Hỏi đáp

Triệu chứng bệnh zona thần kinh là gì

Bạn đang quan tâm đến Triệu chứng bệnh zona thần kinh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Triệu chứng bệnh zona thần kinh là gì tại đây.

giời leo là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng. Vậy bệnh giời leo là gì, có lây không và cách điều trị như thế nào? xem bài viết sau để biết câu trả lời cho các câu hỏi trên.

1. bệnh zona là gì?

Bệnh zona (bệnh giời leo) còn được gọi là bệnh giời leo. căn bệnh này là kết quả của sự tái hoạt của vi rút herpes zoster (vi rút varicella-zoster hoặc vzv). đây cũng là loại vi rút gây bệnh thủy đậu. người nhiễm virus này khi còn nhỏ, sau khi lành bệnh, virus vẫn chưa bị tiêu diệt, chúng tồn tại trong các tế bào thần kinh, hạch thần kinh ở dạng không hoạt động. sau một thời gian dài, khi gặp điều kiện thuận lợi: suy giảm hệ miễn dịch, sang chấn tinh thần hoặc suy nhược cơ thể, virus sẽ tái hoạt động và chuyển thành bệnh giời leo.

Bạn đang xem: Triệu chứng bệnh zona thần kinh là gì

Vi rút tái tạo và lây lan dọc theo dây thần kinh, sau đó bùng phát trên da tương ứng với vùng thần kinh đó, gây phát ban đỏ, phồng rộp và đau đớn. thời gian của bệnh khoảng 2 đến 3 tuần. bệnh có thể tái phát vào những thời điểm sau, đối với những người đã bị nhiễm vzv.

zona thần kinh

hình ảnh bệnh nhân bị bệnh zona

2. nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân chính của bệnh là vi rút vzv. khi gặp điều kiện thuận lợi, loại virus này được kích hoạt và tái hoạt động, gây tổn thương dọc dây thần kinh. Một số yếu tố ảnh hưởng đến sự kích hoạt lại của vi rút vzv là:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button