Hỏi đáp

Cách làm pin sạc dự phòng

Bạn đang quan tâm đến Cách làm pin sạc dự phòng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm pin sạc dự phòng tại đây.

Nếu thường xuyên phải đi công tác xa hoặc đi làm ở ngoài đường thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị một bộ sạc dự phòng cho điện thoại để tránh trường hợp không liên lạc được với bạn bè, gia đình. Tuy có thể mua các bộ sạc này ở các cửa hàng bán điện thoại di động, máy tính bảng nhưng nếu có 2 ô pin laptop không dùng đến, pin sạc AA (pin dùng cho máy ảnh), hoặc nguồn pin khác,…thì có thể tận dụng chúng để làm sạc dự phòng cho điện thoại của mình.Bạn đang xem: Cách làm sạc dự phòng đơn giản

Sau đây là các bước làm bộ sạc dự phòng cho điện thoại:

Chuẩn bị vật dụng:– Một hoặc 2 pin điện thoại không dùng đến (để lấy linh kiện).– Một bộ sạc trên ôtô jack cắm phù hợp với loại điện thoại của bạn (giá khoảng 20k/cục) để lấy linh kiện và lấy dây jack sạc, một bộ này là gần đủ linh kiện luôn (chuẩn bị mua, giá đúng 20k/cục thật)– Nguồn pin (pin 9V, 4 pin AA nối tiếp, acquy …. phải >=5V), 2 cell laptop nối song song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: Làm mạch bảo vệ tự ngắt khi ô pin được nạp đầy

Bạn đang xem: Cách làm pin sạc dự phòng

*

Pin dự phòng ở đây được lựa chọn là cell pin laptop có điện áp danh định là 3.7V (tối đa là 4.2V, tùy thuộc vào tình trạng pin), dung lượng thường khoảng 2800mAh một cục. Bạn có thể dùng một hoặc hai cục, nếu dự phòng đơn giản thì chỉ một cục là đủ. Bài viết này sử dụng 2 cell nối song song. Vì cell pin sẽ hư ngay khi quá nạp nên cần phải có mạch bảo vệ cho cell pin. Đơn giản và chuẩn nhất là bạn kiếm một cục pin điện thoại cũ hỏng, tách lấy phần mạch bảo vệ cell vậy là ta đã có mạch bảo vệ tự ngắt khi cell đã được nạp đầy (4.2V), tự ngắt khi chập đầu ra, tự động ngắt tải khi điện áp cell quá thấp xuống mức áp giới hạn (2.5V) bảo vệ tốt cho cell. Các bạn xem hình ảnh bên dưới:

XEM THÊM:  Khái niệm phương pháp dạy học là gì

*

Xem thêm: Cuộc Thi Vẽ Về Cuộc Sống Quanh Em Đẹp Đơn Giản Với Chủ Đề Ý Nghĩa

*

Bước 3: Làm mạch bost từ áp pin lên áp sạc điện thoạiMạch sử dụng IC MC34063 rất đơn giản, ít linh kiện và dễ thành công. Sơ đồ như sau:

*

Chú ý:Sơ đồ vẽ thiếu mass, mass chung nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm trong mạch lấy lõi suốt từ bo mạch cũ tháo dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng 0.4mm là được. Nếu bạn nào chuẩn bị cục sạc otô như mình nói từ đầu thì trong cục sạc này đã có đủ hết linh kiện, chỉ thiếu tran D965.

Bước 4: Lắp các thành phần lại với nhau

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Tặng Người Yêu, Top 10 Bài Hát Tỏ Tình Ngọt Lịm Của Vpop

*

Sau khi các bạn đã lắp xong mạch sạc, mạch bost thì nối chúng lại theo lược đồ sau để thành một cục pin dự phòng hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn đoạn dây có sẵn jack cắm vào điện thoại của mạch sạc trên ôtô, dây này rất gọn và tiện lợi.Đây là sản phẩm sau khi hoàn tất:

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm pin sạc dự phòng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button