Hỏi đáp

An ninh trật tự trường học là gì

Bạn đang quan tâm đến An ninh trật tự trường học là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO An ninh trật tự trường học là gì tại đây.

nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

trường Trần phú độc lập – tự do – hạnh phúc

issue: / kh-thtp bắc sơn, ngày 9 tháng 9 năm 2019

Xem thêm: Tại sao phải cải cách hành chính nhà nước

kế hoạch

Bạn đang xem: An ninh trật tự trường học là gì

bảo vệ trật tự, an toàn trường học năm học 2019-2020

Xem thêm: Tại sao phải cải cách hành chính nhà nước

Xem thêm: Tại sao phải cải cách hành chính nhà nước

Căn cứ quy chế bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số. Số 46/2007 / qd-bgddt ngày 20 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

dựa trên chỉ thị số. 40/2008 / ct-bgd & amp; tel ngày 22 tháng 7 năm 2008 và kế hoạch số. 307 / kh-bgdĐt của bộ giáo dục và đào tạo về việc thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013;

căn cứ Thông tư liên tịch số 34 / ttlt-bgdĐt-bca ngày 20 tháng 11 năm 2009 hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;

căn cứ vào kế hoạch năm học 2019-2020 của trường;

Trường Trần phú đã xây dựng kế hoạch hoạt động như sau:

tôi. mục tiêu

– Phổ biến, quán triệt trong giáo viên và học sinh các luật, pháp lệnh, nghị định, thông tư, chỉ thị và các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ ANTT trong nhà trường, cơ sở giáo dục các cấp để tiếp tục nâng cao nhận thức về an toàn chính trị, xã hội. trật tự và an toàn trong trường học cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh.

– Tiếp tục thực hiện công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh, tạo sự chuyển biến mới về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an ninh trật tự trong toàn Trường. làm cơ sở để đạt hiệu quả thiết thực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị xã hội.

– nâng cao trách nhiệm và hiệu quả phối hợp của nhà trường với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị để đảm bảo trật tự, an toàn.

XEM THÊM:  Cách pha chế matcha trà xanh

Xem ngay: Cách gọt táo đẹp

ii. nhiệm vụ cụ thể

1. dành cho công chức, viên chức

– Tiếp tục hiểu đầy đủ và thực hiện đầy đủ các nội dung của Thông tư liên tịch số. 34/2009 / ttlt-bgdĐt-bca về công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong trường học và cơ sở giáo dục; độ phân giải không. Số 46/2007 / qd-bgd & amp; dt ngày 20 tháng 8 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; vòng tròn không. 31 / tt-bgdd ngày 23 tháng 10 năm 2009, quy định về phòng, chống ma tuý trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

– Tăng cường vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia có hiệu quả các hoạt động phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn trong trường học gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp với các cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “hai không” và cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong toàn thể CB, GV và HS. / p>

2. dành cho sinh viên

tổ chức cho giáo viên đứng lớp phối hợp với ban chỉ huy chi đội xây dựng chi đội vững mạnh, tự quản tốt, lớp học thân thiện, học sinh tích cực, tập trung thực hiện. các nội dung sau:

– Phổ biến, tuyên truyền cho học sinh về: quy định quản lý học sinh sử dụng chất gây nghiện, an toàn giao thông đường bộ của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống AIDS và ma tuý, an toàn giao thông đường bộ, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm.

– Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tuyên truyền, cổ động về an ninh, trật tự, bảo vệ xã hội, phòng chống tội phạm, ma tuý nhân các ngày lễ lớn, các thời điểm quan trọng theo chỉ đạo của các cấp.

– Tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục đạo đức, lối sống trong học sinh dưới hình thức thực hành thường xuyên và ngoại khóa.

XEM THÊM:  TẠI SAO MÁY IN BỊ OFFLINE

– Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường thực hiện nhiệm vụ truyền thông, tổ chức các hoạt động “nói không với ma tuý”, “không để nhà trường không có tệ nạn xã hội”. bang hội ”…

– Nâng cao tinh thần cảnh giác trong học sinh, không để tội phạm lôi kéo, lợi dụng. thông báo ngay cho giáo viên và người lớn khi biết có người lạ vào trường với những hành vi, thái độ không rõ ràng, minh bạch. tuyệt đối không xem, truyền văn hóa phẩm đồi trụy, không truy cập các trang web có nội dung xấu, không lành mạnh.

– Có thái độ và hành vi văn hóa, tôn trọng, lễ phép với giáo viên, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi, chung tay giúp đỡ, trung thực trong lời nói và việc làm. ý thức và tự giác chấp hành pháp luật của nhà nước; nội quy, quy chế nhà trường, không sử dụng các chất kích thích như ma tuý, thuốc lá, rượu bia, không gây gổ đánh nhau, không gây mất trật tự trường, lớp; không trộm cắp, không vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường.

iii. biện pháp

– Kiện toàn ban chỉ đạo về an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tội phạm và ma tuý, triển khai các chiến dịch trong trường học.

– Tăng cường vai trò của chi bộ trong nhà trường, phối hợp có hiệu quả với các đoàn thể trong trường thực hiện chỉ thị 34 / ct-tu của Bộ chính trị về “tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức đảng, đoàn thể và công tác trong nhà trường” , đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Xem ngay: Xác suất có điều kiện (Conditional Probability) là gì? Đặc điểm và công thức tính

– Ban hành nội quy của trường, kiểm tra, giám sát việc áp dụng pháp luật, các quy định về an ninh trật tự và nội quy của trường. xử lý nghiêm minh, kịp thời những hiện tượng học sinh vi phạm nội quy trật tự an toàn, nội quy của nhà trường.

– Thực hiện nghiêm túc nội quy bảo vệ của cơ quan, ban hành quy chế làm việc đối với nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn, trật tự và cơ sở vật chất của đơn vị. cung cấp csvc trong lớp học cho sinh viên trong 2 khóa học đang học cách quản lý và bảo quản.

XEM THÊM:  Tại sao máy tính không tải được file pdf

– Chủ động phối hợp với Công an địa phương xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn trong trường học, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp trộm cắp tài sản của trường, tài sản của học sinh, gây rối, đánh nhau trong trường.

– Hàng năm tổ chức ký cam kết thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tệ nạn ma tuý giữa nhà trường với các đoàn thể, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh, giữa giáo viên đứng lớp. và từng học sinh.

– Chú trọng các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, đảm bảo cảnh quan sư phạm, xây dựng trường học an toàn, xanh – sạch – đẹp, thực hiện an ninh trật tự trường học, không để tệ nạn xâm nhập. các vấn đề xã hội ở trường học.

– Tổ chức ít nhất một hoạt động ngoại khóa mỗi năm về trật tự an toàn trường học, an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tội phạm và ma túy.

  • – Tổ chức các hoạt động (như mít tinh, cổ động, thi tìm hiểu, …) hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma tuý, tháng an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tệ nạn xã hội và ma tuý.

– Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong trường học, chú trọng việc xây dựng mô hình “Tổ tự quản” trong học sinh từng bước phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức, đơn vị. trường học an toàn về an ninh, trật tự; nâng cao nhận thức và yêu cầu cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh có trách nhiệm trong công tác phòng, chống tội phạm.

Trên đây là kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn trường học năm học 2019-2020 của trường TH Trần phú; yêu cầu tập thể, cán bộ-viên chức, người lao động và học sinh nghiêm túc thực hiện. /.

Xem thêm: Tại sao phải cải cách hành chính nhà nước

nơi tiếp nhận:

– nhóm trường (để phối hợp); người quản lý

– trưởng nhóm (để thực hiện);

– gvcn (để thực thi);

– lưu: vt, p.ht. hà thị tam

Xem thêm: Tại sao phải cải cách hành chính nhà nước

Vậy là đến đây bài viết về An ninh trật tự trường học là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button