Blogs

Dấu Hiệu Sớm Báo Hiệu Bệnh Tiểu Đường Là Gì Có Nguy Hiểm Không?

Bạn đang quan tâm đến Dấu Hiệu Sớm Báo Hiệu Bệnh Tiểu Đường Là Gì Có Nguy Hiểm Không? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dấu Hiệu Sớm Báo Hiệu Bệnh Tiểu Đường Là Gì Có Nguy Hiểm Không? tại đây.

Hơn 100 triệu người Mỹ bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Có thể phần đáng lo ngại nhất của thống kê này là tỉ lệ áp đảo của những người Mỹ bị bệnh tiền tiểu đường và hầu hết họ không biết. Tại Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng NOELA, chúng tôi tin tưởng chắc chắn là giáo dục cộng đồng của chúng ta về bệnh tiểu đường và giúp đỡ nhiều bệnh nhân có thể bằng việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Đội ngũ nhân viên chăm sóc của chúng tôi luôn có mặt để giúp đỡ quí vị tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường và tự chăm sóc bản thân mình hoặc người thân.

Đang xem: Bệnh tiểu đường là gì

Bệnh Tiểu Đường Là Gì?

Bệnh tiểu đường xảy đến khi glucose trong máu, thường được biết là đường trong máu, quá cao. Glucose trong máu là nguồn năng lượng chính trong cơ thể của quí vị và nó đến từ thực phẩm chúng ta ăn. Bình thường cơ thể của quí vị sản sinh hoóc-môn insulin giúp điều chỉnh glucose trong máu và giúp chuyển hóa đường đó thành thức ăn cho các tế bào. Những người bị bệnh tiểu đường không may mắn là có vấn đề điều chỉnh hoóc-môn insulin, nên glucose ở những người bị bệnh tiểu đường giữ lại trong máu.

Có hai loại của bệnh tiểu đường:

Bệnh Tiểu Đường loại 1:Bệnh Tiểu Đường loại 1 là bệnh về hệ miễn dịch khi mà cơ thể của quí vị không thể sản sinh hoóc-môn insulin. Hệ miễn dịch của quí vị, với nguyên nhân không xác định, tấn công và tiêu diệt các tế bào trong tuyến tụy, nơi mà sản sinh hoóc-môn insulin. Bệnh Tiểu Đường loại 1 thường được chẩn đoán ở trẻ em, nhưng có thể phát sinh ở bất kì độ tuổi nào.

XEM THÊM:  Kí Tự Đặc Biệt Tiếng Trung Quốc Đầy Đủ, Kí Tự Đặc Biệt

Bệnh Tiểu Đường loại 2:Bệnh Tiểu Đường loại 2 rất đa dạng. Hoặc là những người bị tiểu đường không thể sản sinh hoóc-môn insulin, hoặc cơ thể của họ không biết làm sao dùng hoóc- môn insulin đúng cách. Bệnh Tiểu Đường loại 2 thường được chẩn đoán ở người lớn. Quí vị có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 nếu quí vị:

Quá cân 45 tuổi trở lên Trong gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường loại 2 Ít vận động

*

Nếu không chữa trị, những người bị tiểu đường sẽ có rủi ro bị:

Đau tim Tai biến Mù mắt Suy thận Bị mất ngón chân, bàn chân, hoặc chân

Vì bệnh tiểu đường có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như vậy, tìm sự giúp đỡ rất là quan trọng và sớm nhất có thể. Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng NOELA biết tầm quan trọng việc chữa trị bệnh tiểu đường của quí vị và các bác sĩ tại đây giúp quí vị kiểm soát tình trạng và tìm hiểu thêm về bệnh.

Các Chương Trình Kiểm Soát Và Giáo Dục Về Bệnh Tiểu Đường

Bệnh tiểu đường không đơn giản để kiểm soát, nhưng đội ngũ chăm sóc sức khoẻ của quí vị tại Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng NOELA làm cho nó trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi cung cấp kiến thức và nguồn tài liệu quí vị cần để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Bb Cream Của Missha Có Tốt Không, Đánh Giá Kem Nền Missha M Perfect Cover Bb Cream

XEM THÊM:  Thuộc Tính Innerhtml Là Gì ? Thuộc Tính Innerhtml Trong Javascript

Thuốc Chữa Trị

Những người bị tiểu đường thường cần thuốc chữa trị để kiểm soát mức độ glucose trong máu. Bệnh nhân có thể sử dụng insulin hoặc các thuốc khác để giữ mức glucose trong máu ở mức an toàn.

Chế Độ Ăn Lành Mạnh

Những người bị tiểu đường chế độ ăn được sắp đặt vô cùng dinh dưỡng và giảm bớt lượng glucose trong máu. Khi quí vị thu nạp quá nhiều năng lượng và/hoặc chất béo, cơ thể sẽ tăng lượng glucose trong máu. Để kiểm soát những mức tăng nhanh này, bệnh nhân quan trọng là phải có chế độ ăn uống lành mạnh.

Tập Thể Dục

Tập thể dục có thể làm giảm bớt lượng glucose trong máu. Các cơ bắp của quí vị có thể dùng glucose mà không cần hoóc-môn insulin, nên đó là cách tốt để sử dụng glucose trong máu. Tập thể dục còn quan trọng cho sức khoẻ chung và tâm trạng của quí vị.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Envious Là Gì ? Nghĩa Của Từ Envious Trong Tiếng Việt

Chăm Sóc Tại Nhà

Quí vị sẽ cần rất nhiều thông tin để kiểm soát bệnh tiểu đường tại nhà mỗi ngày. Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng NOELA sẽ chỉ dạy cho quí vị làm sao để cất giữ thuốc, kiểm tra lượng glucose trong máu và hỗ trợ quí vị trong suốt chặng đường.

Giờ mở cửaThứ Hai đến Thứ Sáu 8:00am–5:00pmThứ Bảy 8:00am–12:00pmĐối với dịch vụ sau giờ làm việc, xin vui lòng gọi cho chúng tôi
This health center receives HHS funding and has Federal Public Health Service (PHS) deemed status with respect to certain health or health-related claims, including medical malpractice claims, for itself and its covered individuals.

XEM THÊM:  Đầu Ghi Hình Digital Video Recorder ( Dvr Là Gì Và Dvr Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về Dấu Hiệu Sớm Báo Hiệu Bệnh Tiểu Đường Là Gì Có Nguy Hiểm Không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button