Blogs

Các Từ Nhiều Nghĩa Là Gì – Nguyên Nhân Dẫn Đến Từ Nhiều Nghĩa

Bạn đang quan tâm đến Các Từ Nhiều Nghĩa Là Gì – Nguyên Nhân Dẫn Đến Từ Nhiều Nghĩa phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các Từ Nhiều Nghĩa Là Gì – Nguyên Nhân Dẫn Đến Từ Nhiều Nghĩa tại đây.

Mấy điều nhỏ xíu vccidata.com.vn nhắn nhủCâu trả lời là của chính bạn Hãy sử dụng nơi này để bạn học hỏi thêm và làm mình tốt hơn. Không nên sao chép hay sử dụng câu trả lời của bất kỳ ai hay của bất kỳ trang web, nguồn nào.

Đang xem: Từ nhiều nghĩa là gì

Hãy ghi nguồn tác giả Nếu bạn sử dụng nội dung hay ý tưởng của ai đó, hãy bỏ nó vào ngoặc kép ” và ghi tên của họ.Xin chúc bạn sẽ luôn giữ được nhiệt huyết trong học tập! Tên hiển thị của bạn (tùy chọn): Gửi email cho tôi vào địa chỉ này nếu câu trả lời được chấp nhận hoặc có bình luận:Gửi email cho tôi nếu câu trả lời được chấp nhận hoặc có bình luận

*

đã trả lời14 tháng 1, 2018bởi miuino được bầu chọn là câu hỏi hay nhất14 tháng 1, 2018bởi trannhat900 ● Quản Trị Viên

Một từ nhưng có thể gọi tên nhiều sự vật , hiện tượng, biểu thị nhiều khái niệm ( về sự vật, hiện tượng ) có trong thực tế thì từ ấy gọi là từ nhiều nghĩa.

VD1:

Xe đạp: chỉ loại xe người đi, có 2 bánh, dùng sức người đạp cho quay bánh. Đây là nghĩa duy nhất của từ xe đạp.Vậy từxe đạplà từ chỉ có một nghĩa .

VD2: Với từ“Ăn’’:

Ăn cơm: cho vào cơ thể thức nuôi sống ( nghĩa gốc).

Ăn cưới: Ăn uống nhân dịp cưới.

XEM THÊM:  Có Nên Mua Điều Hòa Máy Lạnh Carrier Có Tốt Không, Máy Lạnh Carrier Có Tốt Không

Da ăn nắng: Da hấp thụ ánh nắng cho thấm vào , nhiễm vào.

Ăn ảnh: Vẻ đẹp được tôn lên trong ảnh.

Tàu ăn hàng: Tiếp nhận hàng để chuyên chở.

Xem thêm: Mạng Internet Cmc Có Tốt Không ? Gạch Ốp Lát Cmc

Sông ăn ra biển: Lan ra, hướng đến biển.

Sơn ăn mặt: Làm huỷ hoại dần từng phần.

…..

Như vậy, từ“Ăn”là một từ nhiều nghĩa .

*Nghĩa đen: Mỗi từ bao giờ cũng có một nghĩa chính , nghĩa gốc và còn gọi là nghĩa đen. Nghĩa đen là nghĩa trực tiếp, gần gũi, quen thuộc, dễ hiểu ; nghĩa đen không hoặc ít phụ thuộc vào văn cảnh.

* Nghĩa bóng: Là nghĩa có sau ( nghĩa chuyển, nghĩa ẩn dụ ), được suy ra từ nghĩa đen. Muốn hiểu nghĩa chính xác của một từ được dùng, phải tìm nghĩa trong văn cảnh.

Xem thêm: Tản Mạn Về “ Phi Thương Bất Phú Là Gì, Đâu Phải Là “Phi Thương Bất Phú”!

– Ngoài ra , cũng có một số từ mang tính chất trung gian giữa nghĩa đen và nghĩa bóng, đang chuyển dần từ nghĩa đen sang nghĩa bóng.

Vậy là đến đây bài viết về Các Từ Nhiều Nghĩa Là Gì – Nguyên Nhân Dẫn Đến Từ Nhiều Nghĩa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button