Blogs

Vã Là Gì – Nghĩa Của Từ Vã

Bạn đang quan tâm đến Vã Là Gì – Nghĩa Của Từ Vã phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vã Là Gì – Nghĩa Của Từ Vã tại đây.

Vã là gì? “Vã lắm rồi”, “vã quá rồi” hay “Vã quá rồi, liêm sĩ gì tầm này nữa” được giới trẻ sử dụng phổ biến và dường như là Hot trend phải có lí do và đó là gì?

*

Vã là gì? “Vã lắm rồi”, “vã quá rồi” hay “Vã quá rồi, liêm sĩ gì tầm này nữa” được giới trẻ sử dụng phổ biến và dường như là Hot trend phải có lí do và đó là gì? Bạn bị thu hút bởi nghĩa, vần điệu dễ biến tấu hay là dễ chế lại làm bạn thích dùng nó. Nghĩa mà nó mang lại có gì thu hút? Bạn có đang “vã quá” hay không? Bạn đã từng thấy những câu thả thính đầy hài hước như vậy và cảm thấy bị hấp dẫn ngay với sự dí dỏm chứa trong nó.

Đang xem: Vã là gì

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về Hot trend này để có những câu thả thính chất và gây choáng với bạn bè mình nhé.

*

“Vã quá rồi, tầm này liêm sĩ gì nữa”

Nội dung bài viết

Vã lắm rồi là gì?

Vã là gì?

Vã là một động từ tác động vào người hoặc vật. Đấm vào, tát mạnh vào mang nghĩa như vã. Ví dụ mẹ bạn hay nói lúc giận “Coi chừng bị vả vào mồm nha con” kiểu như là hăm dọa sẽ đánh vào miệng bạn vậy.

Theo tính từ thì nó là toát ra, thoát ra ngoài, kiểu như toát mồ hôi ra hay người ta thường nói “nắng nóng quá làm tôi vã cả mồ hôi”.

Tính từ nghĩa vội vàng, nhanh nhạy như “vội vã chạy tới nhà”… bổ nghĩa cho một hành động nào đó.

Trong câu hot trend “vã quá rồi,…” thì nghĩa của từ vã là gì? Đó là từ chỉ sự háo hức, khao khát, rạo rực về một cái gì đó mà chờ đợi lâu lắm rồi không có được. Kiểu như hối thúc nó nhanh đến, hoặc nhanh có để cho có với người ta thôi chứ không cần rườm rà, câu nệ gì nữa.

XEM THÊM:  Đại Học Mở Tphcm Có Tốt Không, Trường Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh

Vã lắm rồi là gì?

Vã lắm rồi là một câu Hot trend không còn mấy xa lạ với dân mạng nữa, là một câu có tính hài hước, gây cười, sự vui vẻ trong các cuộc trò chuyện với nhau, hay những câu thả thính đậm chất trên Facebook, Zalo,… hiện nay.

Vã lắm rồi là muốn lắm rồi, cần ngay rồi, không còn thời gian để suy nghĩ hay tìm kiếm nữa, chỉ cần có là được không cần điều kiện kèm theo là gì.

Vã lắm rồi, kiểu như là hết đường rồi, mong muốn lắm rồi.

Xem thêm: Linh Tiên Song Đằng Tố Là Thuốc Linsen Double Caulis Có Tốt Không

*

“Vã lắm rồi” chọn nhanh thôi bạn

Vã lắm rồi tới luôn đi là gì?

“Vã lắm rồi tới luôn đi” là câu chúng ta sẽ hay nghe và thấy nhất trên những status “thả thính” của một số bạn trẻ. Với ý nghĩa thôi thì nhanh chóng, mau mau đến đây và tiến tới luôn đi chứ ngại ngùng hay do dự gì nữa đâu, cần lắm rồi,… kiểu như vậy. Khuyến khích ai đó mạnh dạn bước đến đi giờ này không còn thời gian nữa, bạn chỉ cần nghĩ đó là một câu nói hóm hỉnh để thúc giục chúng ta làm gì đó thôi. 

Tầm này rồi liêm sỉ gì nữa là gì?

“Tầm này liêm sỉ gì nữa” là vế sau của “Vã lắm rồi…, tầm này liêm sỉ gì nữa” hiểu theo nghĩa là cứ việc làm vậy đi, vứt bỏ “liêm sĩ”, “sĩ diện”, “cái tôi” không cần câu nệ hay thấy ngại ngùng nữa, “bất chấp” luôn đi,… một câu nói đầy hóm hỉnh nhưng mang ý nghĩa. Giới trẻ dùng nó trong các cuộc trò chuyện làm tăng thêm tính hài hước mà lại bắt kịp xu hướng.

XEM THÊM:  Thơ Điếu Thuốc Tàn Bên Ly Cà Phê Cạn Đời Khốn…, Tìm Bài Thơ Điếu Thuốc Tàn (Kiếm Được 20 Bài)

Ở đây không phải là khuyến khích bạn làm những điều trái pháp luật hay trái với đạo lý con người mà bất chấp, mà ở đây là một câu nói chỉ dùng cho những cuộc nói chuyện bạn bè về vấn đề như: ế lâu năm, thất nghiệp cá nhân, tình cảm,… những vấn đề cá nhân nhưng lành mạnh, trong sáng.

Giới trẻ sử dụng “Vã quá rồi” như một Hot trend

Chắc có lẽ nó xuất hiện với nghĩa mà ai cũng cảm thấy hợp với mình, giúp mình có thể nói ra mọi thứ một cách ngắn gọn nhưng mang tính hóm hỉnh, không thô tục nên được nhiều người ưa chuộng.

“Vã quá rồi, ăn gì cũng được miễn là chống đói” kiểu như không cần kén chọn nữa, đói quá rồi chỉ cần no là được. 

*

Một ví dụ điển hình “Vã lắm rồi” bạn ơi

“Vã quá rồi, kiếm người yêu chỉ cần là con trai, tầm này liêm sĩ gì nữa mấy chị ”là kiểu thả thính trên face đầy hài hước, sự háo hức mong chờ người yêu, lâu lắm rồi mà chẻng có ai ế mốc già nên tuyển người yêu chỉ cần là con trai,… thực sự câu nghe rất hài hước, vui tươi, làm ai cũng phải thấm cười.

“Vã quá rồi, tầm này mà tìm cách khác nữa” sự ép buộc tự nguyện phải chọn một thứ gì đó, hay một cách gì đó. 

Vậy ta có thể thấy “Vã quá…” là từ thể hiện sự khao khát, ước muốn của giới trẻ hướng tới điều gì đó nghe có vẻ xa vời nhưng thực chất lại là những việc nhỏ nhặt, mọi người đều làm được có mỗi mình mình là chưa. Kiểu như một cách thả thính đúng chất, vừa ảo vừa thật, vừa đơn giản vừa phức tạp. Những bạn trẻ sẽ thực sự thích câu này để thả thính thiên hạ mà không bị chê cười.

XEM THÊM:  Các Loại Thẻ Tín Dụng Vpbank Tặng Thẻ Tín Dụng Hạn Mức 45 Triệu

“Vã quá rồi, tầm gì liêm sĩ gì nữa, đi ké ăn thôi” kiểu như để thể hiện sự tự nhiên, không e ngại đi theo người bạn chỉ để ăn ké, dù biết rằng việc đó hơi ngại nhưng bỏ qua liêm sĩ mà làm thôi, làm liều.

“Vã quá rồi, làm gì cũng được miễn có tiền” 

“Vã lắm rồi bạn ơi, cho thì mình nhận, không cho mình cũng lấy”

“Vã quá rồi, tầm này mà lựa chọn gì nữa đâu”

“Vã quá rồi, giờ này chỉ có ngồi lề mà ăn”

“Vã quá rồi, yêu đương nhăng nhít gì tầm này nữa”

Có rất nhiều vế câu đi liền sau “Vã quá rồi”, “Vã lắm rồi” mà mỗi người có thể tự nghĩa ra theo ý thích theo nghĩa mà mình muốn truyền đạt.

Vã là gì? Và những câu cửa miệng của dân mạng như “Vã lắm rồi, vã quá rồi tầm gì liêm sỉ gì nữa”,… giờ thì bạn biết tại sao chúng có sức hút như vậy rồi đó.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Relative Là Gì, Nghĩa Của Từ Relative, Nghĩa Của Từ Relative

Giới trẻ là dân bắt kịp xu hướng mới nhanh nhất, chỉ cần một câu nói nhỏ có ý và hay sẽ làm cho nó nhanh chóng được ghi nhớ cũng như chế lại theo nhiều phong cách khác nhau. Nhìn vào đó người ta luôn tìm thấy sự thích thú, cuốn hút và trở thành trào lưu. Trào lưu không phải là cái gì đó xấu mà nó thể hiện xu hướng, niềm vui mới nhất của xã hội. Hãy bắt kịp xu hướng để không bị lạc dòng nha bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Vã Là Gì – Nghĩa Của Từ Vã đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button