Hỏi đáp

Tại sao máy tính không tải được file pdf

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính không tải được file pdf phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính không tải được file pdf tại đây.

Như bạn cũng đã biết thì để đọc File PDF thì trên máy tính hay nói chính xác hơn trên hệ điều hành Windows thì có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn làm được điều này. Nổi bật và mình thấy nhiều bạn hay sử dụng đó là Foxit Reader. Ngoài ra thì có nhiều phần mềm khác, và ở các bản cập nhật của các trình duyệt mới hiện nay đều hỗ trợ bạn đọc được file này như là Google Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc…

*

Hướng dẫn tải file PDF trên Google Chrome – Fix lỗi không tải được File PDF trên Chrome

Khi bạn bạn tiến hành mở một file PDF trực tiếp trên Web hay là nhấn vào một link gốc file PDF trên một Web site nào đó thì lập tức thì trình duyệt ở đây là Goolge Chrome chẳng hạn sẽ lập tực đọc File này cho bạn xem trực tiếp luôn. Điều này khá hay khi bạn không cần phải nhờ một phần mềm thứ 3 nào can thiệp để đọc file này mà ta sẽ đọc trực tiếp trên trình duyệt luôn bạn không cần mất quá nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không tải được file pdf

Nhưng trong trường hợp thay vì muốn đọc trực tiếp file .PDF này mà bạn muốn tải về máy tính để sử dụng, chia sẻ cho người khác thì phải làm như nào? Mặc định trên trình duyệt sẽ không có nút cho bạn nhấn vào để tải về. Thật may mắn là Chrome có tùy chộn cho phép bạn thay đổi tùy chọn thay vì đọc trực tiếp File thì ta sẽ tiến hành tải file đó về máy tính. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm được điều này. Nó cũng khá đơn giản chỉ cần vài thao tác là làm được thôi.

XEM THÊM:  Biểu hiện ý chí nghị lực là gì

Hướng dẫn sửa lỗi không tải được file PDF trên Google Chrome

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây. Hoặc là bạn tiến hành nhấn vào cài đặt như hình dưới rồi tiến hành cuộn chuột xuống dưới lựa chọn vào tùy chọn là Nâng cao (Advanced)

chrome://settings/

*

download file pdf tu google chrome

Bước 2: Tại phần Quyền riềng tư và bảo mật bạn chọn vào phần Cài đặt nội dung

*

download file pdf tu google chrome

Bước 3: Bạn tìm đến tùy chọn đó là Tài liệu PDF nhấn vào đó để sang phần tùy chỉnh cho nó.

Xem thêm: Tại Sao Chủ Nghĩa Phát Xít Thắng Thế Ở Đức ? Vì Sao Chủ Nghĩa Phát Xít Thắng Thế Ở Đức

*

download file pdf tu google chrome

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy dòng chữ đó là Tải tệp PDF xuống thay vì tự động mở trong Chrome. Mặc định tùy chọn này sẽ tắt bạn hãy tiến hành bật nó nên bằng nhấn vào phần tắt mở đó nhé.

Xem thêm: 50 Điều Mà Chỉ Có Những Việc Nên Làm Khi Yêu Nhau Cần Phải Làm Gì?

*

download file pdf tu google chrome

Từ bây giờ khi bạn sử dụng trình duyệt bạn nhấn vào link gốc của một File PDF nào đó thì thay vì nó sẽ đọc file đó thì sẽ tiến hành tải nó về máy tính để bạn sử dụng. Ngược lại nếu bạn muốn đọc trực tiếp file PDF thì bạn vô hiệu hóa tùy chọn phía trên là được nhé. Khá là đơn giản phải không.

XEM THÊM:  Tại sao sốt cao gây co giật

Tổng Kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn tùy chọn tải file PDF từ Google Chrome rồi đó. Mình thấy nhiều bạn gặp vấn đề trên thì mình nghĩ rằng bài viết này sẽ giúp ích trong việc giải quyết vấn đề trên. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính không tải được file pdf đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button