Hỏi đáp

Cin 1,2,3 cổ tử cung là gì? | TCI Hospital

Bạn đang quan tâm đến Cin 1,2,3 cổ tử cung là gì? | TCI Hospital phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cin 1,2,3 cổ tử cung là gì? | TCI Hospital tại đây.

cin là giai đoạn tiền ung thư của cổ tử cung, còn được gọi là giai đoạn loạn sản tế bào cổ tử cung. cin được chia thành các cấp 1,2,3 khác nhau. vậy chính xác thì cin 1,2,3 của cổ tử cung là gì?

1. cin cổ tử cung là gì?

hpv gây ra tân sản ở các tế bào bề ngoài của cổ tử cung (tân sinh nội biểu mô cổ tử cung – cin), đặc biệt là ở phần tiếp giáp giữa biểu mô của cổ tử cung và niêm mạc của ống cổ tử cung. . cin, còn được gọi là chứng loạn sản cổ tử cung, phát triển từ bề mặt đến độ sâu của lớp biểu mô của cổ tử cung. các lớp tế bào này thuộc loại tế bào sừng không sừng hóa, còn được gọi là biểu mô vảy hoặc biểu mô vảy.

Bạn đang xem: Tế bào biểu mô 3+ là gì

Xem thêm: Hủ tiếu ở miền bắc gọi là gì

Đây là giai đoạn phát triển sớm nhất của các tế bào bất thường của cổ tử cung có thể trở thành ung thư. loạn sản tế bào cổ tử cung thường là giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung và một số phụ nữ bị loạn sản cổ tử cung, nhưng không phải tất cả những người bị loạn sản cổ tử cung đều phát triển thành ung thư.

tham khảo : phương pháp hình nón cổ tử cung

XEM THÊM:  Lịch âm 18/3, âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 18/3/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 18/3/2022

2. thông tin cụ thể về cin phase 1,2,3

Xem ngay: Đáo hạn chứng khoán phái sinh ảnh hưởng gì đến thị trường? – Báo Long An Online

Ung thư cổ tử cung xuất phát chủ yếu từ lớp tế bào này (>95%) chỉ có Cin 1,2,3 cổ tử cung là gì ùy vào nồng độ nông sâu của tổn thương tân sản này mà người ta xếp độ I, II, III và ung thư tại chỗ[/caption]

  • cin i là một tổn thương lành tính, trong đó các tế bào bất thường giới hạn ở một phần ba bên ngoài của lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô). phân loại này bao gồm các tế bào đã được biến đổi do nhiễm vi rút papillomavirus ở người (hpv). Loại loạn sản này thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 35.
  • Cin II: Đây là giai đoạn loạn sản vừa phải, trong đó các tế bào bất thường đã hình thành một nửa lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô).
  • cin iii: là giai đoạn loạn sản nặng, trong đó toàn bộ lớp tế bào biểu mô bị loạn sản, nhưng các tế bào này chưa thâm nhập qua lớp tế bào đáy để xâm nhập vào các mô dưới biểu mô của cổ tử cung. loại tổn thương này được gọi là ung thư tại chỗ (in situ), và loạn sản nặng (cin ii) phổ biến hơn ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 40.

Thời gian từ khi nhiễm HPV đến khi xuất hiện các tổn thương thường là 2 năm.

XEM THÊM:  Chi phí chịu thuế tính trước là gì

Xem thêm: 69 nghĩa là gì trong biển số xe

Thời gian từ tổn thương nhẹ đến khi tiến triển thành ung thư cổ tử cung xâm lấn kéo dài từ 10 đến 15 năm, trong đó từ ung thư tại chỗ (carcinoma insitu) đến ung thư, xâm lấn kéo dài khoảng 2 năm. 70% cin tôi sẽ tự giải quyết sau 12 tháng và 90% sẽ tự giải quyết sau 2 năm; 50% cin ii sẽ tự giải quyết trong 2 năm. chỉ 11% bệnh nhân cin I và 22% bệnh nhân cin II tiến triển thành ung thư tại chỗ. và trong số 11% trường hợp ung thư tại chỗ, chỉ 1% đến 5% ung thư cin ii và 15% cin iii dẫn đến ung thư cổ tử cung.

do đó, tầm soát ung thư cổ tử cung là biện pháp hữu hiệu nhất để phát hiện tất cả các bệnh ung thư nói chung. Bởi nếu phát hiện sớm các tổn thương, bệnh nhân sẽ được điều trị và chữa khỏi hoàn toàn, đặc biệt là ung thư tại chỗ bằng các phương pháp rất đơn giản và ít tốn kém.

Vậy là đến đây bài viết về Cin 1,2,3 cổ tử cung là gì? | TCI Hospital đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button