Blogs

5 điều cần biết về HMO, dưỡng chất giúp trẻ tăng đề kháng

Bạn đang quan tâm đến 5 điều cần biết về HMO, dưỡng chất giúp trẻ tăng đề kháng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 5 điều cần biết về HMO, dưỡng chất giúp trẻ tăng đề kháng tại đây.

Vì vậy, các mẹ cần lưu ý để giúp trẻ có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch hoàn thiện trong giai đoạn đầu đời.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết dưỡng chất HMO trong sữa mẹ là “người hùng thầm lặng” từ lâu đã giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch tối ưu.

Bạn đang xem: Thanh phan hmo trong sua la gi

70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột

70% hệ thống miễn dịch được tìm thấy trong ruột, và cụ thể hơn, sức mạnh của hệ thống miễn dịch hoặc sức đề kháng nằm ở vi khuẩn đường ruột.

do đó, để trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, mẹ phải quan tâm đến hệ vi sinh đường ruột của trẻ và bảo vệ các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh này.

Dr. Rachael Buck, Nhà khoa học Nghiên cứu và Chuyên gia Y tế của Abbott, nói với các bà mẹ: Có một hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng có nghĩa là em bé có một hệ thống miễn dịch hoạt động tốt để chống lại nhiều bệnh tật tiềm ẩn.

hmo cung cấp vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Nghiên cứu chế độ dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn trẻ bú sữa công thức, nhờ một thành phần độc đáo trong sữa mẹ có tên là hmo.

XEM THÊM:  Headline Là Gì - Headline Giúp Doanh Nghiệp Dễ Dàng Bán Được Hàng

Xem ngay: Máy In Epson T50 Có Tốt Không, Tại Sao Chọn Máy In Phun Epson Photo Stylus T50

hmo (oligosaccharide sữa mẹ) là chất dinh dưỡng đa lượng phong phú thứ ba trong sữa mẹ, sau chất béo và carbohydrate. đây là một chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Điều thú vị là vi khuẩn có hại không thể “ăn” hmo. Đây giống như sự chọn lọc kỳ diệu từ thiên nhiên, để HMO trở thành dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi, tác động tích cực đến sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. .

3 vai trò chính của hmo

hmo có vai trò của prebiotics đặc biệt, là thức ăn cho vi khuẩn có lợi. Bổ sung HMO giống như mẹ cung cấp đủ “thức ăn” để nuôi dưỡng và phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ.

hmo có thể chống lại các mầm bệnh bám dính. Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào và sau đó xâm nhập vào tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. khi có hmo, hmo hoạt động như một miếng mồi để mầm bệnh bám vào thay vì thụ thể tế bào.

hmo có thể kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ. Các nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra rằng hmo giúp giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và đường hô hấp ở trẻ em đang lớn.

XEM THÊM:  Chướng Bụng, Trung Tiện Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trung Tiện Trong Tiếng Việt

đó là lý do hmo trở thành “người hùng” trong việc tăng sức đề kháng, giúp phát triển hệ miễn dịch tối ưu cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Xem thêm: Amway Là Gì – Làm Thế Nào Khởi Nghiệp Kinh Doanh Amway

hmo 2′-fl là hmo phổ biến nhất trong sữa mẹ

Trong số hơn 100 loại hmo được tìm thấy trong sữa mẹ, hmo 2′-fucosylactose (2′-fl) là phổ biến nhất. Các nghiên cứu chi tiết về 2′-fl hmo cho thấy loại hmo này có thể mang lại nhiều lợi ích về miễn dịch cho trẻ em.

Đặc biệt, Similac của Abbott là sữa công thức đầu tiên có bổ sung 2′-Fl HMO, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đưa sữa công thức đến gần hơn với tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ. đây được coi là một trong những khám phá và đổi mới lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em trong thập kỷ qua.

Nhờ sự đổi mới này, Abbott đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo Chicago vào năm 2017 với tư cách là công ty đầu tiên trên thế giới đưa chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch (2′-fl hmo) vào công thức sữa.

thêm hmo cho trẻ em tương tự eye-q plus

sau hơn 15 năm nghiên cứu và hơn 20 nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, abbott đã chính thức giới thiệu Eye-q plus với 2′-fl hmo lần đầu tiên tại Việt Nam.

cuộc hôn nhân của dr. Barbara, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu của Abbott Nutrition, Hoa Kỳ trẻ em nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. “

XEM THÊM:  Có Mẹ Nào Cho Con Uống Sữa Gallia Có Tốt Không ? Cách Nhập Hàng Chính Hãng

bằng cách cung cấp đủ lượng hmo trong những năm đầu đời, mẹ và abbott có thể mang đến cho trẻ cơ hội phát triển hệ miễn dịch tối ưu, tạo nền tảng phát triển thể chất và giúp trẻ học tốt sau này.

Xem ngay: Nợ Thẻ Tín Dụng Công Ty – Cách Mở Thẻ Tín Dụng Doanh Nghiệp

Vậy là đến đây bài viết về 5 điều cần biết về HMO, dưỡng chất giúp trẻ tăng đề kháng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button