Hỏi đáp

Cách chỉnh tâm csgo

Bạn đang quan tâm đến Cách chỉnh tâm csgo phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chỉnh tâm csgo tại đây.

Trong CSGO, việc thắng bại ngoài phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi, còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cài đặt trong game. Trong đó, tâm súng là điều các game thủ cần lưu ý để tùy chỉnh sao cho phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ cách chỉnh tâm CSGO. Đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tâm csgo

Nội Dung Chính

2 Hướng dẫn các cách chỉnh tâm CSGO hiệu quả2.2 Cách chỉnh tâm CSGO bằng các mã lệnh Console

Tầm quan trọng của tâm súng trong CSGO

Đối với các tựa game bắn súng nói chung và CSGO nói riêng, tâm súng (crosshair) là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng bắn của người chơi. Trong game, tâm súng được hiển thị đơn giản chỉ là một dấu + giữa màn hình. Dấu + này xác định vị trí mà viên đạn bắn ra sẽ trúng chỗ nào.

Tâm súng sẽ chỉ giữ yên vị trí cho phát bắn đầu tiên, bởi độ giật và việc di chuyển sau đó sẽ khiến dấu + không thể giữ nguyên vị trí cố định. Vì lẽ trên, với những khẩu súng bắn liên thanh độ giật càng lớn, đạn sẽ bay tứ tung nếu bạn không biết cách ghì tâm. 

Với tầm quan trọng kể trên, tùy chỉnh được một tâm súng phù hợp sẽ giúp game thủ tăng hiệu quả bắn trúng, đồng thời kiểm soát được độ giật của súng. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh tâm CSGO sao cho phù hợp, hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

*
*

Hướng dẫn các cách chỉnh tâm CSGO hiệu quả

Không để mất nhiều thời gian của bạn, ngay dưới đây là trọn bộ cách chỉnh tâm CSGO mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Cách chỉnh tâm CSGO bằng các thiết lập trong cài đặt

Sau khi mở game CSGO, người chơi vào phần Cài đặt – chọn Game và chuyển sang phần Crosshair ở thanh điều hướng ngang. Ở giao diện tùy chỉnh tâm súng, bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết lập bằng cách nhập thông số (sử dụng dấu tích các thanh trượt ngang).

*
*

Bạn còn có thể xem trước sau (Preview) khi chỉnh sửa xong để đảm bảo tính trực quan, độ hiệu quả nếu áp dụng. Phần thiết lập có khá nhiều thuật ngữ, chúng mình sẽ giúp bạn hiểu rõ từng thuật ngữ này:

Phần xem trước: Cho phép hiển thị những thay đổi mà game thủ đã thực hiện ở bên dưới.Crosshair Style: Kiểu tâm súng. Lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến những tùy chọn ở bên dưới.Classic: Tâm động. Kiểu này sẽ loe rộng ra khi người chơi bắn hoặc đang di chuyển để biểu thị độ giật của súng. Classic thực sự khá rối mắt, có thể gây mất tập trung cho bạn.Classic Static: Tâm súng sẽ là một dấu cộng giữa màn hình, giúp bạn xác định được điểm đến của viên đạn khi được bắn ra. Classic Static là kiểu được nhiều Proplayer lựa chọn và dễ làm quen nhất.Classic Dynamic: Tương tự như tâm Classic nhưng thay vì có 4 chấm nhỏ loe ra biểu thị độ giật thì sẽ là 4 cái gạch của tâm.Center Dot: Crosshair này có một dấu chấm ở giữa 4 dấu gạch của tâm. Một số game thủ cho rằng kiểu này cản trở việc xác được địch đã ở trong tâm súng hay chưa. Bạn có thể tắt nó đi bắt cách chọn lệnh “No”.Length: Độ dài 4 dấu gạch của tâm súng. Mặc định là 5.0. Người chơi có thể sử dụng thanh trượt ngang để thay đổi theo ý thích.Thickness: Độ dày 4 dấu gạch của tâm súng. Sử dụng thanh trượt ngang để tùy chỉnh độ dày cho phù hợp.Gap: Khoảng cách giữa 4 dấu gạch của tâm súng. Sử dụng thanh trượt hoặc nhập số để chỉnh lại.Outline: Đường viền màu đen xung quanh 4 dấu gạch của tâm súng.Red, Green, Blue: 3 màu sắc của tâm súng.Alpha: Độ trong suốt của tâm súng. Độ alpha càng thấp thì tâm súng càng mờ đi.Split Size Ratio: Độ tỏa ra của tâm súng khi bắn và di chuyển

XEM THÊM:  Tại Sao Nói Hòa Bình Ổn Định Và Hợp Tác Phát Triển Vừa Là Thời Cơ Vừa Là Thách Thức

Cách chỉnh tâm CSGO bằng các mã lệnh Console

Ngoài cách chỉnh tâm CSGO bằng các thiết lập kể lên, bạn có thể chỉnh tâm bằng cách sử dụng các mã lệnh Console. Các cách thực hiện như sau: 

Chọn Options – Game Settings – Enable Developer Console – Yes. Hoặc, mở Console nhanh bằng cách nhấn nút “~” trên bàn phím máy tính.

Các mã lệnh phổ biến như:

cl_crosshaircolor “5”: mã lệnh dùng để thay đổi màu sắc tâm súng.cl_crosshairalpha “200”: mã lệnh thay đổi độ trong suốt của tâm súng.cl_crosshaircolor_r “50”: mã lệnh dùng để thay đổi màu sắc tâm súng.cl_crosshaircolor_b “50”: mã lệnh dùng để thay đổi màu sắc tâm súng.cl_crosshaircolor_g “250”: mã lệnh dùng để thay đổi màu sắc tâm súng.cl_crosshairdot “0”: mã lệnh hiển thị chấm ở giữa tâm súng.cl_crosshairgap “0”: mã lệnh thay đổi khoảng cách giữa các đường ngắm.cl_crosshairsize “5”: mã lệnh thay đổi độ dài đường ngắm.cl_crosshairstyle “2”: các kiểu tâm ngắm.cl_crosshairthickness “0.5”: mã lệnh thay đổi độ đậm của đường ngắm.cl_crosshair_outline “0”: mã lệnh thay đổi viền các đường ngắm.

*
*

Chỉnh màu Crosshair CSGO

Xanh lá cây là màu tâm nguyên bản trong CSGO. Tuy nhiên, nếu bạn thích màu khác thì hoàn toàn có thể tùy chỉnh được. Có 3 màu cơ bản để thay đổi, gồm đỏ, xanh dương và xanh lá. Sau khi mở Console theo hướng dẫn ở trên, tiếp đến bạn lựa chọn:

cl_crosshaircolor_b cl_crosshaircolor_gcl_crosshaircolor_r

Các chữ cái sẽ đại diện cho một màu sắc: “r” là red (đỏ), “b” là blue (xanh dương) và “g” là green (xanh lá). Ngoài ra, game thủ còn có thể thay đổi giá trị để điều chỉnh độ đậm, nhạt của màu sắc. Ví dụ: cl_crosshaircolor_r 10,…

*
*

 

Tùy chỉnh độ dày của Crosshair CS GO

Để thay đổi độ dày của tâm ngắm, người chơi hãy nhập lệnh: cl_crosshairthickness. Sau đó xác định các giá trị mà mình muốn cài đặt. Giá trị thấp nhất là 0.5, chưa có số liệu về giá trị cao nhất của tâm ngắm. Lưu ý, nếu cài đặt giá trị qua cao thì tâm ngắm có thể sẽ che khuất màn hình. Khi chỉnh độ dày của tâm, hãy nhấn Space và điền vào giá trị mà mình muốn thiết lập. Cuối cùng nhấn Enter để kết thúc thao tác.

*

 

Cách chỉnh tâm nhỏ trong CSGO bằng cl_crosshairsize

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG VÀO ĐƯỢC LOL

Cách chỉnh tâm CSGO này sẽ giúp người chơi xác định được độ dài của các thanh Crosshair. Để thực hiện, bạn gõ lệnh cl_crosshairsize và nhập các giá trị tương ứng mà mình muốn cài:

Giá trị ban đầu: 5.Giá trị thấp nhất: 0.2Giá trị cao nhất: Không có số liệu. 

Lưu ý: giá trị cài đặt quá cao sẽ dẫn đến tình trạng tâm ngắm trong màn hình bị khuất.

*

Chỉnh tâm CSGO về độ mờ của Crosshair

Đây là một trong những phương pháp giúp bạn có thể nhìn rõ hơn tâm ngắm của mình trong CSGO. Để thực hiện, gõ lệnh: cl_crosshairalpha và nhập giá trị tương ứng.

Giá trị ban đầu: 200Giá trị thấp nhất: 0. Tâm ngắm của súng lúc này sẽ ở dạng trong suốt.Giá trị cao nhất: 255

*

Cách chỉnh viền cho tâm ngắm CSGO

Việc chỉnh viền cho Crosshair sẽ giúp bạn cải thiện độ rõ nét của tâm ngắm trong các hoàn cảnh cụ thể. Cách chỉnh tâm CSGO này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Để thực hiện, bạn gõ lệnh cl_crosshair_drawoutline. Giá trị có thể thay đổi từ 0 thành 1 để tạo ra viền đen xung quanh tâm súng.

*
*

Cách chỉnh khoảng cách tâm súng trong CSGO

Chỉnh khoảng cách tâm súng giúp bạn thu hẹp hoặc mở rộng tâm súng, từ đó dễ nhìn và dễ kê tâm hơn. Để thực hiện, bạn mở Console và gõ lệnh cl_crosshairgap và nhập giá trị vào. Khoảng cách lúc đầu là 0. Lưu ý: giá trị càng lớn thì khoảng trống ở giữa tâm càng rộng và ngược lại. Lệnh này cho phép người chơi sử dụng giá trị âm.

Xem thêm: Công Thức Pha Chocolate Nóng Hổi Và Cách Làm Hot Chocolate, Hot Chocolate

*
*

Cách chỉnh tâm CSGO trong Workshop

Hiện nay, có một cách map chỉnh tâm CSGO khác được nhiều người quan tâm chính là chỉnh trong Workshop. Để thực hiện cách điều chỉnh này bạn cần down Map trong phần Workshop:

Bước 1: Sau khi vào game, bạn chọn Tab Workshop.Bước 2: Nhấn vào thêm Workshop rồi tìm kiếm crashz’ Crosshair Generator v2Bước 3: Chọn tâm mình cảm thấy phù hợp.

*
*

Chỉnh tâm theo Game thủ chuyên nghiệp

Game thủ chuyên nghiệp là những người chơi rất xuất sắc, họ biết phải cài đặt như thế nào để mang lại hiệu quả thi đấu tốt nhất. Chính vì vậy, sử dụng các cài đặt về tâm súng của ProPlayer cũng là một cách vô cùng gọn lẹ và chính xác. Tất cả những gì bạn cần làm là:

Bước 2: Nhấn vào Search và tìm tuyển thủ mà bạn ưa thích. Hoặc bạn có thể nhấn vào Tab Player. Ở đây sẽ Show cho các bạn các Game thủ chuyên nghiệp.Bước 3: Sau khi chọn được một game thủ, bạn copy phần CROSSHAIR.Bước 4: Vào game, bật console và paste phần vừa copy vào. Nhấn Enter để áp dụng.

*
*

Hãy lựa chọn kiểu cài đặt của một ProPlayer mà bạn cảm thấy phù hợp và thuận mắt với mình nhất nhé.

Các Loại Crosshair

Trong Counter-Strike: Tấn công toàn cầu, có đến 6 loại Crosshair mà người chơi có thể dùng khi chơi game:

cl_crosshairstyle 0

Miêu tả: là loại cơ bản, độ tùy chỉnh giới hạn.Thay đổi màu sắc: CóThay đổi độ dày: KhôngThay đổi kích cỡ: KhôngThay đổi khoảng cách: KhôngKích thước thay đổi khi di chuyển: CóKích thước thay đổi khi bắn: CóCó thêm viền: Không

XEM THÊM:  Gói tin hạch toán thành công là gì

cl_crosshairstyle 1

Miêu tả: bản cứng của crosshair cơ bản, giới hạn trong tùy chỉnh.Kích thước thay đổi khi bắn: KhôngKích thước thay đổi khi di chuyển: KhôngThay đổi độ dày: KhôngThay đổi màu sắc: CóThay đổi kích cỡ: KhôngThay đổi khoảng cách: CóCó thêm viền: Không

cl_crosshairstyle 2

Miêu tả: đây là loại nguyên bản, ít chỉnh sửa, tâm bên trong không di chuyển nhưng bốn chấm ngoài co giãn. Kích cỡ, màu sắc các chấm dựa vào kích cỡ và màu sắc người chơi đã để trước đó.Thay đổi màu sắc: CóThay đổi khoảng cách: CóThay đổi kích cỡ: CóThay đổi độ dày: CóKích thước thay đổi khi di chuyển: CóKích thước thay đổi khi bắn: CóCó thêm viền: Có

cl_crosshairstyle 3

Miêu tả: crosshair nguyên mẫu, có tâm co giãn.Thay đổi kích cỡ: CóThay đổi độ dày: CóThay đổi màu sắc: CóKích thước thay đổi khi di chuyển: CóKích thước thay đổi khi bắn: CóThay đổi khoảng cách: CóCó thêm viền: Có

cl_crosshairstyle 4

Miêu tả: Cũng là loại nguyên mẫu với tâm bất động hoàn toàn.Kích thước thay đổi khi di chuyển: KhôngKích thước thay đổi khi bắn: KhôngThay đổi khoảng cách: CóThay đổi kích cỡ: CóThay đổi độ dày: CóThay đổi màu sắc: CóCó thêm viền: Có

cl_crosshairstyle 5

Miêu tả: bản nguyên mẫu với tâm vừa tĩnh, vừa động.Thay đổi khoảng cách: CóThay đổi màu sắc: CóKích thước thay đổi khi di chuyển: KhôngKích thước thay đổi khi bắn: CóThay đổi kích cỡ: CóThay đổi độ dày: CóCó thêm viền: Có

Chia sẻ cách chỉnh tâm CSGO của mình cho người khác

Ngoài việc “copy” cách chỉnh tâm của các Player khác, bạn cũng có thể chia sẻ cách thiết lập của mình cho người chơi khác. Biết đâu, cách chỉnh tâm CSGO của bạn là điều mà nhiều những người chơi khác đang tìm kiếm thì sao. Để chia sẻ, thực hiện các thao tác sau:

Mở game CSGO rồi vào Cài đặt.Chọn Game, chuyển sang phần Crosshair ở trên thanh điều hướng ngang.Bấm vào nút Share or Import.Lưu ý, đây không phải là mã Crosshair thông thường nên bạn không thể dán vào Console rồi Enter được. Vì vậy, thay vì chọn Copy Your Code bạn nhấn chuột phải lên ô trống rồi Paste đoạn mã lên đó. Cuối cùng nhấn Import là hoàn thành.

Xem thêm: Top 100 Hình Ảnh Chào Buổi Sáng Ý Nghĩa Nhất Mới Cập Nhật, Hình Ảnh Chúc Buổi Sáng Đẹp Và Lãng Mạn

*
*

Lời kết

Bài viết vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh tâm CSGO. Nên nhớ tâm súng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng bắn của bạn. Vì vậy hãy dành chút thời gian đầu tư để có được một tâm crosshair phù hợp. Chúc bạn có những giây phút chơi game thú vị.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách chỉnh tâm csgo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button