Hỏi đáp

Xiên lình lấy dấu mặn là gì

Bạn đang quan tâm đến Xiên lình lấy dấu mặn là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xiên lình lấy dấu mặn là gì tại đây.

Trong nghi lễ cúng nhà trần có một cô hầu đồng, tương tự như hiện tượng cô hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu gọi là hầu đồng. nghi lễ này có mục đích mời các vị thần của hệ thống mái đình phù hộ, cứu người và xua đuổi tà ma.

một nét đặc biệt khi phục mái là phép lên đai trên, xiên xiên, lấy dấu mặn. Các nghi lễ này đặc biệt quan trọng, được thực hiện một cách cẩn thận, người ngồi hầu đồng phải là người có trình tự của nóc nhà mới có thể thực hiện được. Ở góc độ tâm linh, những nghi lễ này vô cùng linh thiêng, được tiếp xúc bằng năng lượng vô hình từ các vị thánh được mời lên đồng cao.

Bạn đang xem: Xiên lình lấy dấu mặn là gì

Xem thêm: Tại sao thực vật c4 có năng suất cao hơn thực vật c3

tứ hoàng tử ngồi đai trên, nghiêng người sang hai bên, làm mặt hổ để tỏ vẻ uy nghiêm xua đuổi tà ma, phải nói hoặc đuổi bệnh. các vua và các chị em trở ra đồng mang theo gươm và cờ, lấy dấu muối, Đức ông trở lại đồng. Trong các nghi lễ này có tục lấy dấu mặn, ở đây được hiểu là huyết của người thượng phẩm có tác dụng chữa bách bệnh, trị tà, dưỡng long mạch.

Dấu mặn có được bằng cách lấy một thanh đồng hoặc bát đồng bị vỡ rạch trên lưỡi để lấy phù máu trên mảnh bùa với ý nghĩa là thánh tích của ma thuật. Theo dân gian, bùa chú có dấu mặn thường được dùng để bảo vệ các ngôi chùa lớn, các thành phố rộng lớn khỏi long mạch, nếu dùng máu thánh trong thành thì rất khó bị phá vỡ. đặc biệt, tà ma không dám xâm phạm nên vô cùng linh thiêng.

XEM THÊM:  TẠI SAO VÒNG 1 KHÔNG PHÁT TRIỂN

phép thuật lên thắt lưng thượng là thanh đồng dùng vải đỏ quấn chặt cổ hai người đứng ở hai bên, kéo thật chặt dây thừng, lúc này hai mắt đỏ bừng, tiểu hổ. mặt sưng, để thể hiện sự uy nghiêm, uy nghiêm, tạo nên sự uy nghiêm của khuôn mặt linh thiêng khi hành lễ. Hiện tại, có nhiều ý kiến ​​cho rằng chiếc đai trên chỉ là đệ tam đẳng, vì nó tái hiện nỗi oan khiên của ông.

Xem ngay: Tại sao lại mất kinh nguyệt

tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của đai trên là khi người hầu ở đai trên, mặt của người hầu sẽ biến thành mặt hổ, tượng trưng cho sự uy nghiêm và uy nghiêm của thánh nhân, vì vậy không chỉ có chúa tể thứ ba mà còn vị lãnh chúa thứ tư khi hoàng tử làm việc ngoài đồng, ông đã leo lên đến đai trên, một cách xiên.

Xiên là một hình thức của giáo phái shaman. Ở Việt Nam, các hình xiên tượng trưng cho các hiện tượng siêu nhiên và sức mạnh siêu nhiên của các đấng bề trên. có người cho rằng xiên que đâm xuyên qua huyệt đạo nên không chảy máu, nhưng sự thật là khi yết hầu đâm xuyên qua má, miệng và tai, không đơn giản chỉ vào huyệt mà chảy máu không một giọt. của máu, tương tự, lấy dấu muối, sau khi bẻ ra, lấy một mảnh sành, cắt lưỡi và rắc máu lên bùa, nhưng khi đặt hương vào chén rượu, máu ngừng chảy ngay lập tức. >

XEM THÊM:  Tại sao boss muốn cưới tôi có bao nhiêu tập

Những hiện tượng này tương tự như các hiện tượng shaman khác ở các nước phương đông trong các nghi lễ.

cre: tài khoản lịch sử

Xem thêm: Xếp hình là gì & Tư thế 69 khi yêu là gì? Xoạc là gì? Chịch là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Xiên lình lấy dấu mặn là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button