Blogs

Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không, Làm Thế Nào Để Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Vpbank

Bạn đang quan tâm đến Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không, Làm Thế Nào Để Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Vpbank phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không, Làm Thế Nào Để Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Vpbank tại đây.

Trong số cách sử dụng thẻ tín dụng mặc dù có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng nhưng bạn không nên lạm dụng việc này. Khi rút tiền mặt thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm phí và bị tính lãi suất lúc rút tiền. Ngân hàng có những quy định phí như vậy cũng vì muốn bạn hạn chế việc rút tiền thẻ tín dụng. Vì sao ư? Cùng vccidata.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Đang xem: Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không

Tính năng của việc mở thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu lý do vì sao bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng nhưng không nên lạm dụng. Hãy cùng điểm lại tính năng thực sự của nó. Việc mở thẻ tín dụng là ngân hàng cho phép bạn dùng trước trả sau. Có thể hiểu đơn giản là sau khi mở thẻ tín dụng bạn được ngân hàng cho vay một khoản tiền để bạn thanh toán, chi tiêu, mua sắm.

Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu cũng như sử dụng thì bạn được hưởng khá nhiều lợi ích từ việc mở thẻ tín dụng. Ngân hàng gia hạn cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ sau ngày đó mới bắt đầu tính lãi suất. Lãi suất này được tính là lãi suất cho vay. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng chính sách lãi suất thẻ tín dụng khác nhau.

*

Bạn có thể mở thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, vui chơi, giải trí,… Đặc biệt, với thẻ tín dụng sẽ có khá nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi từ trung tâm thương mại cũng như các nhãn hàng nổi tiếng. Thậm chí các ngân hàng còn phân chia ra những loại thẻ tín dụng chuyên biệt như thẻ tín dụng cho du lịch, thẻ tín dụng cho mua sắm… Như vậy, bạn có thể hiểu rằng tính năng chính của thẻ tín dụng là vay ngắn hạn để thanh toán.

Cách tính lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng

Sau khi rút tiền thẻ tín dụng, trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không phải chịu lãi suất và phí. Nếu sau 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán đủ số dư nợ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của đa số ngân hàng hiện nay rơi vào khoảng 1% – 4% / tháng. Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 10.000.000 VNĐ. Bạn có việc đột xuất cần rút tiền thẻ tín dụng 100% hạn mức. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút là 4 %, lãi suất khoảng 2%. Như vậy, tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là 600.000. Tổng tiền bạn phải trả ngân hàng: 10.600.000 VNĐ. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý rằng, nếu bị phạt lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ở tháng trước, thì tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Mọi giao dịch trong tháng tiếp theo cũng bị tính lãi suất như quy định. Như vậy, bạn cần phải cân nhắc có thực sự nên rút tiền mặt thẻ tín dụng hay không nhé!

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng nào thấp nhất?

Nếu chọn cách rút tiền thẻ ATM ra tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn sẽ được miễn phí hoặc phí 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần. Vậy mức rút tiền thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)

4% tối thiểu 100.000đ(**)

ACB, TPbank, Techcombank

2% tối thiểu 100.000đ

OCB

4% tối thiểu 60.000đ

Eximbank, Sacombank, SHB, VIB

3% tối thiểu 60.000đ

SCB

4% tối thiểu 55.000đ

Vietinbank

2% tối thiểu 55.000đ

HDbank

4% tối thiểu 50.000đ

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank

3% tối thiểu 50.000đ

Citibank, BIDV

2% 20.000đ

Agribank

1% tối thiểu 10.000đ

FE Credit

Miễn phí

Viet Capital Bank

Lưu ý(**): 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau: Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

Tìm hiểu thêm: Cách rút tiền thẻ ATM không lo bị nuốt thẻ, áp dụng cho tất cả cây ATM

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM 

Để chọn cách rút tiền thẻ ATM/ thẻ tín dụng ra tiền mặt từ cây ATM, bạn nên tìm đến những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard và thực hiện theo các thao tác sau:

Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.Tiến hành nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần).Chọn số tiền cần rút.Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền mong muốn rút của bạn

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng hay không? 

Nếu không có việc gì khẩn cấp, bạn không nên thực hiện cách rút tiền thẻ ATM tín dụng để sử dụng, tránh những rủi ro nợ tín dụng. Mặt khác, việc mở thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải dùng để “vay nóng” tiền mặt.

Xem thêm: cách làm vòng đeo tay bằng hạt cườm

Theo thống kê từ ngân hàng số nợ xấu từ việc mở thẻ tín dụng ngày một gia tăng. Một mặt do ngân hàng không siết chặt quy định mở thẻ. Mặt khác còn do khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quá hạn không thể thanh toán. Vì vậy, khi bạn quyết định mở thẻ tín dụng và sử dụng cần phải tìm hiểu rõ tính năng cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn quyết định làm thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau.

Lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Hạn mức rút tiền mặt

Ngân hàng chỉ cho phép dùng làm thẻ tín dụng và rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền

Vì chức năng chính của việc làm thẻ tín dụng không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Điển hình, phí rút tiền từ thẻ tín dụng vccidata.com.vn Visa là 4%/giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi giao dịch rút tiền. 

*

Lãi suất

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.

Điểm tín dụng

Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Trong số các cách sử dụng thẻ tín dụng thì việc rút tiền thẻ tín dụng không được khuyến khích vì tiềm tàng nhiều nguy cơ. Vậy nên, chủ thẻ cần cân nhắc trước khi dùng cách sử dụng thẻ tín dụng này.

Xem thêm: Vòng Tay Paracord, Cách Làm Vòng Tay Paracord Cực Đẹp Kiểu 2

Sống thông minh hơn, chất hơn với vccidata.com.vn. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

XEM THÊM:  Sewage Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sewage System Trong Tiếng Việt Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Sewage Và Sewerage

Vậy là đến đây bài viết về Rút Tiền Mặt Từ Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không, Làm Thế Nào Để Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Vpbank đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button