Hỏi đáp

Các thành phần cơ bản của máy tính | Viettelco

Bạn đang quan tâm đến Các thành phần cơ bản của máy tính | Viettelco phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các thành phần cơ bản của máy tính | Viettelco tại đây.

máy tính chúng tôi đang sử dụng được tạo thành từ các thành phần và thiết bị như thế nào. có thể bạn đã biết nhưng rất nhiều người chưa biết nên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại và giới thiệu đến các bạn. Các thành phần cơ bản tạo nên một chiếc máy bao gồm bộ xử lý trung tâm CPU (chip), RAM, ổ cứng, bo mạch chủ, bộ nguồn và card màn hình. chúng ta sẽ tìm hiểu về các thành phần này.

1. cpu (đơn vị xử lý trung tâm)

cpu là viết tắt của đơn vị xử lý trung tâm, tạm dịch là đơn vị xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong máy tính thực hiện các lệnh chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép toán số học, logic, so sánh và nhập / xuất cơ bản (và / s) được chỉ định bởi mã.

Bạn đang xem: Các thành phần máy tính là gì

giống như bộ não của con người, nó là một phần quan trọng của máy tính và quyết định phần lớn sức mạnh của máy tính.

2. ram (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên)

ram là viết tắt của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, nó là một loại bộ nhớ biến đổi cho phép truy cập đọc và ghi ngẫu nhiên vào bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa trên địa chỉ bộ nhớ.

ram, còn được gọi là bộ nhớ tạm thời, có nghĩa là tất cả dữ liệu trước đó sẽ biến mất sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình. Bộ nhớ RAM cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và hiệu suất của máy tính.

XEM THÊM:  Tại sao tôi không có bạn bè

Trong quá trình máy tính làm việc, cpu sẽ không thể xử lý hết các tiến trình và công việc cần ram để lưu trữ tạm thời thông tin bạn vừa thao tác trong máy tính. tránh xử lý quá nhiều cpu và không quá tải.

Xem thêm: TẠI SAO BÁNH BÔNG LAN KHÔNG NỞ

3. ổ cứng (hdd hoặc ssd)

Ổ cứng là bộ nhớ của máy tính chứa tất cả dữ liệu của bạn, từ ổ đĩa hệ điều hành đến các chương trình, phần mềm, tệp văn bản … nói chung, nó sẽ chứa tất cả dữ liệu của bạn.

Có hai loại ổ cứng phổ biến mà chúng ta thường sử dụng cho máy tính xách tay và PC ngày nay, đó là ổ cứng hdd và ssd.

ổ cứng được sử dụng rộng rãi và rẻ hơn nhiều so với ổ ssd, nhưng chúng đọc, ghi và xử lý dữ liệu chậm hơn nhiều so với ổ ssd.

thường ổ cứng ssd được sử dụng để cài đặt hệ điều hành máy tính và lưu trữ các chương trình phần mềm cần tốc độ nhanh để chạy.

4. cung cấp điện (nguồn điện hoặc psu)

bộ cấp nguồn máy tính (tiếng Anh: power supply unit hoặc psu) là thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ đĩa quang và các thiết bị khác…, cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị được cấp nguồn từ phần cứng máy tính.

XEM THÊM:  Tại sao không dùng được hàm vlookup

p>

Bộ nguồn sẽ có nhiệm vụ biến đổi dòng điện xoay chiều (xoay chiều) thành dòng điện một chiều để sử dụng.

Xem thêm: Tại Sao Mùa Ở 2 Bán Cầu Trái Ngược Nhau

nguồn điện kém, không đủ điện hoặc không ổn định, có thể gây mất ổn định trong hệ thống máy tính (điện áp cung cấp quá thấp cho thiết bị, nhiễu tần số cao quá nhiều), làm sai lệch tín hiệu trong hệ thống), làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị ( nếu điện áp đầu ra cao hơn điện áp định mức).

5. cạc đồ họa

Card đồ họa, còn được gọi là thẻ video, là một loại thiết bị chuyên xử lý thông tin về hình ảnh trên máy tính, chẳng hạn như màu sắc, chi tiết độ phân giải và độ tương phản của hình ảnh.

phần quan trọng nhất, quyết định sức mạnh của cạc đồ họa, là khối xử lý đồ họa (graphic processing unit) hay gọi tắt là gpu, có nhiệm vụ riêng biệt là xử lý tất cả các vấn đề về hình ảnh của máy tính.

Tóm lại, cạc đồ họa sẽ quyết định việc chơi trò chơi, xem video, tìm hiểu về đồ họa trên máy tính đó là tốt hay xấu.

6. bo mạch chủ (bo mạch chủ)

bo mạch chủ hay còn gọi là bo mạch chủ / bo mạch chủ (còn được gọi là mobo hoặc main) là một bảng mạch in thực hiện chức năng kết nối các thiết bị thông qua các đầu nối hoặc dây cáp phù hợp. Nhờ có bo mạch chủ, các thành phần mới có thể hoạt động và tối đa hóa hiệu suất của chúng để đạt được hiệu quả mong muốn của máy tính.

XEM THÊM:  TẠI SAO MUA GIẤY VỆ SINH

Nó giống bộ xương người, là nơi tập hợp tất cả các thành phần và thiết bị ngoại vi thành một khối thống nhất.

tất cả các thành phần ram, cpu, ổ cứng, card âm thanh, card đồ họa, pin, … đều được kết nối với bo mạch chủ để máy tính có thể hoạt động được.

Xem ngay: Tại sao miền trung nhiều bão

Vậy là đến đây bài viết về Các thành phần cơ bản của máy tính | Viettelco đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button