Blogs

Một Số Loại Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Các Loại Thẻ Trả Trước Nào?

Bạn đang quan tâm đến Một Số Loại Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Các Loại Thẻ Trả Trước Nào? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Một Số Loại Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Các Loại Thẻ Trả Trước Nào? tại đây.

Nhiều người cho rằng các loại thẻ thanh toán đều khá giống như nhau. Tuy nhiên, với sự xuất hiện ngày càng đa dạng các loại thẻ trên thị trường tài chính cá nhân, bạn nên có khả năng phân biệt rõ thẻ trả trước (prepaid debit card) với thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card) về tính năng cũng như vai trò của chúng trong đời sống tài chính của mình.

Đang xem: Thẻ trả trước

*

Thẻ trả trước là gì?Thẻ trả trước là một hình thức thẻ thanh toán dựa trên cơ sở ghi nợ (debit-based) cho phép bạn thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền mà bạn đã nạp vào trước đó. Bạn có thể dùng thẻ này để mua hàng online hoặc tại điểm chấp nhận thẻ (POS), hoặc rút tiền từ cây ATM. Xét theo khía cạnh này, thẻ trả trước có nhiều điểm tương đồng với thẻ ghi nợ truyền thống (debit card).

Tuy nhiên, có những sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại thẻ này. Việc mở thẻ trả trước không yêu cầu bạn phải có tài khoản ngân hàng, trong khi đây là yêu cầu bắt buộc đối với thẻ ghi nợ. Bạn cũng không thể nạp thêm tiền vào thẻ trả trước nếu đó là thẻ trả trước vô danh, thường là loại thẻ quà tặng (gift card). Còn với thẻ ghi nợ, bạn có thể nạp tiền nhiều lần.

Thẻ trả trước không giúp xây dựng uy tín tín dụngThẻ trả trước không cung cấp hạn mức tín dụng hay bất kì khoản vay nào. Vì thế nó không có ảnh hưởng tới quá trình xây dựng uy tín tín dụng của bạn. Có quan điểm cho rằng cần xem xét cách thức sử dụng thẻ trả trước khi tính toán điểm tín dụng, tuy nhiên đây là việc làm vô nghĩa. Điểm tín dụng là tính trách nhiệm được quy đổi thành con số, thể hiện cách thức một người quản lý số tiền họ đi vay hay cách thức họ thanh toán các dịch vụ họ mua (ví dụ như điện, nước, thậm chí nhà ở). Với thẻ trả trước, bạn chỉ sử dụng khoản tiền bạn có và bạn không cần thực hiện động tác thanh toán nào. Khi bạn tiêu đến khoản nằm trong thẻ, đơn giản là khoản tiêu đó sẽ được trừ vào số tiền đã nằm trong thẻ. Vì vậy, việc đưa thông tin về cách thức sử dụng thẻ trả trước vào nội dung tính toán điểm số tín dụng sẽ không giúp cho ngân hàng hiểu gì hơn về thói quen tín dụng của bạn.

XEM THÊM:  Cách Dùng Máy Sấy Tóc Có Tốt Không Hại Tóc, Cách Dùng Máy Sấy Mà Không Hại Tóc

Công dụng chính của thẻ trả trước Thẻ trả trước thường được sử dụng như một giải pháp thay thế thẻ ghi nợ, dành cho những người không có tài khoản ngân hàng và những người không thể mở tài khoản ngân hàng do lịch sử quản lý tài chính yếu kém của mình. Nhiều người cũng sử dụng thẻ trả trước làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng…

Ngoài ra, thẻ trả trước cũng là một công cụ giúp các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm về việc lên ngân sách, sử dụng ATM và chi tiêu bằng thẻ với ít rủi ro. Thẻ trả trước không cấp tín dụng, người sử dụng chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức tiền nạp sẵn nên không thể gặp rủi ro thấu chi thẻ. Do vậy, cha mẹ có thể yên tâm nạp tiền tiêu vặt cho con cái vào thẻ trả trước. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể kiểm tra thói quen chi tiêu của con cái bằng cách theo dõi tài khoản trực tuyến của thẻ.

Xem thêm: Top 6 Loại Thẻ Tín Dụng Sacombank Mua Trước Trả Sau, Skip Navigation Links The

Những cân nhắc khi lựa chọn thẻ trả trướcBạn nên tìm thẻ áp mức phí thấp, tuy nhiên bạn cũng cần xác định rõ các tính năng mà bạn muốn chiếc thẻ của mình có tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Một khi đã giới hạn được các lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là lựa chọn ít tốn kém nhất.

XEM THÊM:  Con Trai Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không ? Sự Thật Là Gì

Nếu bạn muốn có thẻ trả trước dùng được như thẻ ghi nợ, bạn nên tìm loại thẻ hỗ trợ bạn thanh toán online phát hành bởi ngân hàng có mạng lưới ATM rộng và có thể nạp thêm tiền nhiều lần.

Nếu bạn chọn thẻ để dạy con cái về kỹ năng tài chính, bạn nên lựa chọn thẻ có mạng lưới ATM rộng, có thể quản lý qua tài khoản trực tuyến, và cho phép nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng, như vậy bạn sẽ không phải đến ngân hàng mỗi tháng để nạp tiền tiêu vặt cho con.

Xem thêm: trả góp bằng thẻ tín dụng hsbc

Nội dung bài viết dựa trên thông tin từ Odysseas Papadimitriou, CEO của Card Hub, trang web hỗ trợ so sánh thẻ tín dụng, và Wallet Hub, mạng xã hội về tài chính cá nhân.

Vậy là đến đây bài viết về Một Số Loại Thẻ Trả Trước Là Gì? Có Các Loại Thẻ Trả Trước Nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button