Blogs

” Xuất Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì

Bạn đang quan tâm đến ” Xuất Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO ” Xuất Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì tại đây.

Trong quá trình làm việc thì Visa Đất Việt gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng và bạn đọc, trong đó có câu hỏi “Xin hỏi công văn nhập cảnh là gì, công văn nhập cảnh dịch sang tiếng Anh là như thế nào? v.v..”. Và để trả lời một lần về câu hỏi “công văn nhập cảnh tiếng Anh là gì?”, hôm nay Visa Đất Việt giới thiệu bài viết này đến quý khách và bạn đọc gần xa. Với những người không làm trong ngành thì khi đọc bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về một từ chuyên ngành trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Đang xem: Xuất cảnh tiếng anh là gì

– Như chúng ta đã biết thì công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam…
– Đó là nghĩa tiếng Việt, còn tiếng Anh, từ chuyên ngành công văn nhập cảnh được dịch ra là approval letter on arrival. Vậy công văn nhập cảnh Việt Nam tiếng Anh được dịch ra là Vietnam approval letter on arrival.
– Do đó, nếu quý khách muốn tìm tài liệu tiếng Anh trên Google nói về công văn nhập cảnh thì có thể tìm kiếm bằng cụm từ “approval letter on arrival” hoặc “Vietnam approval letter on arrival”.
– Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải xin được công văn nhập cảnh trước, sau đó mới xin visa vào Việt Nam. Khi có được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài đó mới có thể dễ dàng xin được visa và nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian mình mong muốn.

XEM THÊM:  Nam Giới Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không, Nam Giới Có Nên Uống Sữa Đậu Nành
*

– Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam (những người mời hoặc muốn người nước ngoài nào đó đến Việt Nam) thì phải gửi hồ sơ xin công văn nhập cảnh lên Cục xuất nhập cảnh để Cục xuất nhập cảnh xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm: Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Anz Phổ Biến, Điều Kiện Thủ Tục Mở Và Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Anz

Thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam là chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ làm công văn nhập cảnh. Có nhiều diện hồ sơ và Visa Đất Việt xin nói 2 diện đó là Hồ sơ làm công văn nhập cảnh (Diện du lịch) và Hồ sơ làm công văn nhập cảnh (Diện bảo lãnh).
Quý khách có thể tham khảo thêm Điều 16 về thủ tục mời hoặc bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dưới đây:
Người nước ngoài không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật này phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài trực tiếp gửi văn bản đề nghị cấp thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm:Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.Việc thông báo chỉ thực hiện một lần, khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ phải thông báo bổ sung.Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quyđịnh tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật này; trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 18 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp thị thực.

XEM THÊM:  Duy Nguyễn Chỉ Sự Khác Biệt Lipo 6 Rx Có Tốt Không, Nutrex Lipo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Visa Đất Việt tự tin sẽ hỗ trợ được quý khách trong việc xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài. Nếu quý khách có gì cần tư vấn, nhớ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Dây Đồng Hồ Đeo Tay Chỉ Trong 5 Phút, Cách Tháo Dây Đồng Hồ Chuẩn Và Nhanh

– Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng, VISA ĐẤT VIỆT luôn lấy uy tín và chất lượng đặt lên làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như quốc tịch khó, khẩn cấp. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và nước ngoài.

Vậy là đến đây bài viết về ” Xuất Cảnh Tiếng Anh Là Gì ? Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button