Hỏi đáp

Cách bật bluetooth trên laptop asus

Bạn đang quan tâm đến Cách bật bluetooth trên laptop asus phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách bật bluetooth trên laptop asus tại đây.

Bluetooth là một trong những phương thức kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để có thể thực hiện kết nối bluetooth giữa laptop và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. bạn cần phải biết cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,… (tùy thuộc vào hệ điều hành trên laptop của bạn). Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu các bước cụ thể để bật bluetooth và chia sẻ dữ liệu chỉ cực đơn giản trong nháy mắt nhé!

Kết nối bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô tuyến để chia sẻ dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, loại bỏ sự cần thiết của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên thiết bị như điện thoại di động, tablet, máy tính xách tay… để chia sẻ tài liệu hoặc kết nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì lý do bảo mật, các thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng có thể bắt đầu truyền thông tin. Quá trình ghép nối các thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang kết nối.

Bạn đang xem: Cách bật bluetooth trên laptop asus

Cách xác định phiên bản hệ điều hành Windows trên laptop/PC

Trước khi bắt đầu tiến hành bật kết nối bluetooth cho laptop hoặc máy tính, bạn cần xác định được hệ điều hành trên laptop của mình thuộc loại nào. Vì cách bật bluetooth trên laptop Win 10 và cách kết nối bluetooth laptop Win 7 hay những phiên bản hệ điều hành khác sẽ có một chút khác biệt đấy. 

*

Cần xác định được phiên bản Windows trước khi tiến hành bật bluetooth

Bước 1: Nhấn giữ phím logo Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: Màn hình hiện ra cửa sổ nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được cài đặt trên laptop của bạn. 

Việc biết rõ được laptop của mình đang chạy hệ điều hành nào sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách sử dụng và sửa lỗi đơn giản cho thiết bị.

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 nhanh chóng, tiện lợi

*

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 tương đối đơn giản

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những dòng laptop Windows mới nhất đều được tích hợp sẵn phiên bản hệ điều hành này. 

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 cần thực hiện theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: Chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On ở mục Bluetooth.

Hoặc bạn có thể thực hiện cách khác. Tại khung tìm kiếm (Search) ở góc trái màn hình, bạn gõ “Bluetooth” sẽ trả ngay kết quả “Bluetooth and other devices settings”. Bạn bật nút on ở mục Bluetooth là xong.

XEM THÊM:  Tại sao không thể tải ứng dụng trên appstore

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên laptop với điện thoại

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc bật bluetooth rồi đấy. Để có thể kết nối bluetooth Win 10 trên laptop với điện thoại, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bật bluetooth trên laptop (như hướng dẫn bên trên) và trên điện thoại. Lưu ý rằng cả 2 thiết bị phải ở gần nhau, không được cách nhau quá 3m

Bước 2: Chọn mục “Add bluetooth or other devices” (Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác) -> chọn bluetooth hoặc thiết bị cần được kết nối -> chọn OK/Xong để bắt đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth gần với laptop, máy tính Win 10. Sau đó bật thiết bị và chức năng bluetooth.

Bước 2: Bật bluetooth trên máy tính theo như hướng dẫn cách bật bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn chọn “Add Bluetooth & other devices” và chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: Tìm đúng tên loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những lưu ý khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên máy tính cần phải đảm bảo đã tắt chế độ máy bay.Nếu không có biểu tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm và khắc phục các sự cố. Bạn phải nhập chính xác mật khẩu của thiết bị mới có thể kết nối với laptop, máy tính.Thử tắt và bật lại bluetooth để kiểm tra tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Cách bật bluetooth trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên laptop Windows 8

*

Cách bật bluetooth trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm và sửa lỗi liên tục, phiên bản Windows 8 đã được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012 với nhiều khác biệt so với người anh em đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên laptop hoặc máy tính để bàn PC chạy Win 8, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Quốc, Học Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting sẽ hiện lên

Bước 2: Chọn mục “Change PC settings” ở hàng cuối cùng 

Bước 3: Chọn mục “Wireless” -> Bật biểu tượng bluetooth lên.

Cũng như cách bật bluetooth trên laptop Win 10, cách thiết lập bluetooth trên Win 8 cũng khá là đơn giản, bạn nhỉ?

XEM THÊM:  Tại sao trẻ sơ sinh hay thè lưỡi

Cách bật bluetooth trên thiết bị Win 8.1

*

Phiên bản Windows 8.1 có nhiều khác biệt so với Win 8

So với phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc biệt và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm người dùng. Cũng chính vì điều này mà cách bật bluetooth trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút khác biệt so với cách kết nối bluetooth Win 7 và Win 8. 

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> hiện ra bảng Settings

Bước 2: Chọn mục “Change PC Settings” ở hàng cuối màn hình

Bước 3: Chọn mục “PC and Devices” để tiếp tục

Bước 4: Chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để bật On.

Cách kết nối bluetooth laptop Win 8/8.1

Bước 1: Đặt thiết bị muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,…) gần với laptop và bật bluetooth trên máy tính như hướng dẫn trên.

Bước 2: Trong tab Bluetooth & other devices đảm bảo nút Bluetooth được đặt thành On . Sau đó nhấp vào Add Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại đây nhấp vào tên thiết bị bạn muốn kết nối. Sau đó chọn Done để hoàn thành.

*

Cách bật bluetooth laptop hiện điều hành Windows 7

*

Win 7 là phiên bản đã bị ngừng hỗ trợ từ Microsoft

Windows 7 đã được Microsoft cho ra đời vào khoảng 10 năm trước. Phiên bản này được đánh giá cao ở sự nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau gần 10 năm hoạt động, vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã tuyên bố ngừng hỗ trợ nâng cấp và sửa lỗi cho Windows 7, giống như một lời “khai tử” dành cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn vẫn còn hoạt động ở phiên bản Windows 7 thì bạn hãy cứ thực hiện những bước sau đây để tiến hành kết nối bluetooth Win 7 nhé!

Bước 1: Chọn Menu Start ở góc trái màn hình -> Chọn Control Panel

Bước 2: Chọn mục Network and Internet -> Chọn Network and Sharing Center

Bước 3: Chọn mục Change Adapter Settings ở thanh bên trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở hàng cuối cùng), bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection -> Click chuột phải và chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối. 

Hy vọng hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop Win 10, cách kết nối bluetooth Win 7, Win 8 sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị bluetooth với laptop Win 7

Bước 1: Nhấn vào Start và chọn Control Panel.

XEM THÊM:  Back office trong ngân hàng là gì

Bước 2: Tiếp tục chọn Devices and Printers > Add a device

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể kết nối với laptop và nhấn vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối > Next

*

Bước 4: Sau khi driver load xong, màn hình sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Cuối cùng chọn Close và bắt đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn kết nối bluetooth trên MacBook

Bluetooth là một giao thức kết nối hữu dụng trên tất cả thiết bị không riêng gì laptop. Để kết nối chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa Bluetooth trên laptop MacBook vô cùng đơn giản. Hãy xem ngay chi tiết trong bài viết cách bật, tắt kết nối Bluetooth trên Macbook. 

*

Gợi ý những mẫu laptop Win 10/7/8, tai nghe bluetooth bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop hoặc máy tính bàn (PC) chạy hệ điều hành Windows 10/7/8, hãy tham khảo một số dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu như Dell, Acer, Asus,…

Xem thêm: Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Tre Việt Nam Mới Nhất, Thuyết Minh Về Cây Tre

Laptop Dell, bạn có thể ưu tiên chọn những model như Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, Laptop Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng Asus Vivobook như Laptop Asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn tân sinh viên.

Tai nghe

Các mẫu tai nghe bluetooth với thiết kế hiện đại, chất lượng âm thanh sống động và thuận tiện cho việc di chuyển, giải trí, tập thể thao. Nổi bật với các sản phẩm từ tai nghe bluetooth Sony, tai nghe bluetooth Samsung, tai nghe bluetooth Sennheiser…

Tai nghe bluetooth Sony với sản phẩm không dây có lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe không dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe không dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe bluetooth Sennheiser có tính năng ghép nối với 2 thiết bị cùng 1 lúc kết hợp với công nghệ Bluetooth 5.0 tiết kiệm pin với dòng sản phẩm Tai nghe bluetooth Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe bluetooth Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những bài viết hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,… blog của Nguyễn Kim còn có vô vàn những thông tin mẹo vặt hay ho và thú vị khác nữa, hãy thường xuyên theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào nhé!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ khác như quạt, điều hòa, máy lọc nước, đồ gia dụng,… hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách bật bluetooth trên laptop asus đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button