Blogs

Van đảo chiều – Van khí nén đảo chiều – Dùng hệ thống khí nén

Bạn đang quan tâm đến Van đảo chiều – Van khí nén đảo chiều – Dùng hệ thống khí nén phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Van đảo chiều – Van khí nén đảo chiều – Dùng hệ thống khí nén tại đây.

van đảo chiều khí nén – chuyên dùng cho hệ thống điều khiển khí nén

1. van đảo chiều là gì?

Van đảo chiều là một loại được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh dòng khí nén qua van. hoạt động bằng cách đóng / mở các vị trí và chức năng chuyển đổi tương đối với nhau.

van_dao_chieu_khi_nen

Bạn đang xem: Van 5 3 la van gi

Van đảo chiều : khi không có tín hiệu tác động lên cửa (12), cửa (1) bị chặn và cửa (2) kết nối với cửa (3). khi có tín hiệu tác động vào cửa (12), ví dụ được tác động bằng khí nén, thân van sẽ di chuyển sang phải, cửa (1) được nối với cửa (2) và cửa (3) được đóng lại. trường hợp mất tín hiệu tác động lên cửa (12) thì dưới tác dụng của lực lò xo, trụ van sẽ trở lại vị trí ban đầu

van_dao_chieu

2. xếp hạng van đảo chiều

van 2/2 là gì? nguyên tắc hoạt động của van 2/2

van 2/2 là van phân phối có 2 cổng (1 đầu vào và 1 đầu ra) và 2 vị trí

Nguyên tắc hoạt động của van 2/2:

tác động cơ học – bộ chuyển đổi: van có 2 cửa p và r, 2 vị trí 0 và 1. ở vị trí 0: cửa p và r bị chặn. nếu bộ chuyển đổi hoạt động, từ vị trí 0 van sẽ di chuyển đến vị trí 1, sau đó các cổng p và r sẽ được kết nối. khi đầu dò không hoạt động nữa, van sẽ trở lại vị trí ban đầu do lò xo nén.

XEM THÊM:  T/T In Advance Là Gì ? Phân Biệt Tt Và Ttr Trong Khai Báo Hải Quan 2021

khi chịu tác động điện từ hoặc cơ học, cửa 1 sẽ mở, khi nó đi vào qua cửa 1 và đi ra qua cửa 2.

van_2_2

van 3/2 là gì? nguyên lý hoạt động của van 3/2

Xem thêm: Dịch Vụ Quẹt Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt, Dịch Vụ Rút Tiền Mặt Visa

van 3/2 là van 2 vị trí, 3 cổng trong đó 1 cổng cấp khí, 1 cổng làm việc và 1 cổng xả

Nguyên tắc hoạt động của van 3/2:

tác động cơ học – đầu dò: van có 2 cổng p, a và r. có 2 vị trí 0, 1. tại vị trí 0: cổng p bị chặn, cổng a nối với cổng r. nếu bộ chuyển đổi được áp dụng từ vị trí 0, van sẽ chuyển sang vị trí 1, sau đó cổng p kết nối với một cổng, cổng r sẽ bị chặn. khi đầu dò không còn hoạt động, van sẽ trở lại vị trí ban đầu bằng lực lò xo.

– Van trượt đảo chiều 3/2 hoạt động bằng tay khi ống lót được di chuyển đến vị trí a, cổng p kết nối với a và cổng r bị chặn. khi ổ cắm được di chuyển đến vị trí b, cổng a được kết nối với cổng r và cổng p bị chặn.

– khi van đóng, cửa sổ đóng, cổng 2 được kết nối với cổng 3. – khi van mở, cổng 1 được kết nối với cổng 2 để thông gió

van_3_2

van 4/2 là gì? nguyên tắc hoạt động của van 4/2

Van 4/2 là van 2 vị trí, van 4 cổng trong đó số 1 là đầu vào nguồn khí, cổng số 2, 4 là cổng làm việc và cổng 3 là cửa ra khí.

XEM THÊM:  Lễ Đen là gì? Lễ đen trong ăn hỏi thường là bao nhiêu?!

Nguyên tắc hoạt động của van 4/2:

Van đảo chiều 4/2: ở vị trí 0: cổng p nối với cổng b, cổng a nối với cổng r. khi có dòng điện trong cuộn dây van sẽ chuyển sang vị trí 1. khi đó cổng a nối với p, cổng b nối với r.

Xem ngay: Top 5 Loại Giấy Sipiao Có Tốt Không ? Có Nên Nhập Về Bán Không?

Van đảo chiều xung 4/2 hoạt động bằng cách điều khiển dòng khí nén đi ra từ 2 phía của cuống van: hai van được khoan lỗ đường kính 1mm và nối với cổng p. Khi có áp suất tại cổng P, dòng khí nén được điều khiển sẽ đi vào cả hai phía đối diện của thân van qua lỗ, và thân van sẽ ở vị trí cân bằng. Khi cổng x là cửa thoát khí, thân van sẽ di chuyển đến vị trí b, cổng p nối với a và cổng b nối với cổng r. khi cổng x ngừng xả, vị trí xi lanh van vẫn ở vị trí b, miễn là không có tín hiệu xả khí ở cổng y.

khi chịu tác động của cơ điện hoặc cơ, cửa van số 1 mở ra, khi đó lượng gas sẽ vào cổng số 2, qua quá trình xử lý, lượng khí này được đưa trở lại cổng số 4 và xả qua cổng số 3 4/2. van thường là các vấn đề hoạt động đơn lẻ.

van_4_2

van 5/2 là gì? nguyên tắc hoạt động của van 5/2

Van 5/2 thường là một van hoạt động đơn, 2 vị trí, 5 cổng trong đó cổng số 1 là cổng cấp khí, cổng số 2 và 4 là cổng làm việc và cổng 3 và 5 là cửa thoát khí.

XEM THÊM:  Dịch tả lợn Châu Phi có biểu hiện như thế nào và cách phòng tránh?

Nguyên lý hoạt động của van 5/2 Van 5/2 hay còn gọi là van điện từ (solenoid valve) hay van đảo chiều. Khi tác động vào nguồn điện 220v hoặc 24v, một từ trường sẽ được tạo ra gây tác động đóng mở cửa.

– van đảo chiều xung 5/2 hoạt động nhờ dòng khí nén có điều khiển đi ra từ cả hai phía của thân van: nguyên tắc hoạt động tương tự như van đảo chiều 4/2 hoạt động nhờ dòng khí nén có điều khiển không khí thoát ra khỏi van 2 mặt của thân van.

van_5_2Trạng thái ban đầu, cửa 1 đang thông với cửa số 2, cửa số 4 thông với cửa số 5 và cửa số 3 bị chặn lại. Khi điện tác động, từ trường kéo lò xo, lo xo đẩy cửa số 1 sẽ thông với cửa số 4, cửa số 2 thông cửa số 3 và cửa số 5 bị đóng lại.

van 5/3 là gì? nguyên tắc hoạt động của van 5/3

Van 5/3 hay còn gọi là van đảo chiều hay còn gọi là van điện từ (van điện từ) có 3 vị trí và 5 cổng, trong đó cổng 1 là cổng cấp gió, cổng 2, cổng 4 là làm việc. cửa và cửa 3,5 là cửa thoát gió.

Nguyên tắc hoạt động của van 5/3

van_5_3

Xem ngay: Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Vietinbank, Thẻ Tín Dụng Nội Địa Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Vậy là đến đây bài viết về Van đảo chiều – Van khí nén đảo chiều – Dùng hệ thống khí nén đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button