Hỏi đáp

Cách check iphone 5s

Bạn đang quan tâm đến Cách check iphone 5s phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách check iphone 5s tại đây.

iPhone 5s cũ là chiếc smartphone được chọn mua nhiều nhất trong các dòng điện thoại cũ bởi thiết kế đẹp, cấu hình cao, máy mượt mà, mức giá tầm trung nhiều người mua được. Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán iPhone 5S cũ nhưng chất lượng máy không phải nơi nào cũng tốt. mua phải máy không chuẩn sẽ khiến người dùng mất niềm tin vào dòng máy cũ, hãy là những người mua hàng thông minh, lựa chọn kỹ trước khi mua. Bài viết sau đây yome.vn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S trước khi mua để mua được máy chuẩn, đẹp, hiệu năng tốt nhé!

*

Cách kiểm tra iPhone 5S cũ khi chọn mua bao gồm 5 bước kiểm tra, thực hiện qua 5 bước này bạn hoàn toàn yên tâm về chiếc iPhone 5S cũ mình chọn.

Bạn đang xem: Cách check iphone 5s

I. Bước 1:Kiểm tra hình thức bên ngoài máy

Việc đầu tiên khi bạn cầm trên tay một chiếc iPhone 5Scũđãqua sử dụng đó là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy để xác định máy còn ZIN hay không!

*

1. Cách kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên chiếc máy này sẽ không thể tránh khỏi bị xước, nhưng máy mới 99% ở vccidata.com.vn thì gần như không có vết xước nào hoặc xước rất nhỏ, nhìn tinh mới thấy được.

*

2. Kiểm tra các ốc vít, nút bấm, gạt rung..

– Máy cũ đã bị tháo ra thì khả năng do hỏng nặng đã bị thay đồ khác kém chất lượng vì vậy các bạn kiểm tra iPhone 5S xem các phần ốc vít của máy có bị xước xát gì không, nếu vẫn còn mới nguyên, có bụi thì chứng tỏ máu vẫn chưa bị tháo rời.

*

– Tiếp đó, bạn kiểm tra các nút bấm như: nút nguồn, nút volume, khe cắm SIM của máy xem độ nảy và nhạy của các phím còn tốt không, khi gạt rung thiết bị có bị rè hay không,nếu tất cả đều bình thường thì chiếciPhone 5Scũđó đã “đỗ” kỳ kiểm tra vòng sơ loại rồi !

3. Kiểm tra màn hình máy

Về phần kiểm tra màn hình, đầu tiên bạn nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh không bằng cách đó ấn nhẹ vào phần phía trên màn hình để test iPhone 5S cũ có tiếng cộp cộp không, nếu có tức màn hình máy đó đã bị kênh.

*

Ngoài ra bạn nên kiểm tra phần tiếp giáp mặt sau giữa phần nhôm và kính bằng cách rê tay xem có thấy liền lạc và có độ cấn không, nếu bị cấn nhiều do nhôm cao hơn phần nhựa kính thì có thể là máy đã bị tháo lắp hoặc thay phần kính. Quan sát hàng chữ IMEI xem có rõ nét, thanh mảnh không?

Sau khi kiểm tra và quan sát kỹ màn hình, các nút bấm và phần tiếp giáp, nếu máy không có những hiện tượng khác thường thì chiếc iPhone 5S qua sử dụng đó đã đạt tiêu chuẩn của một chiếc iPhone nguyên bản.

II. Bước 2 -Kiểm tra chức năng của máy

1. Kiểm tra cảm ứng

Ngoại hình máy là một phần, chức năng máy mới là phần quan trọngcần lưu tâm khi chọn mua một chiếc iPhone5scũ. Đầu tiên để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn có thể mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng (icon) nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển icon đó khắp mọi vị trí trên màn hình.

XEM THÊM:  TẠI SAO SIÊU NHÂN MẶC QUẦN LÓT BÊN NGOÀI

*

Nếu trong quá trình bạn di chuyển mà icon đó đột nhiên dừng lại không đi theo tay bạn thì chứng tỏ tại điểm mà icon dừng lại đó màn hình của máy đã bị liệt cảm ứng.

2. Kiểm tra điểm chết của máy

Tiếp theo bạn có thể xác định điểm chết của màn hình thông qua việc reset lại máy. Lúc màn hình khời động lại, bạn cần quan sát kỹ xem trên màn hình khởi động lúc đó ngoài logo Táo Khuyết màu trắng ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen. Nếu màn hình của bạn xuất hiện những điểm có màu khác như xanh, đỏ, tím…. thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết)

*

3. Kiểm tra cảm quang

Bạn có thể kiểm tra cảm quang của chiếc iPhone 5scũ nguyên bản này bằng cách thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt chứng tỏcảm quang của máy vẫn còn tốt, còn nếu bạn không thấy máy có hiện tượng gì thì hiểu ngay làm cảm quang của máy đã hỏng !

4. Kiểm tra loa và kết nối

Bạn có thể kết nối vào wifi hoặc 3G sau đó phát một video trực tuyến để kiểm tra iPhone 5S cũ này có khả năng kết nối tốt và tình trạng loa có ổn định hay không ( chú ý là loa ngoài của iphone thường chỉ có bên phải là hoạt động, còn bên trái chỉ để “trang trí” nhé) . Nếu máy cho âm thanh to, rõ ràng và kết nối mạng mượt mà thì tức máy của bạn đã “qua cửa” rồi!

*

5. Test camera

Tiếp theo bạn cần tiến hành test camera khi mua iPhone 5S cũ này, bạn chụp thử vài bức hình sau đó Zoom rộng ảnh ra để quan sát: nếu ảnh nét, không có vết xước sát hay nhiễu nào trên hình thì chứng tỏ camera của máy vẫn hoạt động bình thường !

*

– Ngoài ra để xác định xem camera của chiếc iPhone 5S này có điểm ố màu hay không bạn thực hiện thao tác sau:

Bạn chụp 1 bức hình nền trắng trong suốt và 1 bức ảnh nền đen sau đó mở và Zoom bức ảnh xem có điểm nào bị ố màu hay xuất hiện những điểm có màu khác so với màu nền của bức ảnh không. nếu cả 2 bức ảnh đen và trắng đều không thấy xuất hiện điểm màu dị thường thì tức camera của chiếc 5S cũ này vẫn hoạt động tốt nhé

6. Kiểm tra ghi âm của iPhone 5Scũ

Bạn mở chức năng ghi âm của máy rồi sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

III. Bước 3 – Hướng dẫn kiểm tra iPhone 5S qua các thông sốSerial number, IMEI, nguồn gốc xuất xứ của máy

1. Kiểm tra Serial number (Số Sê ri)

Với các sản phẩm Android thì mã IMEI là quan trong nhất, còn với những sản phẩm của Táo khuyết thì kiểm tra mã Serial Number(số Sê ri) mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi và thời gian sản xuất của sản phẩm.

XEM THÊM:  Cách lên đồ jax tank

Để kiểm tra số Sê ri của chiếc 5S qua sử dụng này, bạn có thể kiểm tra bằng vào:

Cài đặt Cài đặt chung Giới thiệuSố Sê ri

2. Kiểm tra IMEI của máy

Để kiểm tra IMEI bạn cần kiểm tra mã IMEI trong phần mềm của máy + trên thân máy + trên khay Sim + trên vỏ hộp (nếu có), nếu tất cả các mã IMEI đều trùng nhau thì bạn cứ an tâm về máy mình muốn chọn nhé. Để kiểm tra được các số imei bạn thao tác như các bước sau đây.

– Lấy bàn phím số lên và nhập vào *#06#, sau khi bạn nhập vào sẽ hiện lên một hộp thoại bao gồm 15 số imei.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Lai Cách, Hải Dương, Diện Tích Từ 2Ha Trở Lên

– Kiểm tra trong phần Cài đặt của máy: Cài đặt => Cài đặt =>chung=>Giới thiệu IMEIsẽ hiện ra mã IMEI của máy

– Kiểm tra mã IMEI trên khay sim của iPhone

Sau khi kiểm tra một loạt các mã IMEI, nếu tất cả trùng nhau thì chất lượng của chiếc máy đó cũng được đảm bảo !

*

3. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy

Để kiểm tra máy được nhập từ nước nào bạn có thể kiểm tra ở Kiểu máy(Model). tương tự kiểm tra Số Sê ri và mã IMEI,bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung=>Giới thiệu=>Kiểu máy sẽ thấy ký hiệu của nguồn gốc sản xuất của chiếc 5, 5S đó.

– Trên đây chúng ta đã kiểm tra được các bước cơ bản khi mua iPhone 5, 5scũ, bên cạnh các vấn đề trên, nhiều bạn cũng thắc mắc các phiển bản: ZA, ZP,BA, LL, J, TH,….có nghĩ gì, chúng khác gì nhau ?

Mã ZA phân phối tại Singapore

Mã ZP phân phối tại Hong Kong

Mã BA phân phối tại Anh

Mã CA phân phối tại Canada

Mã XA phân phối tại Úc

Mã LL phân phối tại Mỹ

Mã J phân phối tại Nhật

*Lưu ý*: Tất cả các hàng mang mã khác nhau chỉ thể hiện nơi phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất của hàng hóa. Nơi sản xuất đều xuất phát từ nhà máy Foxconn Trung Quốc, vì vậy chất lượng sản phẩm là như nhau, không có sự khác biệt.

IV. Bước 4 – Cách kiểm tra iPhone 5S bằngtài khoản icloud ẩn

*

Đây có lẽ là việc mà rất nhiều bạn khi đi mua iPhone qua sử dụng hay quên nhất và cũng chính vì thể mà vô tình vào một ngày đẹp trời chiếc iPhone 5S của bạn bỗng biến thành đồ “chặn giấy”.

Bởi từ khi hệ điều hành iOS 7 ra đời, Apple tích hợp tính năng bảo mật cao cấp Activation Lock, hay còn gọi là phần mềm “chống trộm iphone”, nghĩa là khi bạn bật tính năng Find My iPhone thì đồng thời Activation Lock cũng được kích hoạt. Và trong quá trình bạn sử dụng nếu khôi phục cài đặt gốc (restore lại máy) thì thiết thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iCloud (hay Apple ID) đã được lưu trong máy.

Vậy khi mua iPhone 5S cũ, làm sao để biết được máy có bị khóa iCloud hay không ?

Để kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone 5S có bị khóa hay không bạn chỉ cần sử dụng phần mềm mang tên Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị).Với phần mềm này sẽ cho phép bạn kiểm tra iPhone của bạn có bị khóa iCloud, một điều rất quan trọng khi mua iphone qua sử dụng.

XEM THÊM:  4 loại mục tiêu truyền thông là gì

Để kiểm tra iCloud, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc iphone bạn muốn kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn Tiếp tục để kiểm tra. (bạn có thể xem cách kiểm tra IMEI ở phần 2)Nếu kết quả cho ra là “Khóa Kích Hoạt: Tắt” thì tức là chiếc iphone đó không bị khóa iCloud và bạn có thể yên tâm mà mua thiết bị này.

– Tuy nhiên nếu kết quả cho ra là “Khóa Kích Hoạt: Bật” nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud thì bạn nên đề nghị với chủ cửa hàng là tắt tài khoản iCloud hoặc chọn sang máy khác !

Ngoài cách kiểm tra tài khoản iCloud bằng phần mềm Activation Lock Status Checker, bạn có thể kiểm tra icloud cách dễ và nhanh nhất là RESTORE lại máy, nếu sau khi restore máy yêu cầu nhập tài khoản iCloud(hay Apple ID) thì tức máy đó đã khóa iCloud.

Để restore lại iphone, Bạn vào vào Cài đặt => Cài đặt =>chung=>Đặtlại =>Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.Trường hợp iPhone có đặt mật khẩu giới hạn thì yêu cầu người bán cung cấp để thực hiện.

V. Bước 5 -Kiểm tra Pin iPhone 5s

*

Sau khi bạn tiến hành kiểm tra kỹ từ hình thức, cảm ứng tới tài khoản icloud của chiếciPhone 5S qua sử dụng này, điều cuối dùng bạn có thể test trước khi mua máy đó là kiểm tra thời lượng sử dụng Pin của máy xem có bị “chai Pin” hay không?

Để kiểm tra thời lượng Pin của máy, bạn có thể cho máy phát video trực tuyến trên youtube thông qua kết nối wifi trong 15 phút với điều kiện độ sáng màn hình và âm lượng để max. Nếu chiếc iPhone 5S qua sử dụng của bạn tụt từ 6 đến 7% thì tức máy có thể phát video trực tuyến lien tục trong hơn 3 tiếng. Như vậy thời lượng sử dụng Pin của chiếc 5S cũ này vấn được đảm bảo, và không hề bị chai pin.

Xem thêm: Top 20 Game Offline Phiêu Lưu Cho Pc 2021 Hay Nhất, Top 25 Game Offline Hay Nhất Cho Pc

Trên đây là một bài hướng dẫn chi tiếtcách kiểm traiPhone 5Scũng như cách mua iPhone 5S cũ. vccidata.com.vn đảm bảo rằng sau khi thực hiện qua các bước kiểm tra này bạn sẽ mua được 1 chiếc iPhone 5s cũ ưng ý, đẹp về ngoại hình, mạnh về hiệu năng và không bị mua phải máy lỗi. Khi mua iPhone 5Scũ tại vccidata.com.vn, bộ phận kỹ thuật luôn hướng dẫn kiểm tra máy tận tình, chỉ dẫn cách kiểm tra hoặc kiểm tra cho các bạn thấy, đảm bảo bạn sẽ nhận được máy tốt trước khi mua về.

Ngoài iPhone 5Scũ, vccidata.com.vn còn là đơn vị uy tín cung cấp các dòng smartphone cũ chất lượng, chế độ bảo hành uy tín.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách check iphone 5s đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button