Blogs

Thể tích là gì? Đơn vị đo và Công thức tính thể tích

Bạn đang quan tâm đến Thể tích là gì? Đơn vị đo và Công thức tính thể tích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thể tích là gì? Đơn vị đo và Công thức tính thể tích tại đây.

âm lượng là gì? Những đơn vị nào dùng để đo thể tích? công thức khối lượng là gì? Tất cả những câu trả lời đó sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Hãy cùng dinhnghia.vn tìm hiểu nhé!

âm lượng là gì?

khối lượng là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang thắc mắc hiện nay. Nói một cách dễ hiểu, thể tích của một đối tượng là khoảng không gian mà một đối tượng chiếm giữ . đặc biệt, bạn phải phân biệt giữa âm lượng và dung lượng. Chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Bạn đang xem: The tich la gi

Cụ thể, sức chứa là sức chứa tối đa của một vật thể. vì dung tích của một cốc là sức chứa nước lớn nhất của cốc đó. thể tích của vật được kí hiệu là v. bạn nên lưu ý rằng v (viết hoa) để phân biệt với v (thường) là ký hiệu tốc độ.

thể tích là gì và hình ảnh minh họa

đơn vị đo thể tích

Đơn vị thể tích thường được biết đến là mét khối với ký hiệu (m ^ {3} ) và lít có ký hiệu l.

Xem thêm: Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Msb – Thẻ Tín Dụng Maritime Bank

Ngoài (m ^ {3} ), có thể sử dụng các đơn vị nhỏ hơn như (cm ^ {3} ) hoặc (dm ^ {3} ). Tương tự, ngoài lít, người ta có thể dùng đơn vị đo nhỏ hơn là mililit, ký hiệu là ml, hoặc dùng đơn vị lớn hơn là megalit, ký hiệu là ml. Bạn phải chú ý phân biệt sự khác nhau về ký hiệu giữa hai đại lượng này để tránh nhầm lẫn.

XEM THÊM:  Turn to là gì

bảng đơn vị lít

Mối quan hệ giữa các đơn vị đo lường như sau?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button