Hỏi đáp

Cách làm nhà từ ống hút

Bạn đang quan tâm đến Cách làm nhà từ ống hút phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách làm nhà từ ống hút tại đây.

Sau hàng loạt ứng dụng bổ ích mà ống hút mang lại, trong chuyên mục khéo tay hay làm ngày hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm ngôi nhà bằng ống hút. Chỉ cần một túi ống hút nhiều màu sắc và một chút tỉ mỉ, chúng ta đã có thể làm mô hình ngôi nhà tí hon cho bé. Đồng thời các bạn cũng có thể dạy các bé nhận biết được thêm thật nhiều kiến thức bổ ích như là ngôi nhà có hình thù như thế nào, tường, mái có hình dạng ra sao, làm thế nào để ngôi nhà đứng thật vững vàng và không bị đổ,… rất nhiều thứ chúng ta có thể dạy cho trẻ thông qua việc cùng làm các đồ chơi cho bé. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các bạn và bé cùng tôi làm ngôi nhà bằng ống hút ngay thôi nào!

Cách làm ngôi nhà bằng ống hút: nhà 1 gianChuẩn bị- 1 túi ống hút (kích cỡ tùy ý, nhưng nếu ống hút nhỏ thì sẽ dễ dàng cho bé thực hành hơn)- Kéo, keo dán

Đây là mẫu ngôi nhà làm bằng ống hút đơn giản nhất bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây

*

Cách làm+ Bước 1: Đầu tiên, chúng ta làm phần nền. Các bạn có thể cắt bớt hoặc để nguyên chiều dài của ống hút để làm phần nền luôn nhé. Ở đây tôi dùng 10 ống hút xanh lá và 10 ống hút tím làm nền, màu sắc ống hút các bạn tùy ý chọn lựa. Gập đôi ống hút lại và vát góc ở hai bên sao cho vừa đủ rộng cho ống hút luồn qua được.

Bạn đang xem: Cách làm nhà từ ống hút

*

+ Bước 2: Lấy 1 chiếc ống hút cùng màu bắt đầu đi xuyên qua và kết nối các ống hút khác lại với nhau thành 1 tấm.

*

 

*

+ Bước 3: Sau khi hoàn thành xong, chỉnh lại các ống hút thẳng hàng và không bị khập khiễng và phải liền kề với nhau.

*

+ Bước 4: Tiếp theo đến phần ngôi nhà. Tôi chọn ống hút màu vàng để làm ngôi nhà. Để dễ dàng thực hiện hơn, các bạn nên vẽ lên giấy hình dáng hai bên của ngôi nhà, sau đó chỉ cần đặt các ống hút lên, đánh dấu rồi cắt theo hình dạng đó, như vậy sẽ rất nhanh và chuẩn xác đấy ạ.

XEM THÊM:  Tại sao trái đất là hành tinh duy nhất có sự sống

*

*

 

*

 

*

 

*

+ Bước 6: Sau khi ghép xong bốn bức tường xung quanh ngôi nhà, tôi làm tiếp phần mái nhà. Phần mái nhà tôi dùng ống hút màu đỏ. Bạn chỉ cần đo 1 ống hút theo phần tường của ngôi nhà màu vàng ở trên, sau đó cắt các đoạn khác theo đoạn mẫu này là được

*

+ Bước 7: Sau khi cắt xong, chúng ta lại dùng keo dính lại với nhau, tạo thành 2 tấm cho phần mái nhà.

*

+ Bước 8: Đợi keo ở phần mái khô rồi, ướm thử mái lên phần tường, sau đó cắt một đoạn ống hút dán vào vị trí tiếp xúc của mái và tường (Xem hình minh họa). 

*

 

*

+ Bước 9: Tiếp theo đến phần hàng rào. Ở phần này, các bạn có thể cắt hình dạng hàng rào tùy ý. Kích thước đo theo phần nền đã chuẩn bị trước đó. Ở bước này chỉ cần lưu ý một điểm là để giúp hàng rào đứng vững chắc chắn, hãy cắt vát góc của ống hút ngoài cùng của phần nền sao cho vừa với phần nhô ra của các đoạn ống hút (hay gọi là các cột hàng rào).

*

 

*

+ Bước 10: Sau khi chuẩn bị xong các phần, các bạn chỉ cần dán phần hàng rào và ngôi nhà lên phần nền là được. Vị trí ngôi nhà cũng tùy ý bạn chọn nhé.

*

 

*

+ Bước 11: Để giúp cho ngôi nhà đỡ trống trải, chúng ta hãy làm thêm cây để trang trí ngoài sân nhé. Dùng ống hút màu vàng làm thân cây, ống hút màu xanh lá cây làm các tán lá. Sau đó dán cây lên phần sân. Thế là chúng ta đã hoàn thiện xong mô hình ngôi nhà nhỏ đáng yêu rồi đấy, cũng không mất nhiều thời gian lắm đúng không ạ!

*

 

*

 

*

 

*

Cách làm ngôi nhà 2 tầng bằng ống hútChuẩn bị- 1 bịch ống hút- Kéo- Súng bắn keo nóngCách làm+ Bước 1: Làm phần nền cho ngôi nhà. Bạn có thể phác thảo ngôi nhà ra giấy trước khi làm để dễ hình dung hơn nhé. Để làm phần nền cho ngôi nhà, tôi sử dụng 23 ống hút màu xanh lá cây. Tôi xếp các ống hút thẳng hàng với nhau sau đó dùng súng bắn keo dán keo lên phần nền, tiếp đến là dán ống hút khác màu dọc theo vết keo, mục đích của việc này để gắn chặt ống hút của phần nền lại với nhau. Tham khảo thêm hình minh họa ở dưới. 

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG MỞ ĐƯỢC LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

*

 

*

 

*

 

*

 

*

+ Bước 2: Dùng kéo cắt phần thừa ra của 4 ống hút màu hồng. Ta được phần nền cơ bản.

*

 

*

 

*

+ Bước 3: Làm phần tường bao xung quanh ngôi nhà.

Xem thêm: Tuyển Tập Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Đọc Sách “, 19 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh

*

 

*

*

 

*

+Bước 4: Dùng dao cắt thủ công cắt theo mép thước kẻ, sao cho phần ống hút chỉ bị cắt 1 nửa, để chúng ta có thể gấp chúng thành góc vuông một cách dễ dàng (xem hình minh họa ở dưới).

*

 

*

 

*

+ Bước 5: Dùng kéo cắt theo phần mép của đoạn ống hút màu hồng thứ 2 phía không bị dao cứa tại bước 4. Chỉ cắt đến ống thứ 7.

*

 

*

+ Bước 6: Lật ngược tấm này lại, ta lại dán các đoạn ống hút màu hồng lên để tạo cửa đi và cửa sổ. Xem chi tiết các bước dưới đây để hiểu rõ hơn.

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

+ Bước 7: Sau khi hoàn thiện một nửa bức tường nhà có cửa đi và cửa sổ, chúng ta làm thêm một phần như vậy nữa nhưng không cần cắt chia ô cửa. Dùng keo nóng dính hai nửa phần tường này lại với nhau giống hình minh họa dưới đây.

*

 

*

 

*

 

*

+ Bước 8: Dán phần tường đã chuẩn bị xong lên phần nền, vị trí tùy bạn lựa chọn nhé.

*

+ Bước 9: Cho keo dán chạy xung quang theo bức tường, lấy phần trần đã chuẩn bị từ trước (phần này tôi dùng 18 ống hút xếp cạnh nhau, phần chiều dài bạn đo theo phần tường nhà nhé, nên đo thừa ra một chút như vậy lúc dán lên sẽ dễ dàng hơn.

XEM THÊM:  TẠI SAO VỢ CHỒNG LẠI CÓ KHUÔN MẶT GIỐNG NHAU

*

 

*

*

 

*

+ Bước 11: Dán phần hàng rào và cổng nhà lên phần nền. Phần này bạn có thể làm đơn giản hoặc cầu kì, tùy theo sở thích của các bạn nhé, hoặc các bạn có thể tham khảo và làm theo hình của tôi ở dưới đây.

*

 

*

+ Bước 12: Dán phần gác mái. Phần gác mái này các bạn chỉ cần làm bằng 1 nửa của phần nhà dưới, thay vì cứa dao 1 đường thì ở đây bạn cứa 2 đường, cũng cứa theo đoạn ống hút màu hồng ở bên trong (chính là cột của ngôi nhà), chúng ta được phần gác mái. Chạy keo xung quanh phần dưới của tường gác mái, sau đó dán lên phần trần tầng 1.

*

 

*

*

 

*

 

*

 

*

+ Bước 14: Lắp phần thang.Lấy phần thang đã chuẩn bị trước đó (chỉ đơn giản là bạn lấy 4 ống hút dài, sau đó cắt các đoạn ống hút ngắn dán thành bậc thang là được). 

*

 

*

+ Bước 15:Phần mô hình ngôi nhà đã hoàn thiện, bây giờ bạn có thể dán các loại cây, cỏ bằng nhựa, hoặc nếu có các con vật thì càng giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và đáng yêu hơn. Cùng ngắm nhìn lại ngôi nhà xinh đẹp này nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Who, Whom, Whose, Cách Sử Dụng Who, Whom, Và Whose

*

 

Một số Cách làm ngôi nhà bằng ống hút khác bạn có thể tham khảo

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Làm ngôi nhà bằng ống hút cũng không quá khó và cũng không tiêu tốn nhiều thời gian của các mẹ lắm đâu. Vì vậy hãy cùng bé làm thật nhiều mô hình đáng yêu như thế này nữa các mẹ nhé.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách làm nhà từ ống hút đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button