Blogs

Tỉ lệ băm (Hashrate) là gì? Cách xác định tỉ lệ băm

Bạn đang quan tâm đến Tỉ lệ băm (Hashrate) là gì? Cách xác định tỉ lệ băm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tỉ lệ băm (Hashrate) là gì? Cách xác định tỉ lệ băm tại đây.

hình ảnh minh họa (nguồn: bigito.com)

tỷ lệ băm

khái niệm

Bạn đang xem: Ty le bam lien ket la gi

Tỷ lệ băm trong tiếng Anh là tỷ lệ băm.

hash rate là thước đo khả năng thuật toán của thiết bị khai thác tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin. khai thác bitcoin liên quan đến việc giải các thuật toán để xác nhận giao dịch, vì vậy nó đòi hỏi thiết bị mạnh mẽ để giúp tìm ra hàm băm cần thiết trong thời gian ngắn nhất có thể. Kiểm soát hơn 50% tỷ lệ băm trong khai thác tiền điện tử là một cuộc tấn công của hacker, còn được gọi là cuộc tấn công 51%.

Với tỷ lệ băm cao , thợ đào sẽ có lợi hơn khi khai thác vì nó tăng cơ hội tìm thấy khối tiếp theo và nhận được phần thưởng.

cách xác định tỷ lệ băm

Xem thêm: Thường Trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Là Gì, Cơ Cấu Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Khóa Xiii

hash rate có thể được định nghĩa là tốc độ mà người khai thác có thể hoạt động. Khai thác tiền điện tử liên quan đến việc tìm kiếm các khối mã thông qua phép toán phức tạp. những người khai thác phải thực hiện hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu phép tính mỗi giây để tìm ra câu trả lời cho vấn đề khối.

Nói cách khác, để khai thác khối hiệu quả, người khai thác phải băm khối nhỏ hơn hoặc bằng hàm băm mục tiêu. để đạt được một băm (hoặc đích) nhất định, người khai thác phải tìm số sẽ được sử dụng một lần. con số này bắt đầu từ 0 và tăng dần sau mỗi lần thử lấy mã băm.

XEM THÊM:  Lo Lắng Vì Trẻ Em Nằm Sấp Có Tốt Không ? Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Bé Nằm Sấp

Nếu chúng ta coi rằng việc tìm ra số được sử dụng một lần là một trò chơi may rủi, thì khả năng kết quả của hàm băm hoặc đạt được hàm băm mục tiêu là rất thấp. là thợ mỏ, họ phải rất kiên trì để tìm ra một con số sử dụng duy nhất. số lần kiểm tra mà người khai thác thực hiện mỗi giây được gọi là tỷ lệ băm (hoặc sức mạnh băm).

lý do tăng tỷ lệ băm

Trong thị trường gấu, lợi nhuận của người khai thác sẽ giảm đáng kể vì cùng một lượng năng lượng, điện và tài nguyên được sử dụng, nhưng giá của đồng xu bị giảm. Ví dụ: nếu độ khó khai thác không đổi nhưng giá bitcoin giảm từ 20.000 USD xuống 8.000 USD, điều đó có nghĩa là thợ đào chỉ có thể bán bitcoin với giá 8.000 USD thay vì 20.000 USD như trước đây.

Xem thêm: anh ngữ ama có tốt không

Tất nhiên, khi giá bitcoin giảm, các nhà đầu tư trên thị trường kỳ vọng rằng độ khó và tỷ lệ băm của mạng cũng sẽ giảm, tỷ lệ thuận với xu hướng giá của nó.

Tuy nhiên, tỷ lệ băm của mạng bitcoin tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong thị trường gấu năm 2018, trong khi giá trị của bitcoin giảm hơn 78%. Với công nghệ ngày nay, các thợ đào ngày càng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả, vì vậy rất ít người hiện có đủ vốn và thiết bị để cạnh tranh với những người khổng lồ trong ngành.

XEM THÊM:  Gập Bụng Có Tốt Không - Tập Gập Bụng Thế Nào Hiệu Quả Nhất

đơn vị đo lường cho tỷ lệ băm

tốc độ băm được đo bằng số băm / giây (ký hiệu: h / s). Ngày nay, các máy khai thác bitcoin (máy tính siêu mạnh) có tốc độ tính toán khác nhau, vì vậy mọi người sử dụng các giá trị như: kilohash (kh / s) đề cập đến 1.000 băm / giây, cộng với megahash (mh / s), terahash (th / s) và petahash (ph / s).

Giá trị chuyển đổi được sử dụng cho tỷ lệ băm được hiển thị bên dưới:

(tham khảo: bitcoinvietnamnews.com)

Xem ngay: Có nên nuôi chuột Hamster làm thú cưng trong nhà không?

Vậy là đến đây bài viết về Tỉ lệ băm (Hashrate) là gì? Cách xác định tỉ lệ băm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button