Blogs

Rectifier Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rectifier Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Bạn đang quan tâm đến Rectifier Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rectifier Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Rectifier Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rectifier Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa tại đây.

*

Đang xem: Rectifier là gì

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

*

*

*

Xem thêm: Top 10 Shop Bán Vòng Tay Đôi Hà Nội Linh Ứng, Giá Hạt Dẻ, Tiết Kiệm Chi

*

Sản phẩm Giải pháp bộ lưu điện UPS Giải pháp nguồn liên tục UPS cho Trung tâm dữ liệu Tiện lợi hơn với giải pháp chống mất điện UPS công nghiệp Nguyên lý hình thành và ứng dụng của ắc quy (accu) Quy trình hoạt động của máy nắn (rectifier) trong hệ thống UPS Cách kiểm tra nguồn điện dự phòng (backup power) của UPS Vai trò của biến tần (inverter) trong hệ thống bảo vệ nguồn điện UPS UPS Riello – Nhà sản xuất, cung cấp nguồn điện liên tục hàng đầu Cơ bản về bộ lưu điện (UPS) Định nghĩa và phân biệt các loại Acquy

Xem thêm: Thay Dây Đồng Hồ Ở Cầu Giấy, Hà Nội &Ndash; Donghochinhhang

Máy nắn Rectifier là một thiết bị điện chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) sang dòng điện một chiều (DC). Quá trình này được gọi là quá trình quá trình chỉnh lưu. Về cơ bản, quá trình chỉnh lưu được thực hiện thông qua một linh kiện như điốt ống chân không, van hồ quang thủy ngân, các điốt trạng thái rắn, chỉnh lưu được kiểm soát và thiết bị chuyển mạch bán dẫn silicon khác. Với chức năng chủ yếu này, có thể nói Máy nắn Rectifier là thiết bị được sử dụng với chức năng trái ngược hoàn toàn với chiếc máy biến tần – Inverter.Máy nắn (chỉnh lưu) Rectifier có nhiều công dụng, nhưng chủ yếu nó được sử dụng như là một bộ phận của bộ nguồn điện DC và hệ thống chuyển đổi nguồn điện có dòng điện chính một chiều điện. Quy trình đơn giản nhất của quá trình chỉnh lưu đó là tạo ra loại dòng DC được nhận biết thông qua các dao động điện áp và dao động dòng điện của nó (mặt dù dòng điện này vẫn là dạng một chiều).

XEM THÊM:  Thẻ Tín Dụng Vpbank Trả Góp 0, Trả Góp 0% Lãi Suất Cho Chủ Thẻ Vpbank Trên Tiki
*

Biểu đồ mạch chỉnh lưu toàn sóng Sau đây là ứng dụng của Rectifier trong hệ thống nguồn điện liên tục UPS, cụ thể là trong hệ thống UPS chuyển động kép (Online/ Double Conversion UPS) UPS Chuyển đổi kép là hệ thống bảo vệ nguồn điện lý tưởng cho những thiết bị yêu cầu cần phải có sự cách ly nguồn điện hoặc sử dụng đối với các thiết bị nhạy cảm với các dao động điện. Nguyên lý hoạt động của UPS Online / double-conversion cũng tương tự như UPS/ offline hay line-interactive nhưng phức tạp hơn nhiều vì đòi hỏi sự hỗ trợ và làm việc liên tục của các thiết bị như nguồn sạc (charger), Ắc quy, máy nắn Rectifier và máy biến tần Inverter. Nó được gọi là hệ thống chuyển đổi kép vì quá trình này thực hiện bằng cách chuyển đổi nguồn điện hai lần. Đầu tiên, Rectifier (bộ chỉnh lưu) đầu vào sẽ chuyển đổi điện từ dòng AC sang DC và đưa chúng vào Inverter (bộ biến tần). Bộ biến tần tiếp tục chuyển nguồn điện từ DC trở lại AC trước khi đưa nó đến các thiết bị điện. Quá trình chuyển đổi kép này giúp cách ly tải hoàn toàn khỏi điện lưới, đảm bảo các thiết bị chỉ tiếp nhận nguồn điện an toàn từ UPS.Trong điều kiện hoạt động bình thường, một UPS chuyển đổi kép liên tục xử lý điện hai lần. Nếu nguồn cung cấp đầu vào AC vượt ra khỏi giới hạn xác định, UPS sẽ thông qua bộ biến tần (inverter) chuyển sang sử dụng nguồn điện từ Ắc quy/ bộ pin. UPS sẽ sử dụng nguồn điện từ Ắc quy/ bộ pin đến khi nguồn đầu vào AC trở lại bình thường hoặc đến khi hết năng lượng. Trong trường hợp biến tần gặp tình trạng quá tải nghiêm trọng, hoặc chỉnh lưu hay biến tần bị trục trặc, switch chuyển đổi tĩnh sẽ được bật lên nhanh chóng để hỗ trợ tải AC đầu ra.

XEM THÊM:  Review Sữa Rửa Mặt Softymo Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu
*

Trong hệ thống UPS Online Double Conversion VFI, Ắc quy phải luôn luôn kết nối với bộ biến tần do đó không cần phải sử dụng khóa chuyển mạch. Khi nguồn điện chính bị ngắt đột ngột, Rectifier sẽ được ngắt ra khỏi mạch để cho ắc quy tiếp tục duy trì nguồn điện ổn đỉnh cho các thiết bị điện. Sau khi có điện trở lại, Rectifier sẽ tiếp tục cấp nguồn cho tải và tiến hành nạp năng lượng cho ắc quy, mặc dù việc nạp năng lượng này có thể bị hạn chế để tránh tình trạng công suất trong Rectifier tăng cao do Ắc quy quá nóng hoặc do quá trình đốt nóng chất điện phân có trong ắc quy.

Vậy là đến đây bài viết về Rectifier Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rectifier Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button