Blogs

Thẻ American Express ® – American Express Platinum Card®

Bạn đang quan tâm đến Thẻ American Express ® – American Express Platinum Card® phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thẻ American Express ® – American Express Platinum Card® tại đây.

Thẻ thanh toán quốc tế American Express (hay còn gọi là thẻ Amex) – một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam thì thẻ American Express vẫn chưa được phổ biến và chỉ có ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành thẻ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về thẻ tín dụng thanh toán quốc tế American Express.

Đang xem: Thẻ american express

Thẻ tín dụng American Express là thẻ gì?

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này còn được gọi dưới cái tên ngắn gọn là thẻ Amex. Thẻ này là một loại thẻ thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company với trụ sở được đặt ở New York, Mỹ.

Đây là một công ty nổi tiếng với nhiều loại thẻ và đặc biệt là thẻ tín dụng. Công ty không trực tiếp phát hành hay quản lý thẻ mà các ngân hàng sẽ tự động liên hệ với công ty để được liên kết phát hành thẻ. Đây sẽ là những tấm thẻ đồng thương hiệu mang tên gọi tắt là thẻ “Amex”.

Thẻ tín dụng American Express ra đời từ đâu? Ngân hàng nào phát hành

Công ty American Express Company cho phép các ngân hàng trên thế giới được dùng loại thẻ tín dụng của mình. Do điều kiện phát hành thẻ khá khắt khe và chi phí phát hành tương đối cao nên loại thẻ này không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà nó phổ biến ở các quốc gia khu vực châu Âu, châu Mỹ. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành thẻ này. Ngân hàng đã đem đến cho khách hàng của mình một số loại thẻ đồng thương hiệu American Express như:

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express

Công dụng thẻ tín dụng American Express

Cũng như thẻ Visa và thẻ Mastercard, thẻ American Express là thẻ thanh toán cho chi tiêu của chủ thẻ không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà là tại nhiều quốc gia khác nhau. Chức năng chính của nó là dùng để thanh toán. Bạn có thể dùng nó trong việc thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thương mại hay thanh toán cho việc mua sắm online cũng như thanh toán cho các dịch vụ tiện ích online như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Thẻ tín dụng Vietcombank American Express cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau với mức hạn tín dụng rất lớn. Thời gian miễn lãi mà ngân hàng Vietcombank đưa ra là khoảng 45 – 50 ngày. Đây là một khoảng thời gian khá dài đảm bảo cho các khách hàng của ngân hàng có nhiều thời gian hơn để trả nợ. Điều đó cũng khuyến khích người dùng thẻ trả nợ đúng hạn cũng như yên tâm hơn khi dùng thẻ.

XEM THÊM:  Kinh Tế Vi Mô Là Gì ? Mối Quan Hệ Giữa Kinh Tế Vi Mô Và Kinh Tế Vĩ Mô

Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền tại các cây ATM như đối với thẻ ATM. Tuy nhiên với hình thức rút tiền này bạn sẽ thường phải trả thêm những khoản phí rút tiền khá cao tính theo số tiền mà bạn rút.

Lợi ích mà thẻ tín dụng American Express đem lại

Thẻ tín dụng American Express đem lại vô vàn lợi ích cho người dùng thẻ. Đầu tiên phải kể đến là việc bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng cho các chi tiêu của bản thân trong cuộc sống mà không nhất thiết phải sử dụng tiền mặt. Với thẻ tín dụng American Express bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong tài chính. Việc thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ online cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu một chiếc thẻ có sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietcombank.

Khi bạn cần tiền mặt trong những trường hợp khẩn thì bạn cũng có thể dùng thẻ này như một công cụ rút tiền tại các máy ATM hay máy POS. Nhưng hãy hạn chế bởi mức phí dịch vụ khá cao và nó còn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi từ ngân hàng cũng như các nhà hàng, trung tâm thương mại cho phép thanh toán bằng thẻ này.

Khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank American Express bạn sẽ được gửi một bản sao kê những chi tiêu của bản thân để có thể rút ra kinh nghiệm chi tiêu cho những tháng tiếp theo.

Đối với việc trả tiền cho ngân hàng bạn có thể lựa chọn trả nợ linh hoạt miễn là bạn có thể trả hết trong thời gian quy định của ngân hàng.

Xem thêm: Làm Thẻ Visa Là Gì? Các Loại Thẻ Visa Thông Dụng Hiện Nay Thẻ Visa Là Gì

Một trong những tính năng vượt trội của thẻ Vietcombank Cashplus Platinum là bạn sẽ chỉ cần chạm thẻ lên thiết bị chấp nhận thanh toán để thanh toán mà không cần quẹt thẻ theo cách thông thường nữa. Đây là điểm mới trong công nghệ thanh toán không tiếp xúc của ngân hàng Vietcombank. Chỉ cần một cái chạm thẻ là mọi thanh toán đều trở nên dễ dàng.

XEM THÊM:  Ưu Đãi Thẻ Hsbc - Mở Thẻ Visa Online

Ưu đãi thẻ American Express

Ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt dòng thẻ tín dụng cao cấp mang thương hiệu Vietcombank Cashplus Platinum American Express vào cuối tháng 12 năm ngoái cùng với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn là chủ của một tấm thẻ tín dụng Vietcombank American Express thì bạn sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền lên đến 1,5 % cho chi tiêu của bản thân khi thanh toán bằng thẻ tín dụng này khu vực trong nước cũng như ở nước ngoài.

Về lĩnh vực ẩm thực bạn sẽ được cung cấp các ưu đãi như giảm giá 20% cho hóa đơn thanh toán hay miễn phí món khai vị khi ăn uống tại hệ thống ngân hàng The Refinery, Au Parc Saigon, Botanica… Bạn có thể vừa tận hưởng các bữa ăn sang trọng mà lại còn được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Với chủ thẻ là những người thích chơi golf việc có một tấm thẻ tín dụng American Express trong tay là một điều vô cùng đúng đắn bởi bạn sẽ nhận được hưởng ưu đãi miễn phí ra sân tại các sân golf nổi tiếng trong các thành phố lớn ở Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Với chương trình “tích lũy dặm bay” thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi . Đây là chương trình ưu đãi dành riêng cho những khách hàng của Vietnam Airlines có thẻ American Express. Khi đủ điểm dặm thưởng bạn sẽ được bay miễn phí. Cơ chế tính dặm thưởng như sau:

Chủ thẻ chi tiêu thẻ từ 0 đến 400 USD một tháng sẽ được cộng doanh số chi tiêu là 1 USD tương đương với 1 dặm.Còn đối với thẻ có mức chi tiêu trên 400 USD một tháng sẽ được cộng 1 USD vào doanh số chi tiêu, tương đương với 2 dặm

Việc bạn cần làm là đăng ký thẻ và trở thành hội viên Bông sen vàng của hãng hàng không Vietnam Airlines và tận hưởng những ưu đãi từ thẻ của mình.

Điều kiện mở thẻ

Nếu muốn được mở thẻ tín dụng Vietcombank American Express bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Cá nhân là người Việt Nam hay người nước ngoài cư trú tại Việt NamĐộ tuổi được mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên

Ngoài ra khi đi mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank bạn cần chuẩn bị:

Trước khi có ý định mở thẻ bạn cần tìm hiểu kỹ về thẻ American Express cũng như những điều kiện mở thẻ và những khoản phí cũng như điều khoản liên quan để chọn thẻ có hạn mức phù hợp với mục tiêu chi tiêu của bản thân.

XEM THÊM:  Báo Cáo Chuyên Đề “Sử Dụng Phần Mềm Endnote Là Gì, Endnote Là Gì

Sau đó bạn cần mang CMND hoặc hộ chiếu đến ngân hàng Vietcombank để làm những thủ tục mở thẻ theo quy định của ngân hàng. Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ mở thẻ và quyết định có mở thẻ cho bạn hay không.

Sau khoảng 1 tuần kể từ ngày ra mở thẻ thì bạn sẽ được nhận thẻ tại ngân hàng Vietcombank.

Những điều cần chú ý khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng American Express tiện lợi là thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và vô hình chung điều đó đã khiến người dùng thẻ gặp phải không ít phiền toái. Vì thế khi sử dụng thẻ này bạn cần chú ý những điều sau:

Hãy chỉ chi tiêu khoảng 30 – 40% hạn mức tín dụng trong thẻ của mình. Điều đó đảm bảo cho bạn có thể trả hết khoản nợ tín dụng mà mình đã chi tiêu để không phải chịu các khoản phí phát sinh do trả muộn như phí phạt. Hãy tận dụng thời gian miễn lãi của ngân hàng để có thể trả nợ không lãi suất. Với trường hợp bạn chưa thể trả kịp dư nợ trong thời hạn cho phép thì hãy cố trả phần tiền tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu.Hạn chế rút tiền nhất có thể vì khoản phí khi sử dụng chúng để rút tiền mặt thường rất cao. Còn nếu bạn có ý định giao dịch tại các máy POS thì hãy thật cẩn thận bởi rủi ro có thể gặp phải sẽ là rất cao.Hãy tận dụng hết mức có thể các ưu đãi đối với thẻ của mình vì không phải lúc nào bạn cũng nhận được các ưu đãi hấp dẫn đến như thế.Sau mỗi tháng hãy kiểm tra lại bản sao kê do ngân hàng gửi để có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn cho những tháng sau.Khi mất thẻ hãy báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ, tránh phát sinh những giao dịch lạ và mất tiền oan.Hãy cẩn trọng trong việc bảo vệ thông tin thẻ của bản thân bởi nếu để lộ thì sẽ tạo điều kiện cho các thế lực xấu xa đánh cắp tiền của bạn.

Xem thêm: Điều Kiện Làm Thẻ Tín Dụng Anz, Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Anz

Trên đây là một số thông tin về thẻ thanh toán quốc tế American Express. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn thẻ tín dụng quốc tế cho chi tiêu của bản thân.

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ American Express ® – American Express Platinum Card® đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button