịch vụ vận chuyển hàng hóa, vật phẩm, thư từ, tài liệu… từ nơi này đến nơi khác trong một khoảng thời gian nhất định. 

*

Một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Gọi là chuyển phát nhanh có hàm ý là dịch vụ chuyển phát có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

Trong chuyển phát nhanh có một số mặt hàng được quy định rõ ràng về cân nặng tối đa, chiều dài tối đa và đặc biệt là có quy định riêng đối với các mặt hàng nhạy cảm như: hàng cấm, hàng quý hiếm…

Hàng chuyển phát nhanh gồm cả thư tín, tài liệu, hàng hóa… Bài viết này chỉ nói về thủ tục cho hàng hóa xuất nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

XEM THÊM:  chuyển phát nhanh raf

Các quy định về thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh

Điều 1 Quyết định 78/2010/QĐ-TTg về mức giá trị hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế thì: có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, có giá trị trên 1 triệu đồng thì phải nộp thuế theo quy định.Điểm b khoản 5 Điều 103 Thông tư số 38/2015/TT-BTC về định mức miễn thuế với hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh.Thông tư 191/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Địa điểm làm thủ tục hải quan cho hàng chuyển phát nhanh

Theo quy định, hàng hóa chuyển phát nhanh được làm thủ tục hải quan tại chi cục hải quan cửa khẩu (Điều 3 thông tư 191), chẳng hạn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Nhưng thực tế tại Hà Nội và Tp.HCM thì làm thủ tục tại chi cục chuyển phát nhanh, lại không phải là chi cục hải quan cửa khẩu. Cũng vì thế nên hàng nhập khẩu theo loại hình kinh doanh vẫn đang tạm thời dùng mã A12 (để không trái với Quyết định 15/2017/QĐ-TTg).

Vấn đề này còn đang vướng mắc và đã có công hướng dẫn các cơ quan hải quan, chẳng hạn như:

Để tránh nhầm lẫn, cách tốt nhất là bạn cần cập nhật thường xuyên. Với doanh nghiệp lần đầu hoặc đã lâu mới làm hàng CPN thì nên trực tiếp hỏi chi cục hải quan trước khi truyền tờ khai.

XEM THÊM:  Tìm Việc Làm, Tuyển Dụng Công Ty Chuyển Phát Nhanh Nội Bài, Hồ Sơ Công Ty

Xem thêm: Vòng Tay Đá Garnet – Garnet Giá Tốt Tháng 3,, 2021

Dưới đây là thông tin về địa chỉ và mã chi cục hải quan chuyển phát nhanh tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

*

Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội

– Mã chi cục hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội: 01DD (Tên rút gọn: CCHQCPNHN)

– Mã các kho CPN do chi cục quản lý:

01DDC04 – Kho EMS01DDC05 – Kho Hợp Nhất01DDC06 – Kho UPS01DDC07– Kho Fedex01DDC08– Kho Liên Tỉnh01DDC09 – Kho TNT hàng nhập01DDC10 – Kho TNT hàng xuất

Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Tp HCM

*

Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Tp. HCM

– Mã chi cục hải quan chuyển phát nhanh Tp.HCM: 02DS

– Mã kho CPN do chi cục quản lý:

02DSC02 – Kho TNT02DSC05 – Kho DHL 02DSC06 – Kho UPS 02DSC07 – Kho Fedex 02DSP02 – Kho EMS

Thủ tục hải quan đối với hàng chuyển phát nhanh

Được quy định cụ thể tại Thông tư 191/2015/TT-BTC, và Thông tư 38/2015/TT-BTC. Chẳng hạn, hồ sơ hải quan với hàng nhập khẩu gồm: Tờ khai hải quan (truyền điện tử), Hóa đơn thương mại, kiểm tra chuyên ngành (nếu có)…

Bạn có thể tham khảo thêm về cách làm thủ tục hải quan nói chung, hoặc 8 bước làm thủ tục cho người mới bắt đầu.

Dịch vụ thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh

Nếu bạn cần tìm đơn vị làm dịch vụ thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, hay Tân Sơn Nhất thì vui lòng gửi yêu cầu báo giá trong link dưới đây.

XEM THÊM:  chuyển phát nhanh tuyển dụng

*

Một số chứng từ khách hàng cần chuẩn bị (với hàng nhập khẩu):

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)Phiếu đóng gói (Packing List)Vận đơn hàng không (Airway Bill)Hóa đơn phí dịch vụ chuyển phát nhanh (do DHL, TNT… phát hành)Giấy giới thiệu có kí tên đóng dấu tròn của doanh nghiệp.Chứng từ khác: Chứng nhận xuất xứ (C/O), catalog, tài liệu kỹ thuật…

Khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ tư vấn về chứng từ xuất nhập khẩu, lên và truyền tờ khai hải quan, nộp hồ sơ và làm thủ tục thông quan tại chi cục hải quan chuyển phát nhanh.

Xem thêm: Kích Thước Các Loại Size Dây Đồng Hồ Để Chọn Mua Chuẩn Nhất, Xác Định Size Dây Đồng Hồ

Hãy liên hệ theo thông tin trên, để nhận báo giá dịch vụ thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Từ 1/12/2015, Chi Cục Hải Quan Chuyển Phát Nhanh Dhl, Tnt, Ups, Fedex đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button