Blogs

Nghĩa Của Từ Bonus Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Bonus Bonus Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Bonus Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Bonus Bonus Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nghĩa Của Từ Bonus Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Bonus Bonus Là Gì tại đây.

Bonus là tiền thưởng dành cho nhân viên hay người lao động. Hãy cùng tìm hiểu bonus là gì và những loại tiền thưởng bonus ngay sau đây.

Đang xem: Bonus nghĩa là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những loại tiền thưởng Bonus của doanh nghiệp

Bonus nghĩa là gì?

Bonus trong vấn đề lao động việc làm có nghĩa là tiền thưởng, phần thưởng. Đó là khoản bồi thường tài chính cao hơn vượt qua ngưỡng ban đầu. Trong cùng một công ty không phải người lao động nào cũng sẽ được nhận khoản bonus này. Thường khoản tiền này sẽ dành cho những người có hoạt động nổi bật, đạt được thành tựu trong công việc.

*

Tìm hiểu về khái niệm Bonus nghĩa là gì?

Ngoài ra thuật ngữ bonus có thể được hiểu theo nghĩa gốc là “thêm“. Đây là một loại thuật ngữ tiếng nước ngoài mà giới trẻ hay sử dụng, có thể coi là ngôn ngữ tuổi teen khi giao tiếp, trò chuyện với nhau. Có thể coi từ “bonus” như một kiểu ngôn ngữ sinh hoạt được dùng trong rất nhiều văn cảnh, nghề nghiệp khác nhau.

Hiện nay, khoản tiền thưởng bonus cho người lao động sẽ thường được trao chung cho toàn nhân viên công ty để tránh sự đố kị lẫn nhau. Việc đưa khoản bonus trong phần thù lao của nhân viên chính là động lực giúp người lao động có thêm sức mạnh để duy trì, phát triển, cống hiến nhiều hơn cho công việc.

Những loại tiền thưởng Bonus của doanh nghiệp

Khi đã hiểu được thuật ngữ “bonus là gì?” thì hẳn bạn cũng biết được vai trò của loại tiền này đối với người lao động mang ý nghĩa như thế nào. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh việc áp dụng tiền thưởng Bonus cho nhân viên, người lao động rất phổ biến. Vậy những loại Bonus thường được áp dụng trong các doanh nghiệp hiện nay là gì?

XEM THÊM:  Công Thức Kem Mix 4 Có Tốt Không, Kem Dưỡng Trắng Da Mix 4 Tuyết Lan 60G

Tiền thưởng khích lệ/ Incentive Bonus

Đối với loại Incentive Bonus này sẽ bao gồm có 3 loại:

Tiền thưởng đầu vào: Những đối tượng thường được trả Incentive Bonus này đa phần thuộc các lĩnh vực như: thể thao (các tuyển thủ), vận động viên chất lượng. Hình thức này sẽ giúp những doanh nghiệp muốn sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao này cạnh tranh, vượt mặt các công ty đối thủ khác.

*

Tiền thưởng khích lệ

Tiền thưởng giới thiệu: Thường phần tiền thưởng giới thiệu này sẽ dành cho những nhân viên công ty giúp công ty tìm được ứng viên phù hợp. Đây là số tiền khích lệ tinh thần nhiệt tình hỗ trợ công ty tuyển dụng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng vì mục đích kích thích khả năng tìm kiếm, lựa chọn người phù hợp.

Tiền thưởng duy trì: Chủ yếu cho những nhân viên cốt cán của công ty như một cách giữ chân họ ở họ với doanh nghiệp. Thời đại ngày nay những người có năng lực tốt sẽ thường được mời gọi với những chế độ đãi ngộ tốt.

Xem thêm: Cách Làm Sạch Dây Đồng Hồ – Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Đúng Cách

Xem thêm: Kiểm Tra Hàng Chuyển Phát Nhanh, Hệ Thống Tracking Dhl

Vì vậy, để không vụt mất những nhân tài giá trị nhất định cần có cách giữ chân họ.

Tiền thưởng về cho hiệu suất công việc/ Performance Bonus

Trong công việc để đánh giá năng lực làm việc của người lao động thường dựa vào hiệu suất công việc họ làm. Để tính hiệu suất công việc thường sẽ lựa chọn những thời điểm nhất định như: khi hoàn thành dự án, cuối tháng, cuối quý, cuối năm. Hiệu suất công việc sẽ được tính theo nhiều cách theo cá nhân, team, tập thể.

XEM THÊM:  Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Scb Rất Dễ Dàng Năm 2021

Sẽ có một số doanh nghiệp sẽ quy định về cách chia loại thưởng Performance Bonus này. Mỗi nhân viên đảm nhận vị trí nhất định sẽ được nhận khoản tiền phù hợp với những đóng góp của họ khi có bất kì dự án nào thành công.

Phân biệt giữa tiền Bonus và tiền hoa hồng

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa bonus và tiền hoa hồng (Commission) bởi chưa thực sự hiểu rõ bản chất của hai loại tiền này. Tiền hoa hồng (Commission) thường được trả dựa vào hiệu suất làm việc của từng cá nhân. Bạn có nhận được Commission chỉ khi bạn tạo ra được thành tựu nhất định, được đánh giá bằng kết quả mà bạn thực hiện.

*

Tiền hoa hồng

Còn đối với Bonus trong quá trình làm việc, biểu hiện trong công việc của bạn tốt vẫn sẽ được nhận khoản tiền này. Việc chi trả thêm Bonus hay Commission sẽ tùy thuộc vào những quy định mà doanh nghiệp, công ty quy định.

Bonus có thật sự cần thiết hay không?

Nhiều người quản lý doanh nghiệp sẽ tự hỏi việc trả tiền thưởng cho người lao động có thực sự cần thiết hay không? Bởi lẽ, doanh nghiệp đã trả lương cho người lao động để đổi lấy sức lao động của họ nên sẽ cho rằng tiền thưởng không cần thiết, lại tốn kém. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hết sức sai lầm, có thể sẽ khiến doanh nghiệp thụt lùi vì lối suy nghĩ đó.

XEM THÊM:  Top 6 Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Hạn Mức Cao Nhất Việt Nam Hiện Nay

Loại tiền thưởng Bonus đã có từ rất lâu, mục đích của nó chính là nhằm khích lệ người lao động. Có thể việc trả tiền Bonus cho nhân viên với nhiều doanh nghiệp là không cần thiết trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Nhưng nếu có điều kiện vẫn nên có khoản tiền này để người lao động cảm thấy có thêm động lực làm việc.

Qua bài viết trên độc giả đã tìm thấy lời giải cho câu hỏi “Bonus là gì?” đúng không. Không chỉ hiểu hơn về thuật ngữ này, độc giả còn có thêm thông tin về những vấn đề liên quan đến loại tiền này. Mong rằng tất cả thông tin trên sẽ hữu ích với những người quan tâm.

► TÌM HIỂU: Các thông tin tìm việc hấp dẫn TẠI ĐÂY

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Bonus Nghĩa Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Bonus Bonus Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button