Blogs

Làm Thế Nào Chủ Nghĩa Cực Đoan Cánh Tả Là Gì Cộng Hòa Cánh Hữu?

Bạn đang quan tâm đến Làm Thế Nào Chủ Nghĩa Cực Đoan Cánh Tả Là Gì Cộng Hòa Cánh Hữu? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Làm Thế Nào Chủ Nghĩa Cực Đoan Cánh Tả Là Gì Cộng Hòa Cánh Hữu? tại đây.

Từ cuộc tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đến nay, những cụm từ “truyền thông cánh tả”, “truyền thông phe tự do” và “tin giả” được Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục nhắc đến với những ngôn từ không đẹp đẽ. Làn sóng dân tuý cực hữu chống toàn cầu hoá sau một giai đoạn nổi lên mạnh mẽ ở Châu Âu lại đang có dấu hiệu bị chững lại. Sự phân biệt chính trị tả – hữu trên thế giới chưa bao giờ nổi bật như hiện nay. Vậy cánh tả là gì, cánh hữu là gì? Phái tự do, phe bảo thủ khác nhau ra sao, điều gì phân biệt Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ? Các chính sách của Donald Trump và người tiền nhiệm Obama khác nhau như thế nào và tại sao chúng lại khác nhau?

*

Tổng thống Obama gặp người kế nhiệm Donald Trump sau cuộc bầu cử (Ảnh: White House)Chính trị tả – hữu là một trong những khái niệm quan trọng nhất để có thể nhận biết chính xác và đưa ra nhận định hợp lý về các sự kiện trên thế giới, các quyết sách của các chính phủ cũng như vai trò của văn minh phương Tây trong thế giới hiện đại.

Đang xem: Cánh tả là gì

Dưới đây là loạt bài giúp độc giả tự trả lời những câu hỏi trên bằng cách phân tích sự khác biệt giữa hai trường phái trên sân khấu chính trị thế giới hiện đại:

XEM THÊM:  Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Cao Đẳng Và Trung Cấp Năm 2021, Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng Tp
*
Khái niệm ‘cánh tả’ và ‘cánh hữu’ bắt nguồn từ đâu?Ngày nay, các thuật ngữ “cánh tả” và “cánh hữu” được sử dụng như các từ tượng trưng cho những người tự do và bảo thủ, nhưng ban đầu chúng được đặt ra để chỉ việc sắp xếp chỗ ngồi thực tế của các chính trị gia trong cuộc Cách mạng Pháp.
*
Khác nhau giữa cánh tả và cánh hữu phần 1: Cảm xúc và hành độngSự khác biệt cơ bản giữa Cánh tả và Cánh hữu liên quan đến cách mỗi bên đánh giá về các chính sách công. Trước mỗi sự việc, người theo cánh hữu thường hỏi: “Làm điều đó có tốt không?“, trong khi những người cánh tả đặt câu hỏi: “Làm thế có làm tôi cảm thấy tốt không?”
*
Khác nhau giữa cánh tả và cánh hữu phần 2: Chính phủ cần lớn hay nhỏ?Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa phe Cánh Tả và phe Cánh Hữu là cách mà mỗi bên nhìn nhận vai trò và quy mô của chính phủ phải như thế nào.

Xem thêm: Mụn Cám Là Gì ? Nguyên Nhân & Cách Trị Ở Mũi, Má, Cằm, Trán Tận Gốc

 

*
Khác nhau giữa cánh tả và cánh hữu phần 3: Nước Mỹ tốt hay xấu?Nước Mỹ có phải là một quốc gia đặc biệt, một đất nước đã đóng một vai trò đặc biệt tốt trong lịch sử? Hay nó chỉ là một quốc gia điển hình như mọi quốc gia khác, thậm chí là đóng vai trò tồi tệ khi xét đến di sản của nó về chủ nghĩa nô lệ và phân biệt chủng tộc? Hai phe Cánh Tả và Cánh Hữu có cái nhìn khác nhau về vấn đề này:
 

*
 Tư duy ‘tự do’ cánh tả đang phá hủy nước Mỹ như thế nào?Nhà thám hiểm, nhà văn Jacques Cousteau đã nói rằng: “Chúng ta đang sống trong chuỗi tiếp nối vô tận của sự ngu dốt được áp đặt bởi lối logic cận thị của thứ tư duy thiển cận”. Ben Shapiro, nhà bình luận phái bảo thủ nhấn mạnh: “Thực tế không quan tâm đến cảm xúc của bạn”. Nhưng cánh tả lại chỉ quan tâm đến cảm xúc.

Xem thêm: Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Fe Credit, So Sánh Thẻ Tín Dụng Fe Credit

*
Chính phủ càng lớn, người dân càng nhỏChính phủ càng lớn, người dân càng nhỏ. Đây không phải là quan điểm đảng phái, mà là một sự thật. Nó là một trong những nhận thức xã hội quan trọng nhất mà bạn phải mở mắt chấp nhận. Chính vì nhận thức được điều này mà nước Mỹ đã đặc biệt thành công trong việc xây dựng một xã hội tự do và giàu có.
*

Vậy là đến đây bài viết về Làm Thế Nào Chủ Nghĩa Cực Đoan Cánh Tả Là Gì Cộng Hòa Cánh Hữu? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button