Blogs

Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng Techcombank 45 Ngày Không Mất Lãi Suất

Bạn đang quan tâm đến Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng Techcombank 45 Ngày Không Mất Lãi Suất phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng Techcombank 45 Ngày Không Mất Lãi Suất tại đây.

Dưới đây là công thức tính lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng Techcombank cũng những hướng dẫn về cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Đang xem: Cách tính lãi thẻ tín dụng techcombank

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam hiện nay thẻ tín dụng cũng trở nên rất phổ biến. Càng ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn. Đồng thời các ngân hàng cũng cho ra đời nhiều dòng thẻ đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Có thể nói thẻ tín dụng ngày một quen thuộc hơn trong hoạt động tiêu dùng của mỗi người. Bạn có thể sử dụng nó ở cả trong và ngoài nước, chi trả cho mọi hoạt động mua sắm, giải trí, mua hàng trực tuyến… một cách dễ dàng.

Bên cạnh những tiện ích trên thì điều mà khách hàng quan tâm chính là lãi suất của thẻ tín dụng. Tùy vào mỗi loại thẻ và ngân hàng khách nhau sẽ có những mức phí và lãi suất ấn định khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank. Cũng như cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank hiệu quả nhất.

*

1. Đôi nét về thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank được phát hành bởi ngân hàng Techcombank. Thẻ có hình dáng và kích thước tương tự như thẻ ATM, nhưng trên thẻ được tích hợp thẻ chip và có logo Visa.

Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức. Đây là hạn mức mà chủ thẻ được phép chi tiêu, thanh toán. Bạn có thể sử dụng nó tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ tại Việt Nam và toàn thế giới.

Hiện nay Techcombank đang phát hành những loại thẻ tín dụng sau:

Thẻ tín dụng Techcombank Visa: Classic, Gold và PlatinumThẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank: Classic, Gold và PlatinumThẻ tín dụng Techcombank visa Priority: Hạng chuẩn và PlatinumThẻ tín dụng Techcombank JCB DreamCard

2. Các mức lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được quy định theo từng hạng thẻ, loại thẻ và nhóm khách hàng khác nhau. Bao gồm 3 nhóm chính:

– Nhóm 1: Là những chủ thẻ tín dụng mới (nằm ngoài các trường hợp quy định tại nhóm 2 và 3)

– Nhóm 2:

+ Chủ thẻ tín dụng hiện hữu, ngoại trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank.

+ Chủ thẻ tín dụng mới, ngoại trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên đồng thời thỏa mãn điều kiện phát hành thẻ theo 1 trong các chính sách phê duyệt trước áp dụng cho khách hàng hiện hữu của Techcombank.

– Nhóm 3: Chủ thẻ tín dụng mới & chủ thẻ hiện hữu là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank.

Mức lãi suất của từng loại thẻ tín dụng Techcombank hiện nay như sau:

Khách hàng nhóm 1:

Hạng chuẩn: 29.8%Hạng Vàng: 28.8%Hạng Bạch Kim: 24%

Khách hàng nhóm 2:

Hạng chuẩn (Classic): 28.8%Hạng Vàng (Gold): 27.8%Hạng Bạch Kim (Platinum): 22.8%

Khách hàng nhóm 3:

Hạng chuẩn (Classic): 26.8%Hạng Vàng (Gold): 26.8%Hạng Bạch Kim (Platinum): 22.8%

Riêng thẻ tín dụng Techcombank JCB Dreamcard được áp dụng mức lãi suất là 36%/năm.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Credit Card – Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì

3. Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Thời gian miễn lãi khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank là tối đa 45 ngày. Chủ thẻ phải có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng trong khoảng thời gian này. Nếu không thanh toán được toàn bộ thì bạn có thể thanh toán 5% số tối thiểu. Song nếu quá thời gian miễn lãi mà chưa thanh toán thì chủ thẻ sẽ bắt đầu bị tính lãi suất.

Công thức như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

Số dư thực tế: Là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ còn phải trả cho Techcombank.Số ngày duy trì số dư thực tế: Là số ngày được tính từ ngày các giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của Techcombank đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ.Lãi suất tính lãi: Hay còn gọi là lãi suất cho vay, được quy đổi theo tỷ lệ %/năm (1 năm là 365 ngày). Do Techcombank ban hành và được thay đổi theo từng thời kỳ, được công bố công khai tại trụ sở của Techcombank và/hoặc trên website của Techcombank.

Không chỉ bị tính lãi suất khi thanh toán chậm. Mà chủ thẻ tín dụng cũng sẽ bị tính lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank. Nếu rút tại máy ATM, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt từ 2% đến 4% và bắt đầu bị tính lãi suất trên tổng số tiền đã rút ngay từ thời điểm giao dịch.

*

4. Làm thế nào để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank?

Nếu không muốn bị tính lãi suất, cách duy nhất là bạn nên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Hãy cố gắng thanh toán nợ gốc càng nhiều càng tốt. Bởi nếu bạn chỉ thanh toán theo số tối thiểu, thì nợ gốc vẫn còn mà hàng tháng bạn sẽ phải tốn một khoản khá lớn khi thanh toán số tối thiểu.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thanh toán chậm, chủ thẻ cần lưu ý một số điểm sau:

– Nắm rõ ngày sao kê thẻ tín dụng để biết số tiền cũng như thời hạn cuối cùng mình phải thanh toán. Thông thường ngân hàng sẽ chốt sao kê vào một ngày cố định và gửi cho chủ thẻ một tin nhắn hoặc email sao kê.

– Hiểu về chu kỳ thanh toán: Một chu kỳ thanh toán chính là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê. Tất cả mọi giao dịch phát sinh trong thời gian này sẽ được sao kê chi tiết để gửi cho chủ thẻ.

– Nhớ ngày hạn thanh toán cuối cùng: Tính từ giao dịch chi tiêu đầu tiên đến ngày sao kê, là khoảng 30 ngày miễn lãi. Sau đó chủ thẻ sẽ có thêm 15 ngày được miễn lãi nữa để thanh toán khoản tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Như vậy số ngày bạn cần thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng là tối đa 45 ngày tính từ giao dịch đầu tiên.

Xem thêm: Số Thẻ Tín Dụng Mastercard, Ý Nghĩa Của Các Chữ Số Là Gì

Trên đây là những chia sẻ về thẻ tín dụng Techcombank, cách sử dụng cũng như cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank. Qua đó phần nào giúp chủ thẻ nắm được cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả nhất.

XEM THÊM:  Top 5 Lò Nướng Kangaroo Có Tốt Không ? Lưu Ý Khi Mua Nên Mua Lò Nướng Loại Nào Tốt Nhất

Vậy là đến đây bài viết về Cách Tính Lãi Thẻ Tín Dụng Techcombank 45 Ngày Không Mất Lãi Suất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button