Blogs

uống rượu điều độ có tốt không

Bạn đang quan tâm đến uống rượu điều độ có tốt không phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO uống rượu điều độ có tốt không tại đây.

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng uống bia rượu một chút và điều độ mỗi ngày thì sẽ rất tốt cho sức khỏe, liệu có đúng như vậy? Một nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu mới đây đã cho thấy nhận định đó không hoàn toàn đúng, chính xác hơn thì mất nhiều hơn là được. Dĩ nhiên việc uống điều đó sẽ tốt về một phương diện nào đó nhưng cái hại nó mang lại thì nhiều hơn, có thể anh em sẽ cân nhắc lại liệu có nên đánh đổi không.

* Trong bài viết, 1 đồ uống có cồn chứa 10g cồn, tương đương 1 ly rượu vang nhỏ, 1 chai bia hoặc 1 shot rượu mạnh (spirit).

Đây là nghiên cứu được thực hiện trên phạm vi toàn cầu, nó củng cố cho một nhận định trước đó rằng uống đồ uống có cồn không có lợi cho sức khỏe, dù ở bất cứ cấp độ nào.

Các nhà nghiên cứu không phủ nhận uống bia rượu điều độ tốt cho sức khỏe, họ cho rằng điều đó giúp giảm nguy cơ đau tim nhưng lại tìm thấy nó tăng những nguy cơ gây bệnh khác, một trong số đó là ung thư.

Uống điều độ trong nghiên cứu này là một thức uống có cồn mỗi ngày. Nghiên cứu được thực hiện ở 195 quốc gia từ 1990 tới 2016 và so sánh những người uống với người không uống rượu bia.

Trong số 100 ngàn người không uống đồ uống có cồn, 914 người trong số đó có nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan tới cồn như ung thư chẳng hạn. 4 người khác sẽ bị ảnh hưởng nếu họ uống 1 đồ uống cồn mỗi ngày. Với những người uống từ 2 đồ uống cồn/ngày, 63 trường hợp sẽ có nguy cơ trong 1 năm và những người uống 5 đồ uống có cồn một ngày chấc chắn sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

XEM THÊM:  Review Tai Nghe Soundmax Có Tốt Không, Đánh Giá Tai Nghe Soundmax Ah 703

Tiến sĩ Max Griswold từ trường đại học Washington nói "những nghiên cứu trước đó đã tìm ra bằng chứng chống lại rủi ro bệnh tật của bia rượu trong vài điều kiện nhưng chúng tôi nhận ra rằng các rủi ro mà bia rượu gây ra sẽ tăng với bất kỳ lượng cồn nào được tiêu thụ". Có thể hiểu rằng nguy cơ mắc bệnh sẽ nhỏ nếu uống ít và gia tăng nếu uống nhiều.

Đang xem: Uống rượu điều độ có tốt không

Xem thêm: Cao Ích Mẫu Uống Thuốc Ích Mẫu Có Tốt Không ? Uống Cao Ích Mẫu Có Ngừa Thai Được Không

Xem thêm: Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Ocb Mới Nhất 2021, So Sánh Sản Phẩm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Ocb

Khả năng bị ung thư hoặc các bệnh khác cũng cao hơn lợi ích chống đau tim mà bia rượu điều độ mang lại.

Trong số những quốc gia tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn nhất, Ukraine đứng đầu về nữ giới và Romania đứng đầu về nam giới. Hầu hết trong danh sách là các quốc gia châu Âu. Phụ nữ Anh uống trung bình 3 đồ uống có cồn mỗi ngày.

Mặc dù nghiên cứu chỉ ra tác hại của bia rượu dù uống ở bất kỳ lượng nào thì chính phủ các nước không cấm hoàn toàn, họ đưa ra các giới hạn và luật lệ để người dân tuân thủ. Năm 2016, chính phủ Anh cũng cắt giảm lượng cồn được phép tiêu thụ cho nam và nữ xuống 14 đơn vị/tuần. Có thể quy ra là 7 ly rượu vang tiêu chuẩn hoặc 6 pint bia độ mạnh vừa phải. (1 pint là khoảng 473ml). Một đơn vị cồn trong các đồ uống phổ biến ví dụ, ly rượu vang lớn là 3 đơn vị; chai bia lager (chủ yếu Việt Nam hay uống) là 1,7 đơn vị và 1 shot spirit là 1 đơn vị.

XEM THÊM:  Kiem ke hang hoa tieng anh la gi

Vậy là đến đây bài viết về uống rượu điều độ có tốt không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button