Hỏi đáp

Chỉ số urobilinogen trong nước tiểu là gì

Bạn đang quan tâm đến Chỉ số urobilinogen trong nước tiểu là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chỉ số urobilinogen trong nước tiểu là gì tại đây.

Nhiều người không biết urobilinogen là gì? Kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy chỉ số urobilinogen quá cao, có nguy hiểm không? Để biết thêm thông tin về chỉ số kiểm tra này, hãy xem bài viết sau.

1. urobilinogen là gì?

Urobilinogen được chuyển đổi thành bilirubin sau khi vào đường ruột nhờ hoạt động của các enzym vi khuẩn. một số dạng urobilinogen trong đường ruột được bài tiết một phần qua phân, nơi chúng được axit hóa thành urobilin. một phần khác được tái hấp thu và vận chuyển đến gan. chúng được chuyển hóa và bài tiết trong máu và thải trừ qua gan, đưa đến thận, sau đó bài tiết qua nước tiểu.

Bạn đang xem: Chỉ số urobilinogen trong nước tiểu là gì

2. Chỉ số urobilinogen cao có nguy hiểm không?

2.1. chỉ số urobilinogen bình thường là bao nhiêu?

chỉ số urobilinogen cho phép trong nước tiểu nằm trong khoảng từ 0,2 đến 1,0 mg / dl hoặc từ 3,5 đến 17 mmol / l. Nếu kết quả phân tích nước tiểu của bạn cho thấy mức urobilinogen trên mức giới hạn cho phép, bạn nên đến gặp bác sĩ. Theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể thực hiện một số xét nghiệm cần thiết khác nếu cần để giúp chẩn đoán chính xác căn bệnh có khả năng mắc phải.

2.2. Bệnh nào có thể gây ra lượng urobilinogen cao?

Nếu chỉ dựa trên chỉ số urobilinogen thì đó không phải là một kết luận đầy đủ. Bác sĩ sẽ phải dựa vào các chỉ số khác trong mẫu nước tiểu của bạn như bilirubin, protein, glucose,… để chẩn đoán và đưa ra kết luận chính xác nhất. tuy nhiên, những người có chỉ số urobilinogen cao có thể dễ mắc các bệnh sau:

XEM THÊM:  Kí tự đặc biệt là gì, được dùng ra sao và cho mục đích nào?

– tăng hồng cầu, thiếu máu tan máu, thiếu máu ác tính, sốt rét.

– tổn thương gan: xơ gan, viêm gan cấp tính,…

Xem thêm: Bài tập lai hai cặp tính trạng sinh học 9? Lai hai cặp tính trạng là gì?

– nhiễm trùng đường mật, tắc mật,…

Dựa vào kết quả xét nghiệm chỉ số urobilinogen và các chỉ số liên quan khác, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả.

3. lưu ý khi thực hiện xét nghiệm urobilinogen

3.1. Xét nghiệm urobilinogen trong nước tiểu có cần nhịn ăn không?

Các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm có thể thay đổi một số thông số của nước tiểu. do đó để có kết quả chính xác nhất các bác sĩ phải dựa vào nhiều chỉ số và kết hợp với chỉ số urobilinogen trong nước tiểu. Bạn phải nhịn ăn từ 6 đến 8 giờ trước khi xét nghiệm nước tiểu. Để đánh giá chỉ số urobilinogen chính xác nhất, bạn nên lấy nước tiểu vào buổi sáng.

3.2. nên làm xét nghiệm urobilinogen ở đâu?

Xét nghiệm urobilinogen trong nước tiểu nên được thực hiện tại các trung tâm y tế được công nhận có thế mạnh về xét nghiệm. the test drive: thuc thuc health system là hướng kiểm tra bạn có thể tham khảo. nhiều bệnh nhân đã tin tưởng và lựa chọn thu hái hoa cúc vì:

– đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với hơn 30 năm kinh nghiệm.

XEM THÊM:  Cách sơn xe đạp bằng bình xịt

Xem thêm: Viết đoạn văn 200 chữ về sự trưởng thành (8 Mẫu) – Văn 12

– thiết bị và máy móc hiện đại.

– bài kiểm tra tuân theo tiêu chuẩn quốc tế iso 15189: 2012.

– bảo hiểm thanh toán và đảm bảo bhyt.

– dịch vụ chu đáo cho bệnh nhân.

– đặt lịch hẹn nhanh chóng.

Bài viết đã cung cấp thông tin về urobilinogen là gì và thông tin cơ bản về xét nghiệm chỉ số urobilinogen. Kiểm tra và xét nghiệm tích cực sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe của mình và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.

Xem ngay: Tại sao usb bị ẩn dữ liệu

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ số urobilinogen trong nước tiểu là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button