Hỏi đáp

Tại sao máy tính tự tắt

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính tự tắt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính tự tắt tại đây.

Phải làm làm gì nếu đang sử dụng mà máy tính tự tắt, máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn? Bài chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây chắc chắn sẽ cho giải pháp xử lí tốt nhất. Tìm hiểu cùng chúng tôi ngay nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính tự nhiên tắt nguồn

Để sửa máy tính tự tắt, máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân trước. Với mỗi nguyên nhân, chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục cụ thể. Xin lưu ý: ở một số bước có thể sẽ cần bạn “đụng” đến chi tiết bên trong máy. Lưu ý đến vấn đề an toàn tĩnh điện và nhờ hỗ trợ nếu cần.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính tự tắt

*
*

Có thể máy tính đã bị nhiễm virus

Giải pháp:

Bạn hãy sử dụng một phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính của mình. Nếu máy tính của bạn đã cài sẵn phần mềm diệt virus, hãy cập nhật nó để “quét dọn” toàn bộ hệ thống.

5/ Nguyên nhân đến từ hệ điều hành​

Nếu đã kiểm tra hết những nguyên nhân chúng tôi đề cập ở trên, nhưng máy tính vẫn bị tắt đột ngột? Đừng lo lắng, có thể vấn đề bạn gặp phải có liên quan đến hệ điều hành.

Giải pháp: Hãy kiểm tra điều này bằng các bước sau:

B1/ Khởi động lại máy, nhập thiết lập CMOS khi máy khởi động.B2/ Sau khi đã load máy tính trong thiết lập CMOS, hãy để máy tính của bạn được nghỉ ngơi

XEM THÊM:  Tại sao nói dòng điện có mang năng lượng

Máy tính của bạn không tắt khi không hoạt động trong CMOS, có thể hệ điều hành của bạn đang gặp sự cố. Bạn nên xoá mọi thứ và cài lại Windows.

Xem thêm: Tại Sao Không Đăng Status Trên Facebook Được, Facebook Bị Lỗi, Người Dùng Không Post Được Gì

6/ Nguyên nhân từ phần cứng khác

Giải pháp:

Nếu trong hoặc ngay sau khi bạn cài hệ điều hành, rất có thể một phần cứng khác trong máy tính không hoạt động. Thường phần cứng này sẽ là RAM, CPU, board mạch chủ, card video,..vv.

Nếu có thiết bị dự phòng hoặc bạn bè của bạn sử dụng máy tính với cầu hình tương đương, hãy nhờ họ giúp bạn. Bạn hãy thử thay phần cứng của họ trên máy tính của bạn. Thử như vậy, bạn sẽ xác định được chúng có phải nguyên nhân gây lỗi tắt nguồn đột ngột hay không.

Các lưu ý khi sửa máy tính tự tắt đột ngột

Khi bạn dùng desktop:

Không chắn các lỗ thông khí của máy tính.Ngắt điện nguồn khi mở case của máy. Sử dụng dụng cụ thổi vệ sinh, bình khi nén để làm sạch bụi bên trong máy tính.Khi máy tính đang mở, bạn hãy quan sát cáp bên trong xem có cáp nào đang chặn các lỗ thông khí không.

Xem thêm: Tại Sao Lục Lạp Là Bào Quan Quang Hợp, Lá Là Cơ Quan Quang Hợp

Khi bạn dùng laptop:

Hãy đảm bảo không có vật cản tại các lỗ thông khí máy tính. Hạn chế việc để laptop chạy trên đùi, trên chăn, việc này rất dễ làm mất tác dụng của bộ phận thông khí, tản nhiệt.Sử dụng vòi nhỏ của bình nén khí để loại bỏ bụi trong lỗ thông khí. Chỉ dùng các bình nén khí không có hơi ẩm.

XEM THÊM:  Tại sao viber không gọi được

Đến đây, nếu các giải pháp đề xuất không giúp bạn sửa máy tính tự tắt hay lỗi máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn. Có lẽ bạn cần đến những kĩ thuật viên có tay nghề để tìm sự trợ giúp. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính tự tắt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button